10. Kaernk – Amnesia: The Dark Descent

Mất trí nhớ The Dark Descent
Trò chơi ma sát

Nếu ai có ý tưởng hay về cách phát âm cái này, vui lòng gặp tôi sau danh sách. May mắn thay, không biết phải nói thế nào, điều đó không ngăn tôi cảm thấy lựa chọn chơi trò chơi Amnesia đầu tiên là một sai lầm lớn khi tôi chạy một trong những thứ này.

Tôi đã lừa dối một chút ở đây khi Amnesia ra mắt vào năm 2011 nhưng trò chơi đã đến trên PS5 và Xbox One nên tôi sẽ cho phép nó.

Hãy nhớ khi tôi nói danh sách này ít về những nhân vật phản diện trông như thế nào và nhiều hơn về cách họ khiến chúng ta cảm thấy? Không nơi nào điều đó đúng hơn đối với Kaernk, hoặc như anh ta được biết đến một cách thông tục hơn, thủy quái, hoặc thậm chí thông tục hơn, nope nope nope này thật tệ, cái thứ quái quỷ gì thế này, cảm ơn tôi ghét nó.

Đó là bởi vì anh ta vô hình. Và, tất nhiên, bạn không có vũ khí. Điều đó sẽ không giúp bạn nhiều. May mắn thay, anh ta thích nước, vì vậy bạn sẽ có thể phát hiện ra anh ta bằng cách cố tình dậm chân có chủ ý mà nó tạo ra trong nước hoặc những âm thanh bắn tung tóe kinh hoàng rất nhanh phía sau bạn khi bạn đang chạy như một con dơi từ địa ngục cố gắng tránh điều này và tìm một nền tảng trong phiên bản The Floor Is Made of Lava tệ nhất thế giới. Amnesia như một bộ truyện lợi dụng việc giữ bạn trong bóng tối, không khuyến khích bạn nhìn vào kẻ thù chính của nó Gatherer kẻo bạn mất tỉnh táo. Cuộc gặp gỡ này là một ví dụ khác về khả năng thành thạo của nhà phát triển Frictional Games khi cho thấy họ có thể khiến bạn sợ hãi đến mức nào mà không cho bạn thấy bất cứ điều gì.

Một bài bình luận của nhà phát triển tiết lộ rằng nhóm đã gọi Kaernk là ‘Lurky’, biệt danh quá đáng yêu của một chú chó beastie quá quỷ quyệt nếu bạn hỏi tôi.

9. The Groom – Outlast: Whistleblower

Thùng màu đỏ

Kaernk có thể không phải là con mèo tuyệt vời nhất trong thị trấn nhưng ít nhất nó không muốn đuổi theo bạn trong một trại tị nạn để cố gắng cắt xẻo bộ phận sinh dục của bạn. Một điều không thể nói trước đối với kẻ thù của trò chơi kinh dị đáng sợ tiếp theo của chúng ta, The Groom, hay còn được gọi là nạn nhân của Muroff, Eddie Gluskin. Mặc dù có thể là một người lãng mạn đến vô vọng, nhưng anh ấy không lớn khi không chấp nhận câu trả lời cho nỗ lực biến nhân vật chính Waylon Park trở thành cô dâu của mình.

Trong khi tôi chắc chắn rằng chúng tôi đánh giá cao tình cảm, bữa tối và Netflix sẽ là một chiến thuật quyến rũ tốt hơn.

Eddie đã bị chuyển đổi thành một Biến thể do bị tra tấn từ các thí nghiệm thất bại do các nhà khoa học của Asylum tiến hành. Các biến thể chiếm phần lớn trong số rất nhiều nhân vật phản diện đáng nhớ của Outlast và mặc dù họ gặp phải đủ loại cuộc chạm trán kinh hoàng, nhưng có điều gì đó khiến bạn gần như nhìn thấy những nhân vật chính của bạn bị cắt đứt chỉ bằng một chiếc bập bênh gắn liền với bạn.

