Xingqiu là một trong ba nhân vật mà các nhà thiết kế Genshin Impact hối hận sau khi làm ra bởi sức mạnh quá bá đạo. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng Duy Hưng Company khám phá cách build Xingqiu để trở thành trụ cột cho các đội hình mạnh nhất trong game.

Gần 3 năm sau khi Genshin Impact ra mắt, Xingqiu vẫn là nhân vật có tỉ lệ sử dụng cực cao trong Genshin Impact, được tín nhiệm hơn hẳn các nhân vật 5 sao khác. Trong bài viết này, mời bạn cùng Duy Hưng Company tìm hiểu lý do tại sao, và làm thế nào để build Xingqiu đạt hiệu quả cao nhất.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Xingqiu, cột trụ của những đội hình mạnh nhất

Tại sao lại là Xingqiu?

Dù miHoYo đã tung ra Yelan, nhân vật thường được gọi là “Xingqiu 5 sao” hồi 2.7, Xingqiu “real” vẫn là một trong những nhân vật được sử dụng nhiều nhất khi game thủ cần đội hình mạnh, đủ sức vượt qua các thử thách khó nhằn nhất của trò chơi. Nguyên nhân của điều này là bởi Xingqiu sở hữu nhiều ưu điểm lớn.

Cụ thể, Xingqiu là một nhân vật cực dễ sử dụng, không đòi hỏi thời gian đứng sân, sở hữu sát thương rất cao, và khả năng cấp Thủy đơn mục tiêu số một trong game ở tầm cận chiến, bởi các thanh Thủy Kiếm xoay quanh mình. Cung mệnh của nhân vật này cũng khá dễ kiếm, giúp người chơi mở khóa trọn bộ kỹ năng với những hiệu ứng giảm sát thương, hồi máu, cấp Thủy mà không cần đầu tư nhiều.

 

Genshin Impact: Hướng dẫn build Xingqiu, cột trụ của những đội hình mạnh nhất

 

Việc build Xingqiu cũng cực dễ dàng, khi nhân vật này có thể được dùng ngay từ cung mệnh 0. Khi cung mệnh tăng lên, Xingqiu sẽ heal được nhiều hơn (C1), giảm kháng Thủy của mục tiêu (C2), sạc và tăng số ấn Thủy tạo ra (C6). Chúng ta cũng có rất nhiều lựa chọn thánh di vật và vũ khí khác nhau, phù hợp với cả người chơi free to play lẫn các “whale” không có gì ngoài điều kiện.

Dĩ nhiên là Xingqiu cũng có nhược điểm, nhưng chúng trở nên không đáng kể khi so sánh với ưu điểm. Bạn sẽ cần hiệu quả nạp kha khá để sạc cho chiêu nộ 80 năng lượng, thời gian hồi kỹ năng khá dài, và sát thương chủ yếu là đơn mục tiêu.

Build kỹ năng của Xingqiu như thế nào?

Khi dùng Xingqiu, gần như 100% game thủ chọn cách build nhân vật này thành một sub-DPS gây sát thương Thủy từ ngoài sân qua chiêu nộ. Kỹ năng nguyên tố của Xingqiu có thể gây sát thương khá lớn, nhưng thường chỉ đóng vai trò để nạp năng lượng, trong khi đòn đánh thường hoàn toàn không ai dùng. Vì vậy, chúng ta sẽ nâng max chiêu nộ, sau đó đến kỹ năng nguyên tố và thế là xong.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Xingqiu, cột trụ của những đội hình mạnh nhất

Tuy nhiên nếu được đầu tư cực kỳ mạnh mẽ (cho cả bản thân Xingqiu và đồng đội), Xingqiu có thể trở thành DPS chính, sử dụng kỹ năng nguyên tố để kích phản ứng Bốc Hơi. Cách chơi này không đem lại DPS cao hơn so với build sub DPS, nhưng là một phương thức thú vị để “đổi gió” nếu bạn cần. Nếu theo cách chơi này, bạn có thể giảm hiệu quả nạp và tập trung đầu tư cho kỹ năng nguyên tố.

 

Build thánh di vật cho Xingqiu

Khi build Xingqiu, game thủ có khá nhiều lựa chọn TDV khác nhau, nhưng trong khuôn khổ bài viết hướng dẫn Genshin Impact này, Sforum sẽ liệt kê các lựa chọn phổ biến nhất. Điều bạn nên nhớ là phần lớn giá trị của Xingqiu nằm ở chiêu nộ, do đó chúng ta nên có đủ hiệu quả nạp trước khi tính đến sát thương. Nói chung, Xingqiu cần khoảng 240 nạp trước CM6, và khoảng 170 nạp ở CM6. Ly chỉ có thể là % sát thương Thủy, và nón bạo kích.

