Orianna reroll đang là một trong những đội hình DTCL độc lạ mà bạn nên thử trong phiên bản 13.20 nếu như đã quá chán với những sựa lựa chọn an toàn trong meta.

 

ĐTCL 13.20 chứng kiến sự thống trị của những đội hình hot như Pháp Sư Đa Chú, Noxus hay Xạ Thủ khi đây gần như là những đội hình bất khả chiến bại trong meta. Tuy nhiên, với những ai yêu thích sự mới lạ cùng lối chơi flexible, bạn hoàn toàn có thể thử qua một số cái tên khác cũng không kém phần hiệu quả. Một trong số đó phải kể đến Orianna reroll – đội hình độc lạ bậc nhất trong meta hiện tại của ĐTCL 13.20. Hãy cùng Duy Hưng Company tìm hiểu cách chơi của đội hình mới này nhé!

 

Cẩm nang ĐTCL: Đổi gió với đội hình Orianna reroll cực cháy

Cách chơi đội hình Orianna reroll đầu trận

Về cách vận hành, đội hình Orianna reroll dựa chủ yếu vào sức mạnh của các Phù Thủy Tối Thượng và đặc biệt là ngưỡng sức mạnh 3 sao đến sớm của những unit 1 vàng. Orianna sẽ là con bài gánh team trong giai đoạn đầu và giữa trận, vì vậy khởi đầu với bộ khung 4 Phù Thủy Tối Thượng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Sau khi kết thúc round Người Đá, hãy roll nhẹ để tìm kiếm cho mình Orianna 3 sao, từ đó snowball ván đấu và lần lượt “dát vàng” những vị tướng còn lại trước khi bước vào giai đoạn giữa trận.

 

Cẩm nang ĐTCL: Đổi gió với đội hình Orianna reroll cực cháy

 

Về trang bị, Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Súng Hextech và Dao Điện Statikk là ba món trang bị phù hợp nhất dành cho Orianna. Dao Điện Statikk có lẽ là trang bị bạn nên ưu tiên ghép sớm dành cho Orianna khi đây là item giúp ích khá nhiều trong việc def máu ở thời điểm đầu trận.

 

Cách chơi đội hình Orianna reroll giữa trận

 

Sau khi đã có được Orianna 3 sao (hoặc có thể là cả Malzahar), bạn hãy eco lại lượng tiền đang có và slowroll để tìm kiếm Swain cùng với Soraka 3 sao. Đây sẽ là ngưỡng sức mạnh đầu tiên mà đội hình của bạn đạt được, vì vậy gần như chuỗi thắng sẽ thuộc về bạn ở giai đoạn này. Ở level 7, bạn cần hoàn thiện bộ khung 6 Phù Thủy Tối Thượng bằng việc bổ sung con bài Silco vào đội hình, cộng kèm với khả năng chống chịu tuyến trước của Swain – Taric để tạo ra bộ khung công thủ một cách toàn diện.

 

Cẩm nang ĐTCL: Đổi gió với đội hình Orianna reroll cực cháy

 

Sau khi đã hoàn thành 3 món trang bị dành cho Orianna, bạn nên chuyển hướng sang một vài item phòng ngự cho Swain như Thú Tượng Thạch Giáp, Vuốt Rồng và Dây Chuyền Chuộc Tội. Khi đạt mốc 3 sao, Swain sẽ cực kì khó chịu ở giai đoạn giữa trận, đặc biệt là khi sở hữu những món trang bị phòng ngự trên người.

 

Cách chơi đội hình Orianna reroll cuối trận

 

Ở thời điểm cuối trận, đội hình Orianna reroll sẽ khá thiếu sát thương nếu như phải đối đầu với những dàn chắn cứng cáp của đối thủ. Vì thế, việc bạn cần làm là bổ sung những unit mạnh vào đội hình như Aphelios hay Ahri để có thể bù đắp sát thương. Với mốc kích hoạt 6 Phù Thủy Tối Thượng, lượng sát thương có thể gây ra của Ahri là vô cùng ấn tượng, vì vậy hãy cân nhắc lắp cho cô nàng này những món trang bị sức mạnh phép thuật cần thiết.

 

Cẩm nang ĐTCL: Đổi gió với đội hình Orianna reroll cực cháy

 

Về Huyền Thoại, URF và Twisted Fate sẽ là những lựa chọn tốt để giúp bạn nâng cấp sức mạnh về mặt trang bị hoặc có cho mình những ấn tộc/hệ cần thiết. Ngoài ra, Huyền Thoại Leesin cũng là phương án để bạn có thể vận hành lối chơi reroll của mình một cách tốt nhất.

 

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình leo rank của mình với đội hình Orianna reroll. Hi vọng rằng bạn sẽ giành được thật nhiều chiến thắng với đội hình này, và đừng quên theo dõi Duy Hưng Company để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!