Phiên bản 14.2 đã đem Ezreal trở lại khi nerf mạnh tay Karthus và giảm sức mạnh Disco. Nhờ vậy mà giờ đây Ezreal có thể đánh sòng phẳng với các bài đấu này mà không thất thế như trước.

Để chống lại các bài reroll, giờ đây Ezreal sẽ đi cặp chung với Zed chứ không phải các tướng đánh xa như trước, nhằm có sát thương dứt điểm và tránh tình trạng hàng sau biến mất quá nhanh.

Song sát Ezreal + Zed

Tại bản 14.2 thì Ezreal cũng được buff nhẹ ở phát bắn đơn mục tiêu, nó kết hợp tốt với Zed để có thể dồn sát thương nhanh nhất thời gian đầu, rất có ích ở đầu trận. Bài này là một dạng flex giữa 2 carry nhưng sẽ ưu tiên Ezreal hơn Zed, vì nó có thể kích Heartsteel để giúp bạn có lợi ích kinh tế về sau. Với 2 carry và các tướng đắt tiền có thể nâng cấp, bài này càng đánh về late càng khỏe, có cả sát thương đơn mục tiêu lẫn diện rộng, dàn tank rất khỏe với Zac cộng Sett.

Đồ cho Ezreal vẫn là combo quen thuộc Bùa Xanh, Bùa Đỏ cộng Vô Cực Kiếm, trong trường hợp không ra ưng ý thì bạn có thể thay bằng Cung Xanh hay Diệt Khổng Lồ, nhưng Bùa Xanh là món đồ mạnh nhất cho Ezreal. Zed thì cần đồ để sinh tồn như Huyết Kiếm hay Áo Choàng Bóng Tối, ưu tiên đồ hồi phục và nửa tank cho Zed để sống lâu nhất có thể. Chúng ta sẽ cần một cái Giáp Vai Nguyệt Thần để trừ giáp, còn lại đồ tanker thì cứ đóng càng nhiều máu càng tốt cho Zac.

Lõi nên lấy: Ma Cà Rồng, Kiên Nhẫn Học Tập, Độc Dược Sĩ, Lưỡi Kiếm Uy Lực, Cường Hóa Siêu Công Nghệ, Quà Rèn Bất Ngờ, Tiếp Sức, Kẻ Cắp Trái Tim (lõi vừa được sửa, giờ đây sẽ cho thêm 20% số tim)…

 

Đội hình và cách đánh

Bạn có thể đánh theo mở đầu bằng Heartsteel nếu ra, còn không thì dùng bất cứ thứ gì có thể giữ máu để sống sót. Hiện tại Zed và Ezreal vẫn chưa phải là bài bị tranh mạnh, do đó chúng ta cần giữ máu để lấy kinh tế, bạn có thêm cấp 8 muộn hơn lobby 1 vòng mà không bị mất tướng, chính vì thế bài này cần ổn định chứ không phải kiểu tích tiền rồi comeback mạnh như Heartsteel truyền thống.

Nên lắp đồ sớm, các món như Giáp Vai, Vô Cực hay Bùa Xanh nên ưu tiên lắp luôn nếu có thể. Gậy Quá Khổ là đồ chết trong bài này, nên bạn nên giữ Giáp Lưới lại để ghép thành Vương Miện Hoàng Gia trong trường hợp cần đánh quái ra Gậy Quá Khổ. Trong trường hợp bạn đánh Heartsteel thì chỉ nên nổ hũ non, đừng ham hố nâng tầm cuộc chơi, vì như vậy sẽ rất cực nhiều máu, chúng ta khó mà lên cấp 8 ở 4-3 và sẽ rất khó xoay bài về late game.

Lên cấp 6 ở 3-2, từ đây bạn có thể roll một chút để đổi Siêu Sao nếu cần hoặc kiếm Heartsteel để có một chút kinh tế ở mid game. Đây là thời điểm bạn cần lắp toàn bộ đồ đang có, tối ưu tất cả để giữ máu vì mid game nếu như đợi đồ đẹp thì sẽ mất máu rất nhiều, rất bất lợi về sau.

Khung sẵn có của bài này sẽ bao gồm 2 tướng Heartsteel là Sett cùng với Yone, nên có tối thiểu 1 bản sao của chúng để xoay bài cho dễ. Một số tướng khác cũng quan trọng không kém là Miss Fortune để kích Tay To Mặt Lớn, Bard để kích Jazz cùng với Lux thành Tuyệt Sắc và EDM. Bạn nên có sẵn khung trong đầu với các tướng vệ tinh, để có thể xoay bài nhanh khi lên 8.

Nếu giàu hoặc còn ít máu thì lên cấp 8 ở 4-2, còn không thì đợi hẳn tới 4-3 để có kinh tế ổn định nhất. Chúng ta sẽ tìm kiếm Siêu Sao Zed hoặc Ezreal, về Zed thì nó có thể dùng được cả 2 hệ EDM lẫn Cuồng Nhiệt đều được, với Ezreal thì nên lấy Heartsteel để tối ưu hóa kinh tế, còn nếu là Ezreal Tay To Mặt Lớn thì sẽ hơi khó kẹp hệ. Lý do là bài này cần kích Jazz bằng Miss Fortune, nếu đánh là Ezreal Tay To Mặt Lớn thì bạn lại cần Lucian hoặc không thì sẽ bị thừa cờ.

Tùy thuộc ra Siêu Sao như thế nào mà đánh xoay quanh nó, thí dụ Zed Cuồng Nhiệt thì bỏ Yone cho Aphelios vào để kích Liên Xạ, còn Ezreal Heartsteel thì có thể đánh mốc 5 hoặc về sau bỏ Sett để thay bằng Illaoi. Điểm mạnh của bài này là nó có thể flex theo nhiều kiểu khác nhau, các quân cờ hỗ trợ tốt với tướng 5 tiền nên càng đánh về sau càng khỏe, chưa kể bạn còn có Heartsteel để kiếm thêm đồ nữa.

Hãy đánh combo Ezreal + Zed trong meta mới này để leo rank nhé.