Ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2024, thị trường Việt Nam đã cực kỳ sôi động với việc hàng loạt tựa game mobile mới chất lượng được hứa hẹn ra mắt. Một trong những tựa game mới đó là City Hunter của nhà phát hành Soha Game.

Vậy liệu trò chơi này có thật sự hấp dẫn như trong quảng cáo hay không? Cùng mình trải nghiệm thử nhé.

Đánh giá City Hunter: Sơ bộ

Thông tin sơ lược về game

City Hunter là tựa game nhập vai màn hình dọc được phát triển bởi nhà sản xuất IGS đến từ Đài Loan. Sản phẩm sau đó được Soha Game mua về và chính thức được phát hành tại thị trường Việt Nam vào ngày 24/01/2024. Hiện game thủ đã có thể tải và trải nghiệm trò chơi này trên cả hai cửa hàng phần mềm là App Store và Google Play.

Cốt truyện

Tương truyền trong quá khứ, loài người đã có một cuộc chiến vô cùng khốc liệt với Thần Ma Viễn Cổ. Một vị anh hùng đã sử dụng thần khí để phong ấn hắn thành 7 mảnh vỡ và phát tán chúng khắp nhân gian. Loài người từ đó sống trong yên bình mà không hề biết rằng ma tộc đã không ngừng tìm kiếm thần khí để giải thoát cho vị chúa tể của chúng.

Viễn cảnh tồi tệ nhất đã thật sự xảy ra, sau khi tìm kiếm đủ 7 mảnh vỡ, gã Thần Ma đã thật sự hồi sinh và gieo rắc bóng tối lên nhân gian một lần nữa. Với vai trò là một chiến binh tinh nhuệ, bạn sẽ phải chiến đấu để đánh bại bóng tối một lần và mãi mãi.

Đánh giá City Hunter: Cốt truyện

 

Lối chơi

City Hunter – Thợ săn thành phố sở hữu lối chơi cày cuốc tương tự như phần lớn các tựa game nhập vai hiện nay. Gameplay của trò chơi chủ yếu xoay quanh việc thực hiện nhiệm vụ cốt truyện, chinh phục các phó bản để tăng cấp nhân vật. Đồng thời, việc sưu tầm các món vũ khí và vật dụng như thú cưỡi, vật nuôi, cánh hay khả năng biến thân cũng là việc làm cần thiết để gia tăng lực chiến.

Hệ thống nhân vật

Hệ thống của nhân vật của trò chơi chỉ gồm 2 lựa chọn: Thanh Diệm (nam sát thủ dùng kiếm) và Huyết Ảnh (nữ chiến binh sử dụng lưỡi hái). Ngoài thiết kế mặc định, các nhân vật sẽ còn có hai trạng thái nâng cấp chiến đấu khác nhau:

  • Thanh Diệm: Ám Bộ và Huyết Diệm
  • Huyết Ảnh:  Ám Sát và Vũ Linh

 

Đánh giá City Hunter: Nhân vật

Trong đó, Huyết Diệm và Vũ Linh là hình thái biến hình cấp D, cho phép nhân vật thay đổi hoàn toàn ngoại hình và gia tăng lực chiến. Trên cấp D, game còn có 4 bậc biến thân khác là C, B, A và S. Tuy nhiên các cấp bậc này hoàn toàn không có sự liên kết với nhau mà chỉ đơn giản là một nhân vật mới với sức mạnh lớn hơn.

 

Hệ thống nhiệm vụ

Ngoài gameplay cày cuốc, hệ thống nhiệm vụ của game cũng khá dày đặc: Bên cạnh lối chơi tuyến tính, City Hunter có rất nhiều phó bản khác như Chiến Kỵ, Đấu Trường, Rèn Luyện, Tiêu Diệt Quái Vật,… Một điểm thú vị của game đó là tồn tại các nhiệm vụ ẩn, bạn cần đi vòng quanh bản đồ và giao tiếp với các NPC để có thể nhận được ủy quyền thực hiện.

