Vex đang là một trong những vị tướng 3 tiền được ưa chuộng nhất trong một vài meta trở lại đây của ĐTCL với sức mạnh khủng khiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một số cách để khắc chế vị tướng này.

 

Đội hình Vex reroll nổi lên từ meta 13.24B với khả năng tận dụng hiệu quả lõi Song Sinh Ma Quái. Bước sang meta 14.1 và mới đây nhất là 14.2, Vex tiếp tục làm mưa làm gió khi sức mạnh của cô nàng này có phần vượt xa so với nhóm tướng 3 tiền. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc chế Vex một cách khá đơn giản nếu biết tận dụng những mẹo cực hay sau đây.

 

Cẩm nang ĐTCL: Mẹo khắc chế Vex cực kì hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

Mẹo để khắc chế đội hình Vex

Khắc chế bằng tướng

Đội hình Vex reroll sở hữu một dàn chắn cực kì cứng cáp ở tuyến trước, vì vậy bạn khó lòng này có thể đụng đến những chủ lực tuyến sau nếu không thể nhanh chóng tiếp cận. Thánh Ra Dẻ với bộ đôi Yone – Riven có lẽ là sự lựa chọn ổn để đối đầu với Vex nhờ khả năng tiếp cận của mình. Ngoài ra, lượng sát thương sốc ấn tượng của bộ đôi này hoàn toàn có thể kết liễu Vex trong một lần tung chiêu. Tuy nhiên, bạn cần phải check nhà một cách kĩ lưỡng để có thể có được một cách sắp xếp đội hình ổn áp nhất.

 

Cẩm nang ĐTCL: Mẹo khắc chế Vex cực kì hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

 

Ngoài ra, sử dụng các xúc tu của Illaoi để “câu chiêu” cũng là một sự lựa chọn không tồi khi Vex ưu tiên tung chiêu vào đám đông có nhiều kẻ địch nhất. Vì vậy, kết hợp Illaoi vào đội hình và xếp chụm những xúc tu lại hoàn toàn có thể giúp carry của bạn né được một vài đợt tấn công của Vex.

 

Cẩm nang ĐTCL: Mẹo khắc chế Vex cực kì hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

 

Khắc chế bằng trang bị

Sự lợi hại của Vex không chỉ đến từ lượng sát thương chí mạng khủng khiếp mà còn nhờ khả năng hoảng sợ từ chiêu thức của cô. Vì vậy, việc trang bị cho các chủ lực một số item như Áo Choàng Bóng Tối hay Áo Choàng Thủy Ngân có thể giúp chúng tránh khỏi việc bị Vex sốc damage. Ngoài ra, những món trang bị giúp tướng bất tử như Cánh Tay Kim Cương hay Lưỡng Cực Zhonya cũng là sự lựa chọn không tồi để có thể giúp tướng của bạn sống sót sau những đợt tấn công của Vex.

 

Cẩm nang ĐTCL: Mẹo khắc chế Vex cực kì hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

 

Tổng kết

Trên đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Vex – một trong những con bài khó chịu bậc nhất trong meta hiện tại của ĐTCL. Dĩ nhiên tùy vào tình hình của từng trận đấu để bạn hướng đến những lựa chọn tối ưu nhất, tuy nhiên việc check nhà và có cho mình những pha xếp bài phù hợp nhất chắc chắn là giải pháp hiệu quả nhất mỗi khi phải đối đầu với đội hình Vex reroll.