Tuyển thủ ĐTCL chuyên nghiệp Setsuko đã “sahara” khi anh bất ngờ trở thành bại tướng dưới tay Cua Kì Cục trong vòng đánh quái.

Tại ĐTCL mùa 9, Riot đã bổ sung và thay đổi một chút vòng đánh quái để mang lại nhiều lợi ích hơn cho người chơi. Trong đó, cổng Vũng Cua Chạy sẽ biến vòng đánh quái thành buổi săn Cua Kì Cục cực kỳ thú vị. Thường khi gặp cổng này, người chơi sẽ bán hết tướng tại vòng đầu tiên và chỉ chừa lại một tướng để eco vàng. Tuy nhiên, khi vào thực chiến, tuyển thủ Setsuko bất ngờ bị Cua Kì Cục cho ăn “nồi lẩu Thái” siêu cay.

ĐTCL: Chuyện thật như đùa, đến tuyển thủ chuyên nghiệp cũng bị Cua Kỳ Cục

 

Cụ thể, Setsuko nghĩ rằng có thể nuốt chửng được những bé cua đáng yêu bằng Cho’Gath. Tuy nhiên, với một tướng Đấu Sĩ chậm chạp, việc Cho’gath có thể clear nhanh vòng đấu là không thể. Chính vì thế đã dẫn tới tình trạng bù giờ khiến Cho’gath cứ chạy vòng vòng đuổi theo Cua Kì Cục.

Bên cạnh đó, một điều mà nhiều người chơi chưa biết là Cua Kì Cục có thể gây sát thương AOE bằng cách đứng yên một chỗ và đào bới. Khi bước vào giai đoạn bù giờ, ngoài nhận thêm tốc độ di chuyển, bé cua còn nhận thêm sát thương cho mình. Vì thế Cho’gath đã bị đánh gục hoàn toàn và đem về một vòng thua khá “mắc cỡ” cho tuyển thủ chuyên nghiệp Setsuko.

Việc bán hết tướng để eco vàng từ sớm là một chiến thuật khôn ngoan của nhiều người chơi trong ĐTCL, nhưng hãy áp dụng tùy vào tình hình chứ đừng làm như Setsuko để rồi “tiền mất, tật mang”. Đã không nhận được tối đa phần thưởng, lại còn bị trừ mất 2 máu. Các bạn hãy nhớ chú ý điều này khi được dịch chuyển đến Vũng Cua Chạy nhé.