Card Onboard là gì và có hỗ trợ chơi được Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính hay không? Xem ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Card Onboard là gì? Thích hợp với tác vụ gì trên máy tính?

Vì Card Onboard được tích hợp với CPU nên cần phải chia sẻ tài nguyên với CPU và điều này khiến hiệu năng của Card Onboard chỉ ở mức bình thường. Nó chỉ có thể đáp ứng được các nhu cầu như dùng các phần mềm văn phòng, xem phim, lướt web, chơi các game nhẹ,…

Card Onboard là gì và thích hợp với tác vụ gì?

Card Onboard là gì và thích hợp với tác vụ gì?

2. Card Onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại không?

Như vậy, để trả lời câu hỏi Card Onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại hay không thì bạn cần phải xem thử cấu hình yêu cầu của game này:

– Cấu hình tối thiểu:

+ Bộ vi xử lý: 2.4GHz Dual Core Processor hoặc 3GHz Processor.

Bộ nhớ RAM: 4GB RAM (hoặc 2GB).

Dung lượng ổ cứng trống tối thiểu: 12GB.

Video Card: DirectX 9.0c hoặc cao hơn.

Card đồ hoạ: Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670, các card tương đương (512 MB).

Hệ điều hành: Windows 7, Windows XP trở lên.

Cấu hình đề nghị của game Liên Minh Huyền Thoại

Cấu hình đề nghị của game Liên Minh Huyền Thoại

Nhìn vào mục Card đồ họa thì thấy game yêu cầu card đồ họa rời Nvidia 8800 hoặc AMD Radeon HD 5670 hoặc Card Onboard tương đương 512MB. Và quy đổi card rời Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 ra tương ứng thì sẽ là Card Onboard Intel HD Graphics 4600. Dòng card này có mặt lần đầu trên CPU Intel Core i Haswell.

Mà CPU Intel Core i Haswell là thế hệ thứ 5 theo thứ tự: Nehalem, Sandy Bridge, Ivy Bridge, Haswell, Broadwell, Skylake, Kabylake, Coffelake, Coffee Lake Refresh, Ice Lake. Và hiện tại thì các dòng laptop mới đều đang ở thế hệ Coffelake, Coffee Lake Refresh, Ice Lake.

Như vậy, tổng kết lại thì Card Onboard từ Haswell tới bây giờ là Ice Lake, cứ mỗi thế hệ sau thì sẽ được nâng cấp, mạnh mẽ hơn thế hệ trước nên chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Card Onboard có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại

Card Onboard có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại

3. Mẹo giúp chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng card Onboard mượt hơn

Mặc dù Card Onboard có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại nhưng chắc chắn hiệu suất chơi game sẽ không thể bằng các dòng laptop card rời được. Vậy nên bạn cần biết 1 số mẹo để chơi game bằng Card Onboard mượt hơn.

Mẹo để chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt hơn

Mẹo để chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt hơn

4. Laptop Card Onboard nào chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất

Vì Card Onboard tích hợp trên CPU nên bạn cần lựa chọn các dòng laptop có CPU Intel từ i3 trở lên hoặc AMD thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo các dòng laptop có CPU Intel từ i3 trở lên hoặc AMD.

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn thông tin về card Onboard cũng như giải đáp thắc mắc liệu card Onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại hay không. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.