Trò chơi chủ yếu yêu cầu bạn ẩn nấp, trong đó việc không che giấu được bản thân sẽ dẫn đến những khoảnh khắc cực kỳ kinh hoàng, nơi bạn sẽ bị lôi ra khỏi chỗ ẩn nấp và bị tàn sát, hoặc chạy như một kẻ điên. Bạn sẽ làm cả hai điều này khi đối đầu với Chú rể và bạn tình của anh ấy.

May mắn thay, anh ta đã ra tay bằng cách tự giết bạn nhưng trước khi trút hơi thở sắp chết, anh ta nói với Waylon, “Chúng ta có thể rất đẹp.” Bằng cách nào đó, tôi không nghĩ bạn sẽ cảm thấy quá tệ với anh ta.

8. Forest – Virginia

Trò chơi kết thúc

Trò chơi kinh dị sinh tồn năm 2014 The Forest đưa bạn vào vai nạn nhân vụ tai nạn máy bay Eric trong một bán đảo đầy cây cối. Bạn sẽ phải tự tìm thức ăn, xây dựng nơi trú ẩn và tránh nhiều loại đột biến ăn thịt đồng loại. Mặc dù có một số nghi ngờ về việc liệu những kẻ ăn thịt người có phải là kẻ xấu hay bạn chỉ xâm phạm lãnh thổ của chúng, nhưng càng đi sâu vào thì những kẻ đột biến càng trở nên khó chịu hơn. Có lẽ những người độc nhất trong số tất cả là Virginias, những thứ trông kỳ lạ thực sự đẫm máu với 6 chân, bàn chân có móng vuốt và 6 cánh tay dị dạng.

Đó là một thứ khá thú vị để xem xét, và cũng là thứ cuối cùng bạn muốn xem vào đêm khuya trong The Forest.

Đặc biệt là khi bạn ở xa nơi trú ẩn và không được trang bị đầy đủ. Và cô ấy là. Bởi vì cô ấy có rất nhiều cánh tay, bạn sẽ có được nó. Yên lặng hơn một số đồng nghiệp đột biến của cô ấy, bạn có thể vẫn nghe thấy Virginias trước khi bạn nhìn thấy chúng khi chúng phát ra âm thanh lạch cạch khi chúng bước đi. Chiến đấu với cô ấy trong hang động là điều có thể xảy ra nếu bạn có trong tay một số chất nổ nhưng khi ở ngoài trời, cô ấy có thể lao vào bạn để bạn được tha thứ vì đã quay đuôi và tránh né.

Cô ấy cũng thường đi cùng với một nhóm những kẻ ăn thịt người khác, bao gồm cả những đứa trẻ đột biến. Kinh quá.

Điều khiến cô ấy đặc biệt đáng sợ là bạn không biết rằng bất cứ điều gì giống như cô ấy đang ở trên đảo cho đến khi bạn chạm trán với cô ấy, dẫn đến nhiều câu chuyện từ người chơi kể lại trải nghiệm tê liệt đầu tiên của họ với một Virginia.

7. Nemesis – Resident Evil 3 Remake

Capcom

Mặc dù hầu hết các cuộc chạm trán với Nemesis trong Resident Evil 3 Remake đều bị chỉ trích vì quá kịch bản, nhà vô địch sợ nhảy của Resi vẫn thừa khả năng khiến bạn phải khiếp sợ trong Resi 3 Remake.

Kẻ vũ phu bất tử cũng vẫn là một mối đe dọa to lớn nhờ vào sức mạnh đáng kinh ngạc, sự thông minh, khéo léo và hỏa lực của hắn. Tạo hình chết người của Umbrella cũng trông rất kinh hoàng với cơ bắp và da thịt lộ ra ngoài, và hàm răng nghiến lợi khổng lồ. Mối quan hệ không ngừng nghỉ của Nemesis chống lại tất cả các thành viên của STARS có nghĩa là ngay cả khi anh ấy không chủ động ở cấp độ với bạn, anh ấy nhất định sẽ ở trong tâm trí bạn vì anh ấy hiếm khi hơn một bức tường bị đập phá để cho Jill Valentine một khoảng thời gian tồi tệ .

