Đoạn video cốt truyện bị rò rỉ sớm của Honkai: Star Rail 1.2 không những không thể giải được cơn khát tò mò của game thủ mà còn đặt ra nhiều câu hỏi hơn về mối liên quan giữa Dan Heng, Ẩm Nguyệt và Blade.

 

Những ngày qua, Honkai: Star Rail chính thức công bố nhân vật mới vốn đã gây chú ý của game thủ từ trước đó là Ẩm Nguyệt (Imbibitor Lunae). Đây chính là nhân vật được cho là hình dạng thật trong quá khứ của Dan Heng. Đây là lúc thích hợp để chúng ta điểm lại những gì đã biết và chưa biết chắc chắn giữa 3 nhân vật Dan Heng, Ẩm Nguyệt và Blade.

Bí ẩn thân thế của Dan Heng và Ẩm Nguyệt trong Honkai: Star Rail

Dan Heng – Rồng xanh mặt lạnh

Dan Heng vốn khởi đầu game trong vai trò một trong những nhà khai phá trú ngụ trên đội tàu Astral cùng với Himeko, Yang Welt, March 7th và Pom Pom. Anh đảm nhiệm vai trò hộ vệ cho đội tàu và là người quản lý Kho Lưu Trữ dữ liệu. Anh chỉ cầm cây thương Vân Kích yêu quý của mình và ra khỏi phòng mỗi khi có nhiệm vụ săn tìm Stellaron.

Dan Heng – Rồng xanh mặt lạnh

 

Quá khứ của Dan Heng gần như được giữ kín vì anh không muốn nhắc đến nó, tư liệu trong game chỉ cho biết rằng anh vốn xuất thân từ Xianzhou Loufu nhưng vì lý do nào đó đã bị trục xuất khỏi đây. Kể từ lúc đó, anh bị một kẻ thù truyền kiếp liên tục săn đuổi, phải lang thang trên các đoàn tàu buôn đi khắp vũ trụ, làm đủ mọi công việc để kiếm sống. Cho đến một ngày Dan Heng gặp Himeko, và nhận lời mời làm thành viên đội tàu Astral cho đến khi xác định được nơi mình muốn đến.

 

Ẩm Nguyệt – Đại trưởng lão quyền lực

Ngày 4/7 vừa qua, trang cộng đồng của Honkai: Star Rail đã chính thức công bố nhân vật Ẩm Nguyệt (Imbibitor Lunae). Nhân vật này được mô tả ngắn gọn là một đại trưởng lão của Xianzhou Loufu sở hữu linh thú Thanh Long, một trong Ngũ Long Viễn Di. Ẩm Nguyệt là người có vai trò trông giữ Cây Kiến Tạo bất tử với tôn hiệu đầy đủ là Ẩm Nguyệt Quân.

Ẩm Nguyệt – Đại trưởng lão quyền lực

 

Dựa theo ngoại hình thì đây chính là nhân vật trong đoạn video cốt truyện bị rò rỉ được cho là một phần của phiên bản 1.2 sắp tới. Trong đoạn rò rỉ này, Blade đâm kiếm trúng Dan Heng mặc cho Yanqing cố sức ngăn cản. Dan Heng không chết mà chuyển hóa thành Ẩm Nguyệt Quân.

 

Theo những rò rỉ khác về bộ kỹ năng của Ẩm Nguyệt cho thấy đây là một nhân vật 5 sao thuộc nguyên tố số ảo và vận mệnh hủy diệt. Chiêu thức của nhân vật này có sự tham gia một một con rồng xanh, khớp với mô tả về việc sở hữu linh thú Thanh Long. Với mô tả của bộ kỹ năng vận hành theo cách mới cộng vận mệnh hủy diệt cho thấy khả năng tấn công gây sát thương của Ẩm Nguyệt còn mạnh hơn cả Dan Heng.

 

Cuộc phiêu lưu của Dan Heng

Tóm tắt tất cả những thông tin chính thức lẫn rò rỉ, chúng ta có thể ghép tạm câu chuyện lại như sau. Ẩm Nguyệt Quân là đại trưởng lão của Xianzhou Loufu nắm giữ Thanh Long, một trong 5 con rồng linh thiêng có nhiệm vụ trông coi Cây Kiến Tạo. Năm xưa, anh đã phạm một lỗi nào đó và bị xử phạt trục xuất khỏi Xiazou Loufu rồi trở thành mục tiêu của Blade.

