Sau khi đội hình DTCL Bilgewater bị Riot Games nerf một cách thê thảm trong bản cập nhật 13.19 và 13.19B, tưởng chừng như Nilah sẽ mất đi vị thế của mình trong meta hiện tại. Tuy nhiên, người chơi lại khám phá ra nhiều cách kết hợp mới lạ cho cô nàng carry 4 tiền này, trong đó đặc biệt phải kể đến đội hình Nilah Freljord cực dị.

 

Bên cạnh Aphelios, Nilah được xem là một trong những carry 4 tiền kết hợp hiệu quả nhất với Freljord khi trong meta 13.19B, đội hình này đang được đánh giá cực kì cao khi vừa dễ dàng để triển khai vừa mang lại kết quả tốt. Thay vì chăm chăm “spam” những đội hình top meta như Xayah Chinh Phục hay Hư Không, người chơi hoàn toàn có thể hướng đến việc xây dựng đội hình Nilah Freljord để có thể cạnh tranh một vị trí trong top 4 và xa hơn là giành về cho mình chiến thắng. Trong bài viết này, hãy cùng Duy Hưng Company tìm hiểu cách chơi đội hình Nilah Freljord cực cháy trong meta 13.19B nhé!

Cẩm nang ĐTCL: Nilah Freljord - lối đi riêng dành cho game thủ trong meta 13.19B?

Cách chơi đội hình Nilah Freljord đầu trận

Cách triển khai đội hình Nilah Freljord ở đầu game không có quá nhiều khác biệt so với những đội hình sử dụng các carry 4 tiền khác, khi bạn cần ưu tiên giữ máu để có thể hướng đến giai đoạn hoàn thiện đội hình ở level 7 và level 8. Lưu ý ở giai đoạn này là bạn nên sử dụng những vị tướng sát thương vật lý làm chủ lực sát thương để có thể tận dụng được sớm những món trang bị dành cho Nilah. Ngoài ra, ưu tiên giữ lợi tức cũng sẽ là điều mà bạn nên lưu tâm trong giai đoạn này khi muốn hướng đến bộ khung xoay quanh Nilah ở giai đoạn sau.

 

Cẩm nang ĐTCL: Nilah Freljord - lối đi riêng dành cho game thủ trong meta 13.19B?

 

Về trang bị, nên ưu tiên lấy về Cung Gỗ để hoàn thành sớm Đại Bác Liên Thanh cho Nilah. Đây sẽ là item không thể thiếu để giúp carry này có thể trở thành ngòi nổ nguy hiểm ở giai đoạn sau. Bạn cũng có thể sử dụng trang bị này cho những vị tướng như Rek’Sai để đảm nhận vai trò sát thương chính ở thời điểm đầu và giữa trận.

 

Cách chơi đội hình Nilah Freljord giữa trận

Bộ khung 4 Đấu Sĩ – 3 Hư Không sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn để có thể vượt qua giai đoạn giữa trận nhờ con bài Rek’Sai. Dàn chắn cứng cáp từ các tướng Đấu Sĩ cũng sẽ đảm bảo khả năng giữ máu của bạn – điều cực kì quan trọng để có thể comeback lại trong giai đoạn sau của ván đấu. Với Đại Bác Liên Thanh, Rek’Sai hoàn toàn có thể gây sát thương từ xa, đồng thời giúp bạn đánh bại những đội hình khác ở thời điểm này. Dĩ nhiên, tích lợi tức vẫn sẽ là điều được ưu tiên hàng đầu đối với bạn. Dù vậy thì trong trường hợp bị mất máu quá nhiều, bạn cũng có thể roll nhẹ để có thể hoàn thiện bộ khung 2 sao, qua đó có thể an toàn hướng đến giai đoạn cuối trận.

Cẩm nang ĐTCL: Nilah Freljord - lối đi riêng dành cho game thủ trong meta 13.19B?

Ở giai đoạn level 7, bạn có thể thay thế những con bài Đấu Sĩ bằng bộ đôi Ashe – Sejuani để có thể snowball trước khi có được Nilah. Nếu kịch bản đẹp nhất diễn ra khi sở hữu Nilah ở level 7, bạn có thể hoàn thành sớm bộ khung đội hình của mình với những core unit để hướng đến level 8. Về trang bị, sau khi đã hoàn thiện combo dành cho Nilah, bạn có thể hướng đến những trang bị sức mạnh phép thuật cho Gangplank ở giai đoạn sau.

Cách chơi đội hình Nilah Freljord cuối trận

Ở giai đoạn cuối trận, ngoài việc hoàn thiện đội hình với bộ khung 3 Bilgewater – 2 Freljord, bạn còn có thể nâng cấp sức mạnh bằng việc bổ sung những vị tướng 4 – 5 tiền khác vào đội hình như Jarvan IV, Sion hay Aatrox. Bên cạnh đó, lượng sát thương từ Gangplank cũng sẽ bù đắp đáng kể cho đội hình của bạn bên cạnh chủ lực Nilah. Nếu có đủ lợi tức, bạn hoàn toàn có thể hướng đến level 9, kẹp thêm tộc/hệ và giành lấy cho mình chiến thắng với đội hình này.

Cẩm nang ĐTCL: Nilah Freljord - lối đi riêng dành cho game thủ trong meta 13.19B?

Trên đây là một số chia sẻ nhằm giúp bạn sử dụng một cách hiệu quả đội hình Nilah Freljord – một trong những sự lựa chọn đổi gió cực kì hiệu quả trong meta 13.19B. Hi vọng bạn sẽ giành về cho mình thật nhiều chiến thắng với đội hình này, và đừng quên theo dõi Duy Hưng Company để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!