COMPUTEX 2023 sẽ khai mạc vào ngày 30 tháng 5, tại Trung tâm Triển lãm Nangang Taipei gồm hai hội trường 1 và 2, tại đây sẽ quy tụ hơn 1,000 nhà sản xuất  đến từ 26 quốc gia/khu vực khác nhau với 3,000 gian hàng. Ngoài ra Tổ chức Hội nghị Thương mại Đối ngoại Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Máy tính Đài Bắc (TCA) cũng đã tổ chức một buổi họp báo toàn cầu để chào đón một nguồn năng lượng đổi mới công nghệ đến với Đài Loan. Đây là buổi họp báo trực tiếp đầu tiên để kết nối các nhà báo, phóng viên, những cánh truyền thông trên toàn thế giới kể từ đại dịch.

Chủ tịch TAITRA, James Huang, cho biết: “Công nghệ điện toán thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Làn sóng AI ảnh hưởng đến cuộc sống của con người theo nhiều cách khác nhau và thay đổi nhanh chóng cách sống của chúng ta. Năm nay, chủ đề của COMPUTEX là “Cùng nhau sáng tạo”, tập hợp các giải pháp công nghệ tương lai và sẽ là một sự kiện công nghệ hàng đầu toàn cầu thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các startup trong ngành“.

Paul Peng, Chủ tịch Hiệp hội Máy tính Đài Bắc, nói: “Gần đây, đã có gia tăng về sự quan tâm của toàn cầu đối với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo, điều này cũng thúc đẩy nhu cầu mua “HPC” (High Performance Computing) và các ứng dụng AI khác. Đài Loan là một địa điểm quan trọng cho sự phát triển chất bán dẫn trên thế giới. Những ưu điểm và lợi thế của ngành công nghệ thông tin và truyền thông Đài Loan là sự kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật, khả năng sản xuất hàng loạt và giao hàng đúng thời điểm để đáp ứng nhu cầu của người mua toàn cầu“.

Các hoạt động sôi nổi và đa dạng sẽ truyền tải thành công 6 chủ đề chính của triển lãm

COMPUTEX tập trung vào sự đổi mới công nghệ theo thế hệ và các vấn đề nóng trong ngành, nhấn mạnh vào sáu chủ đề chính: Điện toán hiệu năng cao, các ứng dụng trí thông minh nhân tạo, kết nối thế hệ tiếp theo, thực tế siêu thực, các đổi mới và doanh nghiệp khởi nghiệp cùng với sự bền vững. Góp mặt tại sự kiện là những cái tên được mong đợi bao gồm: Jensen Huang – Người sáng lập và CEO của NVIDIA, Alex Katouzian – SVP & GM, Mobile, Compute, XR (MCX) và Kedar Kondap, SVP & GM – Compute and Gaming của Qualcomm, Rafael Sotomayor, EVP & GM – Secure Connected Edge của NXP Semiconductors, Jason Chen, Chủ tịch & CEO của Acer, và Charles Liang, Sáng lập, Chủ tịch và CEO của Supermicro, cùng các công ty hàng đầu khác.

Các diễn giả của COMPUTEX đã được mời thảo luận về các chủ đề công nghệ chính như thế giới ảo, bán dẫn và sự phát triển bền vững. Danh sách diễn giả bao gồm các cấp cao quản lý và đại diện chuyên gia đến từ các công ty Đài Loan cũng như quốc tế gồm Ampere Computing, Arm, ASUS, Delta, Lenovo, Intel, KIOXIA, NVIDIA, NXP, SIEMENS, Solidigm, STMicroelectronics, Supermicro, TAICCA và Texas Instruments để tìm hiểu về xu hướng công nghệ thế hệ tiếp theo.

Trong suốt triển lãm cũng sẽ có nhiều hoạt động đa dạng như các tour hướng dẫn, các buổi phát sóng trực tiếp trong suốt triển lãm, có các hoạt động gian hàng và các buổi trình diễn từ những startup, diễn đàn đầu tư khởi nghiệp, các cuộc họp đấu giá và nhiều hoạt động khác.

COMPUTEX ESG GO! Xây dựng một tương lai bền vững

Khi thế giới đặt mục tiêu giảm lượng carbon, năm nay, COMPUTEX đặc biệt áp dụng các thứ về của ESG GO! Tại sự kiện có nhiều gian hàng triển lãm trong Đài Loan và quốc tế đã đạt được chứng chỉ quốc tế về độ bền vững được đánh dấu bằng biểu ngữ ESG GO! đại diện cho hình ảnh chuỗi cung ứng xanh. Điều này nhận được sự phản hồi nhiệt tình từ 18 công ty, bao gồm Acer, ASUS, BenQ, Delta, Gigabyte, Inventec, MSI và Quanta Computer.

Ngoài ra, TAITRA hợp tác với Acer để ra mắt ứng dụng Earth Mission, một ứng dụng lối sống trong 21 ngày, mời tất cả các người tham gia triển lãm thiết lập thói quen tiết kiệm năng lượng và giảm lượng carbon cá nhân thông qua ứng dụng. Dựa trên số lượng người tải xuống ứng dụng trong suốt triển lãm, một tổ chức phi lợi nhuận là One Tree Planted sẽ trồng cây trong nhiệt đới Amazon. Tổ chức tiếp tục hợp tác với tất cả các đối tác COMPUTEX để tạo ra một tương lai bền vững xanh và sạch hơn.

Tại COMPUTEX 2023 còn trưng bày sức mạnh công nghiệp của Đài Loan và kết nối các nhà sản xuất quốc tế, các công ty công nghệ toàn cầu, các nhóm khởi nghiệp và người mua hàng để tạo ra những khả năng về công nghệ không giới hạn. Các chuyên gia trong ngành được chào đón đăng ký trực tuyến tại đây: https://www.computexonline.com.tw/