Trong vòng loại CKTG ở khu vực SEA thì huyền thoại U.R.F được chọn với số lượng áp đảo, ngay cả ở mức rank Đại Cao Thủ trở lên thì U.R.F cũng được đánh là mạnh hơn hẳn Twisted Fate.

Vậy làm sao để tận dụng cách chơi flex với ấn này, hãy cùng tìm hiểu và học thuộc các giáo án dưới đây để biết cách đánh siêu flex này nhé.

U.R.F có gì mạnh

 

Điểm lợi của U.R.F rất dễ thấy đó là nó giúp bạn xây dựng các đội hình đa dạng, không cố định và có thể tùy biến từng trận đấu. Nó giúp tạo ra nhiều combo rất mạnh từ các tộc hệ như Demacia, Noxus, Ionia hay Shurima… đặc biệt là mở khóa mốc 9 các tộc hệ. Mặt mạnh của U.R.F so với Pandora là nó có thể dùng ngay lập tức chứ không cần vẽ, hơn nữa bạn được lợi 3 vàng khi chọn lõi, giúp eco tốt hơn 1 round.

 

Cơ chế của sách chọn ấn chắc hầu hết game thủ đều biết rồi nhưng mình cứ nói lại một lần cho ai chưa biết.

  • Ấn mở ra từ sách sẽ là các tướng mà bạn có trước đó một vòng, tính theo số lượng tộc hệ kích hoạt trên sân.
  • Nếu bạn có 5 tộc hệ, cả 4 ấn đều là ngẫu nhiên.
  • Nếu bạn có 6 hay 7 tộc hệ, 1 ấn theo tộc hệ có trên sân và 3 ấn ngẫu nhiên.
  • Nếu bạn có 8 hay 9 tộc hệ, 2 ấn theo tộc hệ có trên sân và 2 ấn ngẫu nhiên.
  • Nếu bạn có 10 hay 11 tộc hệ, 3 ấn theo tộc hệ có trên sân và 1 ấn ngẫu nhiên.
  • Trên 12 tộc hệ, cả 4 ấn đều theo tộc hệ có trên sân.

 

Lưu ý là kể cả là bạn có xếp tướng ra sao thì việc mở ra ấn vẫn là hên xui, do đó việc chúng ta có thể làm là tối ưu hóa tỉ lệ. Đưa các tướng mình muốn vào, nâng lên mốc 8 tộc hệ mà thôi. Có một số tộc hệ đặc biệt như Darkin hay Pháp Sư Đa Chú sẽ không ra ấn, nhưng chúng vẫn tính vào mốc tướng, thế nên cho các tướng thuộc tộc hệ đó vào sân sẽ giúp kha khá.

Theo meta hiện tại thì ấn tốt nhất là Demacia, sau đó tới Noxus rồi Shurima… nếu muốn mở luôn khi vừa ra lõi thì bạn nên cho 3 tướng là Kayle, Naafiri và Swain để tối đa tỉ lệ – 3 tướng vừa đủ kích hoạt 8 tộc hệ, trong đó Darkin là chắc chắn không ra, tỉ lệ để bạn chọn được ấn ưng ý là rất cao.

 

Các đội hình nên chơi khi dùng ấn U.R.F.

Demacia + Mordekaiser

Là đội hình mạnh nhất khi có ấn Demacia, đặc biệt là bạn còn 2 cơ hội để ra được ấn Demacia trong 2 vòng chọn lõi để mở khóa mốc 9 Demacia – bài đấu vô địch không có đối thủ nếu lên được. Carry trong bài này sẽ là Quinn và Mordekaiser (cho Mordekaiser cầm ấn Demacia).

Có thể đánh 6 Đồ Tể nếu ra ấn Đồ Tể, nhưng tựa chung là vẫn sẽ xoay 2 form 7 Demacia hoặc 5 Demacia với 3 Noxus, thường mọi người sẽ dùng 7 Demacia vì nó tương đối dễ chơi và nhiều sát thương hơn.

 

Noxus + Azir

Có ấn Noxus thì bạn có thể đánh 2 carry là Mordekaiser và Azir, cho sát thương rất khủng và không sợ tình trạng bị thiếu dmg vì Morde là tướng đơn mục tiêu. Bài này đánh đơn giản như các bài Noxus khác, lên cấp 7 roll Azir và Mordekaiser, đồ tối ưu cho Morde trước sau đó tới Azir.

Khi xếp đội hình nhớ để Azir và Mordekaiser cùng bên để cả hai cùng đánh một mục tiêu, tối đa hóa sát thương của các tướng này.

 

Shurima + Demacia

Đây là một bài cũng được đánh khá nhiều khi Sona được buff tốc đánh vĩnh viễn, nếu như bạn ra được ấn Demacia hoặc Shurima. Thực tế bài này cơ bản có thể không dùng ấn, nhưng nó sẽ giúp bạn kích được mốc 5 Shurima hoặc 5 Demacia ở cấp 8, cho phép chống chịu nhiều hơn vì bài này sẽ rất thiếu sát thương và cả tanker ở late game.

Có thể tùy biến lắp ấn theo tướng không có định, thí dụ đưa ấn Demacia cho Atrox hoặc Ksante cũng là lựa chọn tốt.

 

Nilah + Đấu Sĩ

Một số bài khác có thể đánh khi có ấn là Hư Không reroll hay Ionia, còn không là Nilah với Đấu Sĩ cũng là một bài mạnh. Bài này cơ bản là đánh form 6 Đấu Sĩ bình thường nhưng dùng Nilah làm carry chính, do không có Pandora để vẽ đồ nên bạn chỉ cần một Đại Bác và Diệt Khổng Lồ (nếu có thể), đồ còn lại có thể là Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm hay kể cả là Kiếm Súng Hextech cũng được.

Bài này là biến thể của Nilah Băng Tộc, có đủ sát thương nhưng nhiều chống chịu hơn.

 

Trên đây là các bài phổ biến khi sử dụng U.R.F, thực tế là có rất nhiều cách tùy biến với huyền thoại này, nhưng nếu bạn mới chơi thì chỉ cần ghi nhớ các giáo án ở trên là cũng quá đủ để leo rank rồi.