Sau khi True Damage nổi lên thành hiện tượng ở meta mới, rất nhiều bài đấu kết hợp tộc này đã xuất hiện, trong đó giáo án Caitlyn cầm ấn True Damage vừa được khai phá rất mạnh.

 

Bài đấu này đặc biệt nổi sau khi đạt được thành công lớn tại giải đấu Vegas Open vừa kết thúc. Ấn True Damage đã biến Caitlyn thành một carry không thể bị ngăn cản và bạn cần biết cách dùng nó ngay hôm nay.

 

 

Caitlyn True Damage có gì mạnh

 

Như các bạn đã biết thì tộc True Damage có nội tại chuyển hóa sát thương chuẩn, còn với những tướng không thuộc tộc này mang ấn thì nội tại Hào Nhoáng sẽ chuyển thành gây thêm 10% sát thương chuẩn. Lý do chúng ta chọn Caitlyn là vì cô nàng có sát thương đầu ra lớn nhất trong dàn tướng 4, 5 tiền, khi nó bắn ra tới 4 viên đạn thay vì hôn từng cái như Ahri hay Karthus. Điểm yếu của Caitlyn là đạn sẽ bị che bởi tanker, nhưng với ấn True Damage gây sát thương chuẩn có thể lên tới trên 50%, thì chẳng có thứ gì sống sót nổi cả.

 

Đồ của Caitlyn ngoại trừ ấn sẽ là Vô Cực Kiếm và Diệt Khổng Lồ, carry thứ 2 trong đội hình này sẽ là Akali True Damage với Bàn Tay Công Lý + Huyết Kiếm, về sau chúng ta sẽ có thểm Qiyana hack đồ nữa. Tanker sẽ là Ekko với combo thần thánh Giáp Máu và Trái Tim Kiên Định. Do các tướng True Damage vốn đã có sát thương chuẩn nên đồ của chúng khá là flex chứ không cố định.

 

Lõi nên lấy: Hào Nhoáng, Ma Cà Rồng, Cường Hóa Siêu Công Nghệ, Lưỡi Kiếm Uy Lực, Độc Dược Sĩ, Thứ Sáu Kì Quái, Khảm Bảo Thạch…

 

Cách chơi và đội hình

 

Giống như rất nhiều bài siêu mạnh khác, chúng ta không thể force giáo án này được vì bắt buộc cần một cái Xẻng Vàng để lắp ấn True Damage. Có khá nhiều cách để phát triển nó vào late game, đầu tiên bạn có thể đánh bình thường bằng việc tích điểm 8-bit như truyền thống để hi vọng đánh quái sẽ rơi Xẻng, còn không thì chấp nhận đánh chuỗi thua từ đầu để hi vọng có thể nhặt Xẻng ở vòng đi chợ.

 

Bất kể đánh theo hướng nào chăng nữa thì khởi đầu vẫn nên lựa chọn Corki Siêu Sao và đánh theo hướng 8-bit truyền thống để giữ điểm. Nếu đánh chuỗi thua thì không up cấp và giữ tiền, nhớ bắt các tướng True Damage 1 tiền như Yasuo hay Kennen để sẵn trên hàng chờ, tránh trường hợp về sau kiếm không ra.

 

Lên cấp 6 tại 3-2, từ đây lại có hai hướng phát triển tùy thuộc bạn đã có Xẻng Vàng hay chưa.

 

  • Nếu như đã có rồi hoặc lắp luôn được ấn True Damage thì nên bán Siêu Sao đang có để roll một chút. Mục tiêu là kiếm một carry dùng ấn True Damage, lý tưởng nhất là tướng nào đó có thể dùng chung với Senna như Aphelios, hoặc nếu vẫn đánh Corki thì Miss Fortune hay Kaisa là lựa chọn rất tốt.
  • Nếu như bạn vẫn chưa có Xẻng Vàng trong vòng đi chợ mặc dù đã đánh chuỗi thua, thì tốt nhất nên đổi bài đừng đâm theo nữa, ghép đồ và chơi theo hướng 8-bit hoặc Liên Xạ về sau, hi vọng vào may mắn ở vòng đánh sói.

 

Một lưu ý là nếu Siêu Sao của bạn là các tướng như Senna hay Ekko có kích True Damage, thì có thể chuyển sang đánh bài Senna reroll, còn không thì hãy nhớ giữ chúng lại để kích mốc 6 True Damage.

 

Lên cấp 8 ở 4-2 và bắt đầu roll tìm kiếm Siêu Sao. Lý tưởng nhất là Caitlyn để kích 8-bit nhưng bạn cũng có thể bắt Akali kích True Damage / Đao Phủ, hay Ekko có kích True Damage đều được.

 

Roll và đổi tướng cho tới khi nào hoàn thành khung 4 hoặc 6 True Damage thì dừng lại, lắp đồ cho các carry và bắt đầu tận hưởng sức mạnh. Bài này tập trung vào mốc 6 True Damage nhưng nếu bạn không có Qiyana thì có thể rút xuống 4 và cho thêm các tướng Vệ Binh vào.

 

Về sau khi lên 9 bạn sẽ bắt đầu dồn đồ trở lại cho Qiyana để nó hack trang bị, bài này về cơ bản khi đã kích được mốc 6 True Damage cùng với Catliyn thì nó là vô đối, sát thương chuẩn mạnh tới mức xuyên qua toàn bộ chống chịu lẫn hồi phục, không phải ngẫu nhiên mà khi sở hữu ấn True Damage thì tỉ lệ thắng tăng thêm tới 25% đâu.

 

Giáo án này vẫn chưa phổ biến lắm nên ít người biết cách sử dụng và counter. Do đó anh em hãy tranh thủ tận dụng nó ngay từ giờ nhé.