Ngoài việc vận hành hoàn toàn giống CS:GO, Counter-Strike 2 cũng có một số khác biệt khi chiến đấu mà bạn cần phải chuẩn bị trước để tránh bỡ ngỡ. Các tuyển thủ chuyên nghiệp đã hé lộ những lời khuyên khác nhau cho người chơi mới làm quen, và Duy Hưng Company xin được tuyển chọn, chia sẻ lại cùng bạn đọc.

Counter-Strike 2 đã ra mắt và mọi người đang đổ xô vào trải nghiệm. Bên cạnh việc mang hầu hết cách vận hành từ CS:GO sang cùng một số thay đổi về giao diện thì Counter-Strike 2 cũng có một số đổi mới khá xịn về cách chiến đấu. Bạn sẽ dễ dàng bị bất ngờ bởi những thay đổi tưởng không quan trọng nhưng có thể khiến bạn thua oan uổng này. Hãy cùng tìm hiểu chúng là gì và kinh nghiệm xử lý các tình thế có liên quan nhé!

Những thủ thuật cần biết khi trải nghiệm tính năng mới trên Counter-Strike 2

 

Bom khói trong Counter-Strike 2 sẽ rất khác

Điều này khiến cho số lượng người chơi cùng lúc của game này tăng vọt, có lúc lên đến 1.4 triệu người. Hầu hết game thủ nhắm đến là việc leo cấp CS Rating, một hệ thống rank mới bổ sung vào trò chơi. Nếu bạn muốn tăng cấp nhanh thì phải sử dụng bom khói thiện nghệ, nhưng món đồ này có một thay đổi rất lớn trong phiên bản CS2.

 

Cụ thể, nó sẽ mang đặc điểm của… khói thật thay vì một tấm màn sương bất biến như ở bản cũ. Đám khói này sẽ bị thủng, để lộ tầm nhìn khi có đạn bay ngang, và thậm chí có thể bị thổi tan nếu gặp một lực nổ mạnh.

 

Như vậy, bạn có thể “nhìn trộm” qua đám khói bằng cách bắn vài viên đạn để chọc thủng lỗ. Tuy nhiên cách làm này là con dao hai lưỡi, khi lỗ thủng rất nhỏ và chúng cũng sẽ khép lại nhanh chóng còn bạn có nguy cơ bị lộ vị trí vì phát bắn đó. Cách hiệu quả nhất là ném một quả lựu đạn HE vào đám khói, lập tức xua tan khói mù và bất kỳ kẻ địch nào nấp phía sau cũng sẽ nhanh chóng bị vạch mặt.

 

Cắt góc, chặt hẻm sẽ dễ bị lộ hơn

Các tình huống cắt góc là thao tác rất thường gặp trong khi tiến công và cũng là một trong những pha mạo hiểm nhất khi chiến đấu. Counter-Strike 2 đã nỗ lực chân thực hóa các tình huống lẫn mô hình của các nhân vật, chính vì vậy việc cắt góc sẽ phức tạp hơn khá nhiều.

 

Một số game thủ đã thử nghiệm việc đối đầu ở các góc phố. Kết quả là khi bạn nhô khỏi điểm khuất thì đối phương sẽ nhìn thấy phần tay và vai của bạn trước khi bạn nhô đầu ra để nhìn thấy được kẻ địch. Game thủ lý giải điểm bất hợp lý này chính là do cơ chế tickless mới được nâng cấp của server game. Lẽ ra góc nhìn 2 chiều thì cả 2 phải thấy nhau cùng lúc.

 

Điều bất hợp lý này có thể khiến bạn chết oan nếu cắt góc không cẩn thận. Nếu chỉ ẩn nấp thì nên tránh xa góc vuông một chút không để mình lộ ra với phía bên kia, đứng càng gần phần cơ thể bị lộ càng to rõ để kẻ địch bắn trúng. Còn nếu thật sự muốn vượt thì phải nhanh và dứt khoát, nổ trước một phát súng đề phòng nếu cần.

 

Đổ bóng và cái bẫy chân thực

Counter-Strike 2 được nâng cấp hệ thống ánh sáng chân thực hơn, kéo theo đó là bóng đổ của các nhân vật cũng sẽ rõ hơn. Nó là con dao hai lưỡi, nếu bạn bất cẩn có thể làm lộ bóng của mình từ đó lộ vị trí với đối phương. Thậm chí là bom khói cũng không có công dụng xóa bóng của nhân vật. Nhưng bạn cũng có thể dùng chính cách này để gài bẫy đối phương.

 

Nếu chọn được một góc phù hợp, chiếc bóng của nhân vật in hẳn lên tường to rõ sẽ dễ khiến kẻ địch tưởng lầm là bạn. Đối phương sẽ nhanh chóng tấn công vào cái bóng và bị lộ vị trí đồng thời lỡ nhịp. Lúc đó bạn có đủ lợi thế để nhảy ra phản công giành chiến thắng.

 

Kết

Đó là tất cả lưu ý mà những người chơi Counter-Strike 2 trước đã đúc kết lại. Bạn có thể tiếp thu kinh nghiệm này và tiếp tục khám phá những thay đổi nhỏ khác trong game. Cảm giác sẽ rất tuyệt, vừa quen vừa lạ như trải nghiệm một Counter-Strike mới hoàn toàn chứ không phải bản cập nhật của CS:GO.