Elon Musk đã tạo ra một hệ thống có khả năng cho một con khỉ chơi trò chơi điện tử bằng trí óc của nó.

Người sáng lập Tesla đã tiết lộ điều này trong một cuộc thảo luận gần đây trên Clubhouse, nơi ông thông báo rằng nhóm của ông tại Neuralink đã đặt một con chip bên trong đầu khỉ và kết nối nó với não của nó bằng “dây nhỏ”, theo CNBC .

“Đó không phải là một con khỉ bất hạnh”, Musk nói. “Bạn thậm chí không thể nhìn thấy nơi cấy ghép thần kinh được đưa vào, ngoại trừ việc anh ta có một chút giống như mohawk bóng tối.”

Ý tưởng ở đây là xác định xem có thể cho các con khỉ chơi trò chơi “trí óc Pong” với nhau hay không. “Điều đó sẽ khá tuyệt”, tỷ phú nói.

Neuralink có thể đạt được điều này hay không vẫn chưa được biết. Neuralink là một công ty đang cố gắng tạo ra các giao diện máy tính-não bộ tiên tiến. Công ty đang thiết kế thứ mà họ tuyên bố là thiết bị cấy ghép thần kinh đầu tiên trên thế giới cho phép bạn điều khiển thiết bị bằng trí óc của mình. Đây được gọi là giao diện não-máy-giao diện (BMI) và Musk không đơn độc tin rằng nó có thể là tương lai.

Ông chủ của Valve, Gabe Newell cũng tin rằng công nghệ như vậy có thể chứng minh là một trong những bước tiếp theo mà con người thực hiện vì nó liên quan đến sự phát triển theo hướng công nghệ.

“Chúng tôi đang thực hiện một dự án mã nguồn mở để mọi người có thể có công nghệ đọc [tín hiệu não] độ phân giải cao được tích hợp trong tai nghe, theo một loạt các phương thức khác nhau”, Newell nói với TVNZ vào tháng Giêng.

Trong bối cảnh trò chơi điện tử, Newell cho biết công nghệ như vậy có thể được sử dụng để xác định xem một người chơi đang hào hứng, buồn, chán hay ngạc nhiên và kết quả là trò chơi được đề cập sẽ điều chỉnh. Newell cũng cho biết ông dự đoán một tương lai mà thế giới thực sẽ có vẻ quá nhàm chán và buồn tẻ so với những gì có thể xảy ra với các hệ thống giao diện não-máy-giao diện.

Ông nói: “Thế giới thực sẽ có vẻ phẳng, không màu, mờ so với những trải nghiệm mà bạn có thể tạo ra trong não bộ của mọi người.

Nguồn: Gamespot