Đêm chung kết có rất nhiều chủ đề lỏng lẻo cần giải quyết, và trong khi hầu hết mọi thứ đều được gói gọn trong một gói nhỏ gọn gàng (chấn thương), vẫn còn rất nhiều yếu tố khác được cố ý tung ra, bao gồm cả hai chuỗi đoạn giữa và sau tín dụng thiết lập Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness và phần tiếp theo của Captain Marvel sắp tới.

Tất nhiên là sẽ có NHỮNG NGƯỜI CHỤP CHÍNH cho đêm chung kết WandaVision ở đây, vì vậy nếu bạn chưa xem nó và không muốn bị hư hỏng, hãy tránh ánh nhìn của bạn và xem tập phim càng sớm càng tốt. Sau đó, bạn có thể quay lại và tận hưởng sự cố nhỏ đáng yêu này, nhưng cho đến lúc đó, tốt nhất hãy trượt ván.

Vì vậy, như đã đề cập trước đó, tập thứ chín của WandaVision còn rất nhiều điều cần giải quyết. Chủ đề của cuốn sách bí ẩn lần đầu tiên được phát hiện trong tầng hầm của Agatha trong tập bảy, tình trạng của cặp song sinh Billy và Tommy của Wanda và liệu họ có thể sống sót nếu không có Hex, hay tan rã như Vision; danh tính thực sự của Fake Pietro (Fietro); Quyền lực mới của Monica Rambeau; Số phận của Wanda trong vai Scarlet Witch VÀ sự giới thiệu của Hayward về White Vision.

Đó là rất nhiều? Nghe có vẻ rất nhiều. Hãy bắt đầu với cuốn sách bị nguyền rủa …

4. Wanda sở hữu The Darkhold

WandaVision darkhold
Marvel Studios

Agatha đặt tên cho cuốn sách trong phần cuối của WandaVision trong cuộc chiến với Maximoff, gọi nó là Darkhold. The Darkhold là một cuốn sách quyền lực đen tối trong truyện tranh của Marvel và trước đó đã ra mắt trong Agents of SHIELD, mặc dù có thiết kế khác biệt đáng kể và một số chữ thảo đáng yêu trên bìa trước.

Trong MCU, đó là nơi mà lời tiên tri của Scarlet Witch được báo trước, điều này có ý nghĩa, vì tác giả của cuốn sách trong truyện tranh, Chthon, đã trực tiếp có một trong nhiều nguồn gốc Scarlet Witch mà Wanda đã được đưa ra trong suốt lịch sử hàng thập kỷ của mình . Agatha nói rằng sức mạnh của Scarlet Witch sẽ sánh ngang với sức mạnh của Sorcerer Supreme, một vai trò hiện đang được đảm nhận trong MCU bởi Doctor Stephen Strange của Benedict Cumberbatch.

Chuyến đi tiếp theo của Wanda trong MCU là đến với Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, và do sự liên kết của cô ấy với mặt siêu nhiên của mọi thứ và thực tế là cô ấy đang sở hữu Darkhold trong cảnh post-credit của tập phim. lý do mà khám phá mà cô ấy đưa ra ở cuối tập sẽ phát trực tiếp vào bộ phim đó.

Marvel Comics / Marvel Studios

Nói về khám phá đó (và tôi đánh giá cao mọi thứ đang trở nên hơi phi tuyến tính ở đây), đoạn đoạn credit của tập phim cho thấy Wanda đang đọc từ Darkhold trong một tư thế không giống với cách Strange nhìn nhận về nhiều tương lai trong Avengers: Infinity War. Cô cũng nghe thấy giọng nói của hai anh em sinh đôi đã mất của mình, Billy và Tommy, những người trong truyện tranh thấy mình tái sinh trong cơ thể của hai thiếu niên khác sau khi ban đầu bị Mephisto hấp thụ linh hồn của họ.

Đó là một câu chuyện dài, nhưng Marvel Studios hiện đang lắp ráp phiên bản Young Avengers của riêng mình thông qua nhiều loạt phim và bộ phim (Kate Bishop, Kamala Khan và Riri Williams chỉ là một số anh hùng trẻ tuổi chuẩn bị ra mắt MCU), nó sẽ có ý nghĩa nếu những đứa trẻ của Wanda trở lại với tư cách là siêu anh hùng thay đổi cái tôi của chúng là Speed ​​và Wiccan.

3. White Vision sẽ trở thành Vision!?

WandaVision White Vision
Marvel Studios

Nói về sự trở lại cuối cùng, vì bản thân WandaVision đã là một bài thiền tuyệt vời về chấn thương và đau buồn