Valorant là dòng game đang được các anh em game thủ ưa chuộng trong thời gian gần đây. Vậy cấu hình để chơi Valorant như thế nào? Hãy cùng Long Hưng PC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tựa game Valorant

Valorant được biết đến là tựa game bắn súng (FPS) theo góc nhìn thứ nhất được Riot Games sản xuất miễn phí và được VNG, tựa game này được chính thức phát hành tại Việt Nam vào tháng 4/2021.

Valorant được lấy bối cảnh trong một tương lai gần, người chơi sẽ điều khiển nhân vật đến từ nhiều quốc gia sau đó tham gia trò chơi theo tổ đội online 5vs5.  Với mỗi nhân vật sẽ có những khả năng riêng và họ có thể sử dụng tiền để mua các loại vũ khí khác nhau.

Khi chơi game sẽ được chia thành 02 đội là đội tấn công và phòng thủ. Đội tấn công sẽ có 01 quả bom được gọi là Spikel và họ sẽ cần bảo vệ thành công skike để nó phát nổ thì sẽ chiến thắng. Ngược lại, đội phòng thủ sẽ cần phải thực hiện nhiệm vụ gỡ bom để đánh bại đội tấn công. Trong quá trình sau 12 vòng, đội nào đạt 13 điểm trước sẽ là đội dành chiến thắng.

Tựa game Valorant

Tựa game Valorant

Hướng dẫn xây dựng cấu hình chơi Valorant PC

Đối với những dòng game như Pubg, CsGo, GTA 5,…. cũng sẽ yêu cầu mức cấu hình có thể chơi được những tựa game này khác nhau. Vậy chiếc PC của bạn sẽ cần có mức cấu hình như thế nào để có thể chiến được dòng game Valorant này?

Cấu hình tối thiểu để chơi Valorant

Ngay từ khi công bố cấu hình của tựa game này, Riot đã khiến không ít các game thủ nghèo trở nên hào hứng. Theo đó, cấu hình tối thiểu để chơi Valorant trên PC như sau :

💻CPU: Intel i3-370M

💻GPU: Intel HD 3000

💻Windows 7/8/10 64-bit

💻4GB RAM

💻1GB VRAM

Có thể thấy rằng, với CPU Intel I3-370M đây là con chip đã có tuổi đời rất lâu và cùng với card đồ họa onboard HD3000 đây có thể xem là cực yếu hiện tại. Nhưng theo Riot games, với cấu hình này bạn vẫn có thể chơi được Valorant ở mức settings thấp nhất ( All Low) với 30 FPS. Như vậy, nếu bạn sở hữu một cấu hình máy tính được build trong vòng 5 năm đổ lại đây thì vẫn có thể chơi được Valorant này nhé !

Cấu hình chơi Valorant ở mức trung bình

Tất nhiên rằng ai cũng muốn có một trải nghiệm chơi game hoàn hảo. Chơi game mà hình ảnh không đẹp, thi thoảng vào combat bị giật lag thì ức chế lắm. Do vậy, để có thể trải nghiệm tựa game Valorant tương đối tốt, mức FPS đạt khoảng 60 thì cấu hình của bạn cần phải đáp ứng như sau:

💻 CPU: Intel I3-4150

💻 GPU: GeForce GT 730

💻 Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64-Bit

💻 RAM: 4GB

💻 1 GB VRAM

Cấu hình chơi Valorant ở mức High Settings

Với những game thủ hard core, hay muốn Go Pro ở tựa game này thì đòi hỏi anh em phải có một cấu hình máy tính tương đối ổn. Tuy nhiên, nó không quá ngốn phần cứng như các tựa game FPS : PUGB hay COD, Battle Field. Mức high settings ở tựa game Valorant đòi hỏi cấu hình như sau :

💻 CPU: Intel Core I5-4460 3.2 GHz

💻 GPU: GTX 1050 TI

💻 Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64-Bit

💻 RAM: 4GB RAM

💻 1GB VRAM

Cấu hình chơi Valorant trên laptop

Mức cấu hình để anh em có thể chiến con game này ngay cả trên laptop được đề xuất bởi nhà sản xuất cũng không yêu cầu về cấu hình khá cao nên các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tựa game này trên laptop cá nhân của mình.

  • Bộ xử lý: lõi tứ Intel Core i5-8250U thế hệ thứ 8 1.6 GHz (Turbo lên đến 3,4 GHz).
  • Bộ nhớ trong: RAM 8GB.
  • Ổ cứng: SSD 256 GB.
  • Card màn hình: NVIDIA GeForce MX150 với 2GB DDR5 VRAM.
  • Màn hình: 15,6 inch LED-backlit Full HD với độ phân giải 1920×1080.
  • Hệ điều hành: Windows 10 Home 64 bit.

Cấu hình chơi Valorant trên Laptop

Cấu hình chơi Valorant trên Laptop

Bạn cũng có thể tham khảo một số bộ PC Gaming tại: https://duyhungcompany.vn/danh-muc/pc-gaming/