Rất nhiều người nghĩ về board game là một hoạt động đối đầu, trong đó mỗi người chơi có nhiệm vụ hạ gục đối thủ vì lợi ích của chính họ.

Nhưng thực sự có một loại trò chơi hội đồng hoàn toàn khác, nơi mỗi người chơi làm việc cùng nhau để cố gắng giải quyết một số loại vấn đề lớn hơn.

Những trò chơi hội đồng hợp tác này sẽ không chia rẽ một nhóm bạn bè như một số trò chơi. Thay vào đó, những trò chơi này thực sự sẽ giúp bạn và bạn bè của bạn hình thành một mối quan hệ chặt chẽ hơn khi bạn cùng nhau giải quyết một vấn đề.

Những trò chơi này không chỉ tốt cho việc gắn kết mà còn vô cùng thú vị. Nếu bạn và bạn bè của bạn yêu thích các trò chơi trên bàn cờ (hoặc bạn có một nhóm bạn đang cố gắng tham gia các trò chơi trên bàn cờ), thì những trò chơi hợp tác này hoàn toàn phù hợp với bạn.

1. Gloomhaven

Khi nói đến trò chơi hội đồng hợp tác, ít ai được yêu thích như Gloomhaven . Trò chơi có 8,9 đáng kinh ngạc trên BoardGameGeek , con số cực kỳ cao. Đó là một trong những trò chơi có nghĩa là được chơi trong nhiều phiên chơi, giúp nhân vật của bạn có thời gian để phát triển và câu chuyện của bạn có cơ hội phát triển. Hệ thống thẻ đổi mới, và câu chuyện giống như một cuốn sách phiêu lưu của riêng bạn.

2. Kinh hoàng

Horrified là một trò chơi về sinh tồn. Người chơi đang bị theo dõi bởi những Quái vật Phổ thông khét tiếng, và họ cần phải thực hiện một số yêu cầu nhất định để hạ gục những con quái vật trước khi những con quái vật đó bắt được họ và những người dân làng mà họ đang cố gắng bảo vệ. Mỗi con trong số bảy con quái vật đều có cơ chế riêng, một số khó hơn những con khác. Điều này tạo ra một số giá trị chơi lại tuyệt vời.

3. Đại dịch

Nếu bạn chưa nghe nói về Đại dịch , tôi phải cho rằng bạn đang sống dưới tảng đá tục ngữ, bởi vì đây là một trong những trò chơi hội đồng hợp tác đầu tiên mà hầu hết người chơi được giới thiệu. Trò chơi đã hơn 10 năm tuổi và nó vẫn cực kỳ phổ biến trong suốt thời gian qua. Trong trò chơi căn bệnh thế giới này, mỗi người chơi đảm nhận một vai trò khác nhau, tạo ra rất nhiều chiến lược và cách chơi khác nhau.

4. Mysterium

Mysterium là một trò chơi khác được BGG đánh giá rất tốt với xếp hạng 7,4 vững chắc . Một điều khiến Mysterium trở thành một lựa chọn tuyệt vời là nó không quá khó để học, vì vậy ngay cả khi bạn và bạn bè của bạn là những người chơi board game bình thường, bạn vẫn có thể tìm hiểu và tận hưởng trải nghiệm ma quái. Nếu bạn thích Clue nhưng muốn một trò chơi có chiều sâu hơn, Mysterium là hoàn hảo cho bạn.

5. Phản bội tại Ngôi nhà trên đồi

Betrayal at House on the Hill là một trò chơi thú vị vì nó bắt đầu như một trò chơi chuồng và phát triển thành một trò chơi đối đầu không đối xứng, nơi một người chơi trở thành kẻ xấu. Người chơi có nhiệm vụ khám phá và thiết kế một dinh thự trong khi một người chơi phản bội nhóm, dẫn đến giai đoạn thứ hai của trò chơi, nơi những người chơi còn lại buộc phải hạ gục kẻ gian. Nó cực kỳ thú vị và nó gần giống như chơi hai trò chơi riêng biệt.

 

6. Thuốc diệt bom mìn

Zombiecide giống như trò chơi điện tử Left for Dead ở dạng trò chơi hội đồng. Mỗi người chơi sẽ vào vai một người sống sót, và họ cùng nhau cố gắng để sống qua những đợt tấn công từ bầy zombie. Nó có nhiều giá trị chơi lại với nhiều kịch bản, khả năng tải thêm từ nhà phát triển hoặc khả năng tạo của riêng bạn. Nó có 7.2 vững chắc trên BoardGameGeek , điều này chắc chắn làm cho nó đáng chơi cho bất kỳ ai yêu thích thây ma và trò chơi hội đồng hợp tác.

 

7. Đảo Thần

Spirit Island là một trong những game coop được đánh giá tốt hơn trên BGG với điểm số 8,3 . Đây cũng là một trong những trò chơi nặng nhất về độ khó, vì vậy đây là một trong những trò chơi bạn sẽ muốn để dành cho những người bạn có kinh nghiệm chơi trò chơi cờ bạc hơn của mình. Mỗi người chơi là một công thần của vùng đất với những sức mạnh đặc biệt của riêng mình. Họ đang cố gắng bảo vệ hòn đảo của mình khỏi những kẻ xâm lược.