Nếu trình duyệt của bạn liên tục chậm, hãy kiểm tra những điều sau để khôi phục tốc độ ban đầu.

3 yếu tố cơ bản khiến trình duyệt web của bạn bị chậm - Ảnh 1.

Có một số vấn đề liên quan đến máy tính gây khó chịu, chẳng hạn như trình duyệt chậm. Việc phải mất hơn vài giây để tìm kiếm, trò chuyện với bạn bè hoặc kiểm tra tin tức mới nhất có thể khiến bạn bực bội. Nếu trình duyệt của bạn liên tục chậm, hãy kiểm tra những điều sau để khôi phục tốc độ ban đầu.

Tab mạng xã hội

Bài viết đã đề cập rằng trình duyệt của bạn có thể chạy chậm nếu có quá nhiều tab. Tuy nhiên, các tab mạng xã hội có thể là những tab chiếm hầu hết tài nguyên. Điều này là do trình duyệt của bạn tiếp tục sử dụng dữ liệu để load nguồn cấp dữ liệu và tiếp tục chạy ở chế độ nền.

Nếu không muốn tìm kiếm các tab mà bạn không cần nữa theo cách thủ công, bạn có thể cài đặt OneTab. Tiện ích mở rộng này được thiết kế để giữ cho các tab không cần thiết khỏi ngốn tài nguyên hệ thống, vì nó sẽ đóng chúng sau một khoảng thời gian định sẵn.

Loại bỏ các tab mà bạn không còn sử dụng nữa là một trong nhiều cách để sắp xếp trình duyệt và tăng năng suất.

3 yếu tố cơ bản khiến trình duyệt web của bạn bị chậm - Ảnh 2.

Quá nhiều tiện ích mở rộng

Bạn có thể đã biết điều này, nhưng nó quan trọng đến mức đáng được nhắc lại một lần nữa. Các tiện ích mở rộng trình duyệt mà bạn đã cài đặt có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ duyệt web của bạn. Điều đầu tiên bạn nên làm là xem qua danh sách các tiện ích mở rộng đã cài đặt và xóa bất kỳ tiện ích mở rộng nào bạn không sử dụng.

Điều đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn ngay lập tức. Sau khi hoàn thành việc thanh lọc danh sách tiện ích mở rộng, nếu vẫn gặp vấn đề về tốc độ, bạn có thể xem xét kỹ hơn một chút tiện ích mở rộng nào đang sử dụng nhiều tài nguyên.

Dữ liệu duyệt web chất đống

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu về những trang bạn đã truy cập và những gì bạn đã xem không? Ngoài việc vấn đề này là mối lo ngại về quyền riêng tư, nó cũng có khả năng làm chậm trình duyệt của bạn.

Cách khắc phục

  • Tắt các tab trình duyệt không sử dụng tới
  • Xóa các tiện ích mở rộng trên trình duyệt web mà bạn không sử dụng
  • Xóa lịch sử web định kỳ
  • Nâng cấp RAM để sử dụng mượt mà các tác vụ

Link tham khảo các dòng RAM tại Duy Hưng Company: https://duyhungcompany.vn/danh-muc/linh-kien-may-tinh/ram-bo-nho-trong/