Nemesis có nhiều hình dạng, không chỉ tạo nên những cuộc chạm trán với ông chủ đa dạng và thú vị, mà việc xem các sinh vật chuyển đổi đều đặn từ gần giống người, thành quái vật giống mèo khủng khiếp, thành đốm thịt nhấp nhô có kích thước như nhà kho vô định hình có nghĩa là bạn sẽ sợ hãi luôn mới, và bạn chắc chắn không bao giờ biết những gì sẽ xảy ra.

Giống như Mr. X trước đó, sự theo đuổi và tốc độ không ngừng của Nemesis khiến sự hiện diện của nó trở thành yếu tố gây sợ hãi số một.

Bạn nhanh chóng học được, giống như Jill, rằng một khi Nemesis đã xuất hiện, nó sẽ không dừng lại trừ khi bạn ngăn cản nó – thật khó. Nhưng như người ta nói, nó vẫn chưa kết thúc cho đến khi khẩu súng đường sắt thương hiệu ô khổng lồ cất tiếng hát.

6. Clickers – The Last Of Us Phần II

Con chó nghịch ngợm

Được giới thiệu trong trò chơi Last of Us ban đầu nhưng cũng kinh hoàng không kém trong phần tiếp theo. Clickers đại diện cho giai đoạn thứ ba của những người bị nhiễm vi rút Cordyceps.

Chúng có thể được xác định bằng đầu của chúng đã bị bao phủ bởi sự phát triển của nấm và không có mắt. Điều này tốt cho bạn vì họ không thể nhìn thấy. Yay! Nhưng không quá tuyệt vời vì họ có thể sử dụng định vị bằng tiếng vang và nhanh chóng tìm thấy bạn nếu bạn gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Ít hơn. Một khi họ theo dõi bạn, bạn sẽ gặp rắc rối. Họ rất cứng rắn và có khả năng hạ gục bạn ngay lập tức nếu họ nhúng tay vào bạn.

Mặt khác, thanh công tắc của Ellie có thể nhanh chóng tiêu diệt những sinh vật biến dị khó chịu này, nhưng không may mắn như vậy với Abby, người sẽ cần phải chế tạo shiv để chăm sóc chúng theo cách tương tự.

Do khả năng gây chết người của chúng, bạn sẽ dành nhiều thời gian để cầu nguyện rằng bạn không làm phiền những kẻ này và chúng sẽ chỉ giữ những câu nói nhấp nhổm kinh hoàng của mình với nhau.

5. Xenomorph – Alien: Isolation

SEGA

Trước khi chúng tôi bắt gặp người ngoài hành tinh rình rập yêu thích của mọi người, tôi muốn nói nhanh với những Work Joes kinh hoàng mà bạn cũng sẽ gặp trên con tàu vũ trụ từ địa ngục. Trong khi kẻ săn mồi ngoài hành tinh lão luyện chắc chắn là sự kiện chính, những người máy nửa người nửa máy khéo léo đi lang thang khắp nơi lại vô cùng đáng sợ, đặc biệt khi chúng tìm thấy bạn ở một nơi nào đó mà bạn không nên đến.

Tất nhiên, điều đó có lẽ vẫn thích hợp hơn khi Xenomorph tìm thấy bạn và cắn vào mặt bạn.

