ĐTCL mùa 9 đã chính thức cập bến và mang đến nhiều cơ chế cùng tính năng mới trong trò chơi, khiến cho chiến trường giờ đây đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bên cạnh những cái tên đang làm chủ meta khác, thì Hư Không cũng là một đội hình mạnh mẽ mà người chơi có thể sử dụng để leo rank. 

Hãy đồng hành cùng Duy Hưng Company trong bài viết dưới đây, để tìm hiểu cách xây dựng và triển khai lối chơi của đội hình Hư Không nhé.

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Hư Không

 

Đội hình

Liên tục xuất hiện trong xuyên suốt nhiều mùa khác nhau của Đấu Trường Chân Lý với các tên gọi như Đột Biến hay Hiểm Họa, giờ đây Hư Không đã trở lại với đúng nhân dạng của chúng và tập hợp thành một hệ tộc mạnh mẽ. Form đội hình chuẩn của Hư Không ở cấp độ 8 sẽ bao gồm: Malzahar, Kassadin, Rek’Sai, Vel’Koz, Kai’Sa, Sejuani, Yasuo và cuối cùng là Bel’Veth.

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Hư Không

Việc bổ sung thêm Sejuani và Yasuo là một lựa chọn khá hợp lý trong việc gia tăng thêm lượng chống chịu ở hàng trước, cùng một chút lượng sát thương từ Yasuo giúp bù đắp phần nào cho đội hình khi chưa sở hữu được Belveth. Trong trường hợp đội hình Hư Không của bạn có thể đạt được cấp độ 9, hãy bổ sung thêm K’Sante để tăng khả năng phòng ngự hoặc Ryze nếu muốn có thêm sát thương.

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Hư Không

 

Trang bị

Cũng giống như phiên bản 8.5, Bel’Veth và Kai’Sa sẽ tiếp tục là 2 cái tên đầy uy tín để trở thành carry chính cho đội hình Hư Không ở ĐTCL mùa 9. Bên cạnh các chủ lực, thì Yasuo và Sejuani cũng là 2 quân cờ rất mạnh mà bạn có thể cân nhắc trong việc ghép trang bị cho họ. Bộ trang bị phù hợp dành cho các vị tướng này sẽ bao gồm:

 

 

    • Kai’Sa: Cuồng Đao, Kiếm Súng, Găng Bảo Thạch

 

    • Yasuo: Belveth: Huyết Kiếm, Vô Cực, Quyền Năng Khổng Lồ

 

    • Sejuani: Giáp Máu, Áo Choàng Lửa, Nỏ Sét

 

    • Bel’Veth: Huyết Kiếm, Vô Cực, Quyền Năng Khổng Lồ

 

 

Lối chơi

Hư Không là một đội hình tương đối dễ xây dựng và triển khai với nhiều tộc hệ có thể móc nối với nhau, nhằm tạo nên bộ form vững chắc trong từng giai đoạn của trận đấu. Bạn có thể lựa chọn khởi đầu với bộ 3 Cho’Gath, Malzahar và Kassadin để kích mốc 3 Hư Không, song hãy kết hợp thêm Swain, Renekton hay Vi nhằm kích thêm các mốc như Đấu Sĩ hay Pháp Sư.

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Hư Không

Việc lựa chọn đánh chuỗi thắng sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn trong việc tích lũy lợi tức, nhằm đạt cấp 8 sớm và tìm kiếm 2 chủ lực quan trọng là Kai’Sa và Bel’Veth. Để có được một chuỗi thắng dài bạn sẽ cần phải lắp trang bị từ sớm, ưu tiên các trang bị mạnh như Áo Choàng Lửa, Nỏ Sét hoặc Dao Điện. Hãy hạn chế roll ở giai đoạn đầu game nhằm tập trung vàng vào việc duy trì các mốc lợi tức và lên cấp.

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Hư Không

Cấp độ 8 sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn tiến hành roll và tìm kiếm các quân bài phù hợp nhằm hoàn thiện đội hình của mình. Nếu ngay trước vòng 4 chấm mà ngưỡng máu của bạn đã dưới 50%, hãy xả tiền nhanh ở cấp 7 để chữa cháy và gượng lại phần nào đội hình của mình.

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Hư Không

Trong các vòng đấu cuối khi đã có ít người chơi hơn, bạn sẽ có thể dễ dàng phán đoán đối thủ tiếp theo của mình. Hãy chú ý đến từng hành động nhỏ nhất của họ và đặc biệt cẩn thận với các trang bị khó chịu như Phong Thần Kiếm hay Bàn Tay Hỏa Tiễn.

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Hư Không

 

Tổng kết

Nhìn chung, Hư Không là một đội hình khá dễ xây dựng và có thể giúp game thủ đạt top cao trong meta hiện tại của ĐTCL mùa 9. Trên đây là bài viết tham khảo về cách xây dựng đội hình, trang bị cũng như lối chơi của đội hình Hư Không, hy vọng nó có thể giúp ích trong quá trình chơi game cũng như là leo rank của các bạn trong bộ môn “cờ nhân phẩm” này.