  • Bộ 4 Dấu Ấn Ngăn Cách: Tốt nhất cho Xingqiu khi vừa đem lại hiệu quả nạp, vừa buff sát thương chiêu nộ.
  • Bộ 4 Tông Thất: Khiến sát thương cá nhân của Xingqiu giảm xuống, nhưng lại buff cho đồng đội. Bạn có thể cân nhắc dùng nếu trong team có nhiều nhân vật scale theo chỉ số tấn công.
  • Mix 2 Trái Tim Trầm Luân + 2 Giác Đấu: Bạn sẽ nhận được 15% sát thương Thủy và 18% tấn công, đều có ích cho Xingqiu.
  • Bộ 4 Lưu Đày hoặc 4 Học Giả: Giúp tăng hiệu quả nạp của Xingqiu, rất tốt nếu bạn chưa đạt tới hạng mạo hiểm 45 để farm TDV 5 sao một cách hiệu quả.
  • Bộ 4 Con Bạc: Phiên bản cấp thấp của Kiếm Tế Lễ, giúp reset thời gian hồi kỹ năng nguyên tố sau khi hạ quái vật. Chỉ nên dùng khi bạn chưa thể farm các TDV tốt hơn.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Xingqiu, cột trụ của những đội hình mạnh nhất

Build vũ khí cho Xingqiu

Càng đầu tư nhiều vào vũ khí cho Xingqiu, bạn sẽ thấy những con số ngày càng lớn được tạo ra từ Thủy Kiếm của cậu bé. Sau đây là danh sách vũ khí tốt nhất cho Xingqiu trong Genshin Impact, theo thứ tự giảm dần:

  • Bàn Nham Kết Lục: Sở hữu chỉ số bạo kích cực lớn và không đòi hỏi điều kiện kích hoạt giúp thanh kiếm này trở thành “trấn 5 sao” của Xingqiu. Không một món vũ khí nào khác có thể đọ được với nó về sát thương.
  • Ánh Sáng Đêm Sương Mù: Đem lại sát thương chí mạng lớn và sát thương nguyên tố, thanh kiếm này rất mạnh trong tay Xingqiu. Tuy nhiên Xingqiu không thể tự kích đủ 3 cộng dồn do đòn đánh thường không đi kèm sát thương nguyên tố nên nó yếu hơn Bàn Nham.
  • Kiếm Thiên Không: Chỉ số tấn công cơ bản lớn và hiệu quả nạp có sẵn giúp thanh kiếm này trở nên rất có ích cho Xingqiu. 4% tỉ lệ bạo kích không quá đáng giá nhưng nói chung là khá OK.

 

 

Genshin Impact: Hướng dẫn build Xingqiu, cột trụ của những đội hình mạnh nhất

 

 

  • Kiếm Chước Phong: Nếu bạn có một nhân vật tạo khiên trong đội hình, thanh kiếm này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với Kiếm Thiên Không, nhưng vẫn thua 2 lựa chọn hàng đầu.
  • Phong Ưng Kiếm: Dòng phụ tăng sát thương vật lý của món vũ khí này là vô dụng, nhưng chỉ số tấn công cực lớn mà nó đem lại từ dòng chính và nội tại giúp Xingqiu gây sát thương lớn hơn hẳn.
  • Kiếm Tế Lễ: Nếu Xingqiu chưa đạt CM6, đây là trấn 4 sao của cậu bé. Tuy nhiên khi Xingqiu đạt CM6 và có được khả năng nạp tốt hơn, bạn nên chuyển sang một trong ba thanh kiếm bên dưới.
  • Tây Phong, Amenoma, Isshin: Tây Phong sẽ giúp Xingqiu giải quyết vấn đề hiệu quả nạp cho cả team, rất tốt cho các đội hình cần nhiều năng lượng. Amenoma và Isshin tốt cho bản thân Xingqiu trong các đội hình không cần quá nhiều hiệu quả nạp.

 

 

Genshin Impact: Hướng dẫn build Xingqiu, cột trụ của những đội hình mạnh nhất

 

Nếu không có những vũ khí trên, bạn vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Răng Nanh Rỉ Sét, Tia Sáng Nơi Hẻm Tối, Kiếm Hắc Nham, Kiếm Đen, Tai Ương Của Rồng, Thần Kiếm Lê Minh, Kiếm Phi Thiên đều là những thứ vũ khí có ích cho Xingqiu.

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết hướng dẫn Genshin Impact này, bạn sẽ build được một Xingqiu cực mạnh, có thể trở thành trụ cột vững vàng cho các đội hình “national” khác nhau trong game. Chúc bạn may mắn khi cường hóa các mảnh thánh di vật của mình, và hẹn gặp lại trong những bài viết kế tiếp.