Gã phi công Yordle Corki đã quá lỗi thời với vai trò Xạ Thủ ở khu vực Đường Dưới. Do đó, Riot cần phải xem xét vị tướng này tại Mùa giải LMHT 2024 sắp tới.

Có thể nói mùa giải LMHT 2023 là thời kỳ hoàng kim cho lớp tướng Xạ Thủ với hàng loạt các cập nhật chỉnh sửa về chỉ số, kỹ năng và đặc biệt là trang bị. Tuy nhiên, Corki vẫn không thể quay trở lại với cuộc chơi dù Riot đã rất nỗ lực. Tính đến thời điểm hiện tại, Corki chỉ có tỷ lệ thắng vỏn vẹn 40.2% ở mọi bậc rank (theo U.gg).

 

 

LMHT: Out nặng meta, cộng đồng người chơi đề xuất rework cho Corki đi Rừng

 

Trước tình trạng này, nhiều người chơi đã đề xuất ý tưởng nên rework lại Corki thành một vị tướng đi Rừng cho mùa giải sắp tới. Xét riêng về bộ kỹ năng, Corki rất có lợi thế trong việc dọn dẹp nhanh các bãi quái nhờ vào lượng sát thương AoE. Đặc biệt, nội tại Mảnh Đạn Hextech giúp Corki chuyển hóa qua lại giữa hai loại sát thương Phép và Vật Lý vô cùng mạnh mẽ.

 

Bên cạnh đó, Hàng Tiếp Tế là một công cụ hiệu quả cho phép vị tướng Yordle này kiến tạo nên những pha gank khó đoán từ khoảng cách rất xa, từ đó gây được nhiều áp lực lên giai đoạn đi đường cho hai bên cánh bản đồ Summoner’s Rift.

LMHT: Out nặng meta, cộng đồng người chơi đề xuất rework cho Corki đi Rừng

Tại mùa giải 2023 đã có hai trường hợp “trái nghề” được Riot thử nghiệm thành công là Brand và Zyra trong vai trò đi Rừng. Do đó, việc Riot chỉnh sửa cho Corki biến thành một vị tướng đi Rừng chuyên nghiệp là hoàn toàn có thể. Nhiều người chơi cho rằng Corki đã có nhiều công cụ dọn rừng cũng như gây sát thương nên chỉ cần tối ưu thêm khả năng đi gank là được. Hy vọng Riot sẽ xem xét cẩn thận đề xuất này tại Mùa giải LMHT 2024 sắp tới.