Bản thân Xenomorph gây kinh hoàng vì những lý do rõ ràng. Đó là một kẻ rình rập và săn mồi tự nhiên được xây dựng có mục đích, không thể bị giết và có hàng chục hình ảnh động khác nhau để biến nội tâm của bạn thành ngoại cảnh chỉ trong nháy mắt. Giống như Nemesis, sự căng thẳng của việc không bao giờ cảm thấy mình được an toàn hoàn toàn là điều khiến ác mộng này trở thành một loại ác mộng đặc biệt. Hướng âm thanh kinh hoàng uốn lượn giữa sự im lặng và nhận ra rằng Người ngoài hành tinh không ở quá xa như bạn hy vọng làm tăng thêm căng thẳng cho trái tim. Như đã biết rằng tiếng kêu của máy quét chuyển động của bạn cảnh báo bạn về sự hiện diện của Người ngoài hành tinh cũng cảnh báo anh ta về sự hiện diện của bạn và tin tưởng tôi rằng đó không phải là việc bạn muốn thử vận ​​may.

4. Mr. X – Resident Evil 2 Remake

Capcom

Đừng lo lắng, những người hâm mộ Mr.X, những người có thể đã viết cho tôi một bình luận bên dưới nói rằng Mr.X đáng sợ hơn Nemesis, có quá đủ chỗ cho hai điểm xấu lớn của Resident Evil trong danh sách này.

Ông X có thể chậm hơn so với đối tác phản diện Resi 3 của mình và ông ấy đội cái mà một số người gọi là chiếc mũ ngớ ngẩn, nhưng bạn chắc chắn sẽ không muốn nói điều đó vào mặt ông ấy. Sự thiếu tốc độ của Tyrant chắc chắn không chuyển thành sự thiếu kinh hoàng vì âm thanh của những bước chân không ngừng của anh ta đủ để khiến bạn dựng tóc gáy và thậm chí là kết thúc trò chơi. Điều cũng mang lại lợi thế cho ông X so với Nemesis là sự khó đoán của anh ta và nỗi sợ hãi tuyệt đối đi kèm với việc cố gắng trốn tránh anh ta, biết rằng bạn bị vượt mặt.

Anh ta miễn nhiễm với tất cả vũ khí của bạn, và trong khi bạn có thể bắn chiếc mũ ngớ ngẩn nói trên ra khỏi đầu anh ta, cuộc truy đuổi của anh ta sẽ không bao giờ ngừng.

Ông X rơi xuống một thung lũng kỳ lạ – ông trông gần như con người nhưng không hoàn toàn, đó là một so sánh rõ ràng với Lickers và thây ma cư trú tại đồn cảnh sát thành phố Racoon. Vẻ ngoài kỳ quái này khiến anh ta càng thêm rùng rợn. Chúng tôi không biết gì về anh ta, và đó là điều khiến anh ta trở nên đáng sợ – nguồn gốc của anh ta không quan trọng. Tất cả những gì chúng ta cần biết là anh ấy đang đến, và anh ấy sẽ không dừng lại.

Resident Evil 2 Remake là một mục nhập loại bậc nhất vào thể loại này, thậm chí còn tốt hơn khi bao gồm một trong những nhân vật phản diện hay nhất từ ​​trước đến nay của trò chơi.

3. Wendigo – Until Dawn

Sony Interactive Entertainment

Until Dawn là một trò chơi tuyệt đẹp xoay chuyển những trò kinh dị trên đầu họ, có hàng tấn cảnh sợ hãi khi nhảy và một số lớp lót tuyệt vời đi cùng họ, đặc biệt khi Mike nói “Sợ màu xanh ra khỏi quần jean của tôi”. Cho tôi mọi lúc. Cảnh báo spoiler nếu bạn chưa đi đến kết thúc nhưng qua một phần, bạn sẽ biết rằng có nhiều điều đang diễn ra hơn tưởng tượng.

Khi một trò chơi khăm phức tạp được tiết lộ, bạn thở phào nhẹ nhõm nhưng sự nhẹ nhõm đó không kéo dài lâu vì bạn nhanh chóng biết được kẻ thù chính của trò chơi, Wendigo.

Truyền thuyết về Wendigo đủ rùng rợn, vì họ là những người đã chết ăn thịt người khác. Nhưng yếu tố là bạn đang chơi như một đám trẻ phần lớn không có khả năng tự vệ, tất cả đều có thể chết nếu bạn lựa chọn sai và ante bị tăng nặng. Tăng thêm sự căng thẳng cho thiết kế nhân vật vốn đã kinh hoàng là cơ chế trò chơi buộc bạn phải hoàn toàn đứng yên để tránh bị phát hiện bởi những kẻ xấu xa này. Điều này dẫn đến việc bạn cần phải giữ yên bộ điều khiển bất chấp những gì đang xảy ra trên màn hình, hoặc nếu bạn là một đứa trẻ lớn không muốn ai đó chết như mình, chỉ cần đặt nó xuống và đợi cho đến khi cuộc chạm trán lén lút kết thúc.

2. Laura – The Evil within

Bethesda Softworks

Evil Within là một tác phẩm cổ điển hiện đại trong thể loại này. Giữa nó và phần tiếp theo của nó có tất cả những thứ khó chịu xảy ra trong đêm và chúng tôi tha hồ lựa chọn bao gồm kẻ thù đáng sợ nào.

Điều đó nói rằng, giống như trong video của chúng tôi về những thiết kế ông chủ đáng sợ nhất, chúng tôi phải đưa ra lợi thế cho Laura. Laura còn hơn cả một phụ nữ nhện kinh hoàng, người có thể giết bạn chỉ bằng một cú búng tay của cô ấy. Cô ấy có một mục đích sâu xa hơn trong bối cảnh của trò chơi là song hành cho chị gái Ruvik tìm cách trả thù cho cái chết oan uổng của mình. Laura gần như không bị dính đạn của bạn, có thể di chuyển với tốc độ chóng mặt và phát ra những tiếng thét ớn lạnh khi đuổi theo bạn.

Chiến thuật sống sót tốt nhất của bạn với cô ấy là đốt cháy cô ấy hoặc bỏ chạy để giành lấy mạng sống của bạn. Có lẽ là cả hai.

1. Lisa – PT

Konami

Và chúng ta xuống vị trí thứ 1. Bạn biết cô ấy, bạn, có thể không yêu cô ấy nhưng bạn chắc chắn nhớ cô ấy. Đó là nhân vật phản diện hoàn toàn kinh hoàng từ đoạn giới thiệu có thể chơi được cho Silent Hills, điều đáng buồn là không bao giờ được thực hiện.

Tất nhiên, nó kiểm tra rằng một trong những kẻ thù mang tính biểu tượng nhất của trò chơi kinh dị đã được sinh ra từ tâm trí của nhà thiết kế trò chơi huyền thoại Hideo Kojima.

Mặc dù chỉ khám phá cùng một hành lang lặp đi lặp lại sắc thái cho sự xuất hiện của Lisa, nhưng sắc thái ngày càng tăng của các câu chuyện và trò chơi khiến cho đoạn teaser có thể chơi được này ngang bằng với nhiều trải nghiệm trò chơi kinh dị đầy đủ trong danh sách này.

Những lần xuất hiện khác nhau của Lisa hoàn toàn gây kinh hoàng và ngay cả khi cô ấy không ở gần bạn đang cầu nguyện thì cô ấy cũng không xuất hiện. Trong một chiếc váy ngủ rách rưới đẫm máu với cái đầu đang co giật điên cuồng và đôi mắt đen láy, cô ấy là một nỗi sợ hãi tuyệt đối trong ảnh tĩnh chứ đừng nói đến việc đuổi theo bạn trên hành lang, xuất hiện ở cửa sổ hoặc cúi xuống nhìn bạn từ lần hạ cánh thứ hai.

Nếu bạn không bao giờ muốn ngủ nữa, đó là aLance McDonald, đã phát hiện ra rằng Lisa thực sự luôn ở phía sau bạn.

Anh ấy phát hiện ra rằng cô ấy bám vào lưng bạn ngay khi bạn nhận được đèn pin và dành cả trò chơi để theo dõi bạn ngay cả khi bạn không hề hay biết. Bạn biết đấy, trong trường hợp Lisa không đủ quái đản đối với bạn.

Nguồn: Whatculture