Khi đến với Fontaine, game thủ Genshin Impact sẽ gặp gỡ hai nguyên tố mới mẻ, và có cách hoạt động rất giống với Honkai: Star Rail. Sau đây, Duy Hưng Company sẽ giới thiệu chi tiết về chúng đến với bạn đọc.

Genshin Impact bổ sung hai

Nếu bạn chưa biết thì Ousia ( Ουσία) and Pneuma ( Πνεύμα) là những từ gốc Hi Lạp có ý nghĩa là “vật chất” và “tinh thần”. Nhưng cách hoạt động của nó mới là điều thực sự đáng bàn: theo các leaker thì đây chính là tên của hai phe phái đối lập nhau ở Fontaine, cả con người và quái vật ở Fontaine đều sẽ thuộc một trong hai phe. Khi bạn tấn công quái vật ở phe đối lập, chúng sẽ bị tê liệt – hiệu ứng này không xảy ra nếu bạn tấn công quái có cùng “phe” với mình.

Cách hoạt động của cơ chế mới này khiến tác giả không thể không liên tưởng đến cơ chế sức bền và điểm yếu mà miHoYo tạo ra cho Honkai: Star Rail. Dù có đôi chút khác biệt (bên Honkai: Star Rail thì chúng ta phải đánh cùng nguyên tố để gây tê liệt) nhưng về bản chất thì chúng ta hoàn toàn có thể xem Ousia và Pneuma là hai nguyên tố mới đối nghịch nhau, độc quyền cho Fontaine.

 

Genshin Impact bổ sung hai
Một hình ảnh leak chất lượng kém về Ousia và Pneuma trong La Hoàn.

Đặc biệt, các leaker cũng hé lộ rằng đây là cơ chế được miHoYo tạo ra để tăng độ khó cho La Hoàn Thâm Cảnh. Nó sẽ xuất hiện trong La Hoàn và ngoài việc suy tính tạo đội hình gây sát thương nguyên tố phù hợp, game thủ cũng phải cân nhắc thêm về Ousia/Pneuma khi đưa nhân vật vào team. Chưa rõ hiệu ứng tê liệt này sẽ hoạt động thế nào, tồn tại bao lâu, đem lai tác dụng gì,… và Duy Hưng Company sẽ cập nhật thông tin ngay khi có thể.

 

 

Genshin Impact bổ sung hai
Vũ khí của nhân vật sẽ phát sáng tùy vào phe mà bạn chọn.

 

Ngoài ra thì bạn cũng không cần lo ngại nếu không thích nhân vật nào từ Fontaine. Trước đây, đã có hình ảnh cho thấy các nhân vật Genshin Impact cũ có thể cầm vũ khí mang hiệu ứng của Ousia hoặc Pneuma. Vậy nên bạn không cần phải lo ngại rằng nếu không sở hữu các tân binh thì đội hình của mình sẽ lỗi thời khi bước sang đất nước mới.