Sau sáu tập làm tan chảy tâm trí, Loki đã đến phần cuối cùng của Phần 1. Chúng ta không chỉ được thấy phần giới thiệu về (những) tệ nạn lớn mới nhất của MCU và câu trả lời cho câu hỏi kéo dài về cách Marvel có kế hoạch đối đầu với một mối đe dọa như Thanos và Infinity Gauntlet, mà chúng ta còn có một số gợi ý hoàn toàn đáng kinh ngạc về nơi phần còn lại của Giai đoạn 4 có thể được tiến hành. Nhưng, giống như phần lớn của chương trình, mọi thứ trở nên khá dày đặc – vì vậy chúng tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ theo từng bước.

Không cần phải nói, mọi thứ từ đây trở đi đều là một đoạn giới thiệu về Loki Phần 1, vì vậy hãy tiến hành một cách thận trọng.

Sau khi Loki và Sylvie lẻn thành công qua Alioth trong Void, họ thấy mình phải đối mặt với một người đàn ông lập dị, người thực sự không bao giờ được nêu tên chính thức trong tập phim. Miss Minutes gọi anh ta là “Người vẫn còn ở lại” (cũng là những gì anh ta được gọi trong phần tín dụng của tập phim), một cái gật đầu cho một nhân vật bán ít người biết đến từ Marvel Comics, người thực sự đã tạo ra TVA. Tuy nhiên, những người hâm mộ theo dõi tin tức tuyển diễn viên của MCU sẽ biết sự thật ngay lập tức. Đây là Jonathan Majors, người được chọn vào vai Kang the Conqueror cho Ant-Man and the Wasp: Quantumania sắp tới. Nhưng ngay cả khi bạn không hoàn toàn chắc chắn Majors đang chơi ai, anh ta nhanh chóng cho cả Loki và Sylvie tóm tắt về cuộc đời của anh ta, nói rằng anh ta được gọi là “kẻ chinh phục” trong số những thứ khác – và, bạn hiểu ý.

Câu chuyện của Kang trong truyện tranh có chút ác mộng nhưng may mắn thay, có vẻ như MCU đang tinh giản và phối lại mọi thứ một chút. Trong đoạn độc thoại của mình, Kang giải thích rằng anh ấy là một nhà khoa học trên Trái đất vào thế kỷ 31 (trong truyện tranh, anh ấy là Nathanial Richards, hậu duệ của Reed Richards – Mr. Fantastic, mặc dù không rõ liệu điều này có đúng trong MCU hay không ngay bây giờ) khi anh ta bắt đầu hiểu sự tồn tại của đa vũ trụ. Thật không may, sự hiểu biết này cũng đồng thời xảy ra với các biến thể khác nhau của anh ta và cuối cùng, tất cả các Kang khác nhau bắt đầu liên lạc với nhau và chia sẻ ý tưởng. Đây là một khái niệm khác được rút ra từ truyện tranh,

Kang giải thích với Loki và Sylvie rằng anh ấy đã một mình chinh phục tất cả các biến thể của bản thân khi cuộc chiến bắt đầu nổ ra trong tập thể và, đối với các anh, anh ấy đã sử dụng TVA và dòng thời gian mà anh ấy sắp xếp hợp lý thành một chuỗi gắn kết để giữ cho các biến thể của chính mình không bị phá hủy thực tế. Anh ấy viết kịch bản cho mọi khoảnh khắc của mọi thứ cho đến nay, và Loki và Sylvie có một sự lựa chọn: Họ có thể nắm bắt những kiến ​​thức mà họ có và quay trở lại làm công việc chính đáng là giữ cho dòng thời gian nguyên sơ và ngăn không cho bất kỳ biến thể Kang nào lao vào, hoặc họ có thể quyết định Kang là kẻ nói dối và giết anh ta, giải phóng đa vũ trụ và vô số biến thể Kang vào đó.

Đương nhiên, điều cuối cùng là những gì cuối cùng xảy ra, khiến Loki cảm thấy thất vọng. Sylvie giết Kang và đưa Loki trở lại TVA – hoặc cả hai đều tin. Loki chạy đi tìm Mobius và B-15, cố gắng giải thích tình hình cho họ, nhưng không ai trong số họ biết anh ta là ai.

Khi máy quay lia ra, chúng ta thấy rằng các bức tượng Người giữ thời gian của TVA đã được thay thế và thay vào đó, có một bức tượng khổng lồ của Kang trong tòa nhà, cho thấy rằng Loki đã được gửi đến một phiên bản thực tế khác của TVA, nơi Mobius và B-15 chưa bao giờ chạm trán với anh ta.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ khiến bạn cảm thấy khó chịu, chúng tôi thực sự không biết chuyện gì đã xảy ra với Sylvie trở lại Thành cổ sau khi cô ấy giết Kang, hay chuyện gì đã xảy ra với Renslayer, người đã được Miss Minutes đọc một số thông tin cụ thể và trốn thoát khỏi TVA đến những nơi không xác định.

Vì vậy, bất kỳ điều này có nghĩa là gì? Về lý thuyết, điều đó có nghĩa là hoàn toàn mọi thứ xuất hiện trong MCU từ thời điểm này trở đi có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trong Đa vũ trụ. Chúng tôi biết rõ ràng đây là trường hợp của chương trình hoạt hình sắp tới What If…? Điều này khám phá Người xem đang xem các biến thể khác nhau trên thực tế, nhưng giờ đây nó cũng đúng với những thứ như The Eternals, Shang-Chi, thậm chí cả chương trình Hawkeye.

Chúng tôi đã biết Majors sẽ đảm nhận vai Kang trong Lượng tử giới và chúng tôi rõ ràng đã hiểu Đa vũ trụ sẽ là một phần của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên, nhưng bây giờ có khả năng tương đương để Majors xuất hiện như một biến thể Kang trong theo nghĩa đen là bất kỳ bộ phim hoặc chương trình Giai đoạn 4 nào, trên hết các thay đổi thực tế xen kẽ khác mà chúng ta có thể thấy đang diễn ra.

Không cần phải nói, mọi thứ trong MCU có khả năng trở nên lộn xộn hơn rất nhiều kể từ đây trở đi.

Rất may, cảnh post-credit rất ngắn gọn đã xác nhận rằng Loki sẽ trở lại trong mùa thứ hai, vì vậy, nếu không có khả năng những hậu quả này bằng cách nào đó chỉ giới hạn trong chương trình này và chỉ chương trình này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở đâu đó. đường.

Nguồn: Gamespot