ĐTCL mùa 9 Runeterra Tái Hợp chỉ vừa cập bến máy chủ Việt Nam chưa lâu nhưng đã mang lại không khí vô cùng sôi động. Đặc biệt là bộ cờ Thách Đấu với quân bài carry quốc dân Yasuo hiện đang vô cùng mạnh mẽ so với mức giá 4 vàng. 

 

Ở bài viết hôm nay, Duy Hưng Company chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khai thác tối đa tiềm năng của đội hình này.

 

Thách Đấu ĐTCL mùa 9

 

Đánh giá tổng quan về Thách Đấu ĐTCL mùa 9

Có thể nói rằng đây là mùa ổn định nhất từ trước tới nay của các Thách Đấu. Họ nhận được tốc độ đánh cộng thêm cố định thay vì cộng dồn từ từ bằng đòn đánh. Chỉ số cộng thêm này ở mức rất hợp lý với các mốc kích hoạt, và còn cho thêm hiệu ứng áp sát kẻ địch mới ngay lập tức sau khi mục tiêu hiện tại nằm xuống. Cộng với lượng sát thương khổng lồ của mình, họ có thể dọn dẹp bàn cờ một cách nhanh chóng.

 

Thách Đấu ĐTCL mùa 9

 

Việc nhận tốc độ đánh cố định sẽ giúp bạn khắc phục điểm yếu của Thách Đấu trước đó là tốn thời gian để đạt tới ngưỡng sức mạnh cần thiết trong vòng đấu. Bên cạnh đó, hầu hết các Thách Đấu của mùa này đều có khả năng đảm nhận nhiệm vụ carry miễn là được kẹp hệ tộc một cách thông minh, hiệu quả.

 

Hướng dẫn xây dựng đội hình Thách Đấu ĐTCL mùa 9

Thách Đấu là một trong những tộc hệ rất cơ bản ở mùa 9 này, tức là việc xây dựng đội hình khá đơn giản. Bạn có thể kích hoạt mốc từ rất sớm để def máu hoặc thậm chí là đánh chuỗi win dễ dàng.

Form đội hình Thách Đấu chuẩn

Form đội hình chuẩn của Thách Đấu sẽ cần ít nhất là 8 tướng để đảm bảo khả năng tấn công lẫn phòng thủ đều ở mức ổn định trở lên:

    • Hàng trên: Irelia (1 vàng), Warwick (2 vàng), Shen (4 vàng), Yasuo (4 vàng), Aatrox (5 vàng)
    • Hàng dưới: Samira (1 vàng), Kalista (3 vàng), Kaisa (4 vàng)

Với form đội hình trên, bạn có thể lựa chọn Kalista, Kaisa hoặc Yasuo làm chủ lực chính đều rất mạnh mẽ. Về phần Aatrox, hãy tối ưu cho hắn những món đồ cải thiện thời gian tồn tại trong giao tranh. Với hàng trên thì đồ thủ sẽ ưu tiên cho Shen.

 

Những lưu ý khi chơi đội hình Thách Đấu 

Những chủ lực của Thách Đấu xuất hiện ở cấp độ khá cao (khoảng từ cấp 6 trở đi). Vì vậy, khoảng thời gian đầu có lẽ sẽ hơi khó khăn với bạn. Trong khoảng thời gian này, hãy cố gắng tối ưu trang bị để def máu, đánh chuỗi thua nhẹ nhàng hoặc chuỗi thắng được thì càng tốt. Số tiền có được từ lợi tức, hãy xả một chút sau mỗi vòng quái để cải thiện sức mạnh đội hình, còn lại thì tích để nâng cấp.

 

Thách Đấu ĐTCL mùa 9

 

Với một tộc hệ tràn trề sát thương như Thách Đấu thì việc khắc chế không phải quá khó. Vậy nên hãy làm đa dạng nguồn sát thương của bạn với các carry của mình. Kaisa sở hữu sát thương phép cực lớn, Kalista mạnh ở khoản hạ gục đơn mục tiêu bằng sát thương chuẩn, còn Yasuo có thể quấy nhiễu đội hình, đào ra tuyến sau và hạ gục các carry phe địch nhanh chóng.

 

Đó là những gì bạn cần để hoàn toàn làm chủ đội hình Thách Đấu. Chúc các bạn có được thật nhiều thành công với ĐTCL mùa 9 – Runeterra Tái Hợp nhé!