Firefox, được gọi đầy đủ là Mozilla Firefox, một trong những trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

Firefox, được gọi đầy đủ là Mozilla Firefox, một trong những trình duyệt phổ biến nhất thế giới. Logo của trình duyệt Firefox có hình ảnh Trái đất bao quanh là một con vật với thân hình rực lửa tượng trưng cho chức năng của trình duyệt để kết nối trên toàn thế giới.

Có thể bạn đã nhầm, biểu tượng của Firefox không phải là "con cáo" - Ảnh 1.

Khi nhìn vào logo này nhiều người đều lầm tưởng rằng con vật trên biểu tượng của Firefox là một chú cáo. Tuy nhiên, thực ra đó là một chú gấu trúc đỏ. Firefox còn có tên khác là Red panda – chú gấu trúc đỏ, có nguồn gốc ở khu vực phía Đông Himalaya và Tây Nam Trung Quốc.

Mozilla từng đề cập đến vấn đề này trong một bài đăng về Firefox Live! dự án nâng cao nhận thức về gấu trúc đỏ trên blog. Theo đó, logo của Firefox được thiết kế từ cảm hứng được lấy từ chiến dịch tiếp thị cho dự án này.

Có thể bạn đã nhầm, biểu tượng của Firefox không phải là "con cáo" - Ảnh 2.

Gấu trúc đỏ khi nhìn từ xa có hình dáng nhỏ giống với cáo, nhưng có phần lông ở chân sẫm màu hơn và mõm ngắn hơn. Gấu trúc đỏ có thân hình khá nhỏ (chỉ to hơn mèo nhà) với chiếc đuôi xù xì trông rất đáng yêu giúp chúng giữ thăng bằng tốt.

Ngoài Firefox, nhiều “ông lớn” công nghệ cũng quan tâm tới linh vật của logo. Ví dụ như chim cánh cụt Tux, biểu tượng chính thức của hệ điều hành Linux do Larry Ewing tạo ra vào năm 1996. Chú chim cánh cụt được chọn bởi Torvalds muốn tìm một hình ảnh thân thiện và vui vẻ gắn liền với Linux.