 

Đánh giá City Hunter: Gameplay

 

Bên cạnh đó, nếu tham gia vào các guild (bang hội) thì bạn sẽ có thể luyện tập để gia tăng sức mạnh tại các bản đồ đặc biệt. Tuy nhiên cần lưu ý là ở các bản đồ này, bạn có thể bị tiêu diệt bởi những người chơi khác có cấp bậc cao hơn và ngược lại. Vậy nên hãy cẩn thận nhé!

Đánh giá về City Hunter – Thợ săn thành phố

Đồ họa quá tệ

Theo như quảng cáo từ nhà sản xuất IGS thì họ đã mất đến 3 năm để tạo nên trò chơi với công nghệ Unity. Nhưng có vẻ quãng thời gian ấy là không đủ với đội ngũ thiết kế hình ảnh, bởi đồ họa của trò chơi thật sự không tốt. Một cách thẳng thắn, chất lượng hình ảnh của City Hunter chỉ ngang bằng với các tựa game mobile ra mắt từ năm 2010. Bạn có thể cảm nhận rõ điều đó thông qua hiệu ứng đổ bóng hay chiêu thức của nhân vật.

Điểm trừ thứ 2 nằm ở việc trò chơi không thống nhất được một kiểu thiết kế nhất định mà trộn lẫn giữa phong cách quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Điều này làm game trở nên tạp nham và vô tình khiến nó bị đánh giá thấp về mặt chất lượng.

Đánh giá City Hunter: Đồ họa

 

Một điểm nữa mình không thích ở game đó là nó không có chức năng làm mờ các game thủ khác. Chức năng này giúp giảm bớt áp lực hiển thị cho điện thoại, đồng thời đem đến tầm nhìn tốt hơn cho người chơi. Với một con game có tới 3 năm để xây dựng thì mình nghĩ là nhóm phát triển có đủ thời gian để tạo ra tính năng này.

 

Màn hình dọc không để làm gì

Việc xây dựng game theo cơ chế màn hình dọc được xem là điểm mới lạ của City Hunter. Điều đó giúp game thủ có thể trải nghiệm game dễ dàng với chỉ 1 tay. Tuy nhiên đó lại là ưu điểm duy nhất mà cơ chế này đem lại. Việc xây dựng game theo màn hình dọc khiến tầm nhìn của người chơi bị hạn chế, giao diện trở nên rối mắt và tệ hại nhất đó là bạn không thể tự mình điều khiển nhân vật mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống chiến đấu auto.

 

Đánh giá City Hunter: Màn hình dọc

 

Âm thanh ở mức trung bình

Với một tựa game được thiết kế sơ sài, bạn không thể đòi hỏi nhiều ở một yếu tố phụ như âm thanh. Phần nhạc của City Hunter khá nghèo nàn khi chỉ có một vài bài nhạc cố định ở từng khu vực bản đồ và chế độ chơi. Phần lồng tiếng thì tương tự như các trò chơi mì ăn liền, làm cho có chứ không đem đến một cảm xúc thú vị cho người trải nghiệm.

 

Lên cấp nhanh và dễ dàng có đồ

Chê nhiều thì cũng phải có một cái gì đó khen City Hunter phải không nào? Ưu điểm duy nhất của trò chơi theo mình thấy đó là dù cày chay nhưng bạn vẫn có thể sở hữu được các vật phẩm tốt nhất định. Bằng chứng là mình đã sở hữu khá nhiều đồ đỏ và 1 con pet 5 sao dù chưa nạp đồng nào. Ngoài ra, tốc độ tăng cấp nhân vật cũng khá nhanh, chỉ với hơn 1 tiếng trải nghiệm là bạn cũng có thể đạt đến level trên 60.

 

Đánh giá City Hunter: Phúc lợi

 

Tổng kết

Với những gì mà mình trải nghiệm, City Hunter là một tựa game khá tệ khi không thể đem lại cho người chơi điều gì mới mẻ: Một lối chơi đua cấp cày cuốc nhàm chán, chất lượng hình ảnh tệ và âm thanh chỉ ở mức trung bình. Song nếu bạn đang cần một tựa game treo máy trong lúc làm việc hay học tập thì trò chơi này cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong các bài đánh giá tiếp theo!