Cuộc phiêu lưu của Dan Heng

 

Ẩm Nguyệt Quân lưu lạc giang hồ trong vô định vì mang vận mạng bất tử nhưng không còn nơi để về, không còn định hướng của cuộc đời. Anh thay tên đổi họ thành Dan Heng và thay đổi cả ngoại hình chỉ với mục tiêu duy nhất là trốn chạy khỏi sự truy sát của Blade.

Mỗi khi Dan Heng nghi ngờ mình đã bị lộ và Blade đang đến, anh sẽ nghỉ việc khỏi đoàn tàu buôn hiện tại, xuống bến gần nhất và tìm một đoàn tàu buôn khác để xin việc. Cho đến một ngày anh gặp một cô gái tóc đỏ tên Himeko, cô ta mời anh lên đoàn tàu Astral làm hộ vệ với lời hứa anh có thể rời đi bất cứ khi nào tìm được nơi để về.

Nếu bạn còn nhớ, khi nhiệm vụ tại Xianzhou Loufu bắt đầu, Dan Heng xin ở lại tàu vì anh đã bị trục xuất khỏi nơi này và bị cấm quay trở lại. Tuy nhiên khi nghe tin Blade đang ở Xianzhou, Dan Heng lo sợ những người bạn của mình sẽ trở thành nạn nhân của hắn ta nên lén quay lại tìm cách bảo vệ bạn mình.

 

Bí ẩn ân oán với Blade

Tất cả những thông tin cho đến lúc này vẫn không lý giải được mối quan hệ của Blade và biến cố khiến Ẩm Nguyệt Quân bị trục xuất phải ẩn mình trở thành Dan Heng. Từ đây, chúng ta có thể đưa ra một vài giả thuyết dựa trên những dấu vết hiếm hoi được tiết lộ từ tư liệu trong game.

Bí ẩn ân oán với Blade

 

Đầu tiên, Ẩm Nguyệt Quân có nhiệm vụ canh giữ Cây Kiến Tạo. Đây là một linh vật của vận mệnh Trù Phú. Điều này cho thấy Ẩm Nguyệt tồn tại ở Xianzhou Loufu từ trước khi người ở đây quay lưng với Trù Phú để theo Săn Bắn. Manh mối thứ 2 là mô tả của nhân vật Dan Heng có nhắc đến việc anh ta đã thấy người có ánh mắt dã thú (ám chỉ Blade) này chết và sau đó lại xuất hiện trở lại.

 

Một số game thủ đã đưa ra giả định rằng Ẩm Nguyệt lợi dụng việc quản lý Cây Kiến Tạo đã dùng trái của nó để ban sự bất tử cho Blade một cách trái phép. Từ những dữ kiện trên cho chúng ta một giả thuyết có thể liên kết tất cả các sự kiện như sau.

 

Ẩm Nguyệt Quân và Blade là bạn thân, trong một biến cố nào đó xảy ra ở Xianzhou Loufu, Blade đã chiến đấu và hy sinh bên cạnh Ẩm Nguyệt. Không đành để bạn mình chết, Ẩm Nguyệt đánh liều sử dụng trái của Cây Kiến Tạo ban cho một kẻ từ bên ngoài là Blade sự bất tử. Điều này vi phạm luật của long tộc khiến Ẩm Nguyệt bị trục xuất khỏi Xianzhou Loufu.

Bí ẩn ân oán với Blade

 

Blade tỉnh dậy và tức giận vì bị cướp mất quyền quyết định sinh tử của bản thân. Việc anh trở nên bất tử đồng thời mang sự nguyền rủa của Trù Phú trong người càng thổi bùng sự giận dữ này hơn nữa nên anh ta quyết truy sát người bạn cũ đã dám quyết định thay sự sinh tử cho mình.

 

Có thể bạn thấy điều này khó hiểu khi lại thù hận kẻ cứu mạng mình. Nhưng câu chuyện tương tự đã xảy ra trong cốt truyện God of War Ragnarok giữa anh em thợ rèn Sindri và Brok. Brok cũng được hồi sinh nhưng ông ta cho rằng Sindri đã ứng xử một cách ích kỷ khi tự quyết định sự sống chết thay cho mình. Brok cho rằng đó là thứ mà chỉ ông ta mới có quyền định đoạt.

 

Tận Cùng Tiên Cốt?

Phiên bản 1.2 của Honkai: Star Rail được đặt tên là Tận Cùng Tiên Cốt. Tên tiếng Anh của nó là Even Immortality Ends (ngay cả sự bất tử cũng có lúc kết thúc). Tuyên ngôn này dành cho kẻ bất tử nào? Ẩm Nguyệt? Blade? Aeon Yaoshi? Hay tộc trường sinh nói chung? Hãy cùng chờ đợi patch 1.2 ra mắt để có được câu trả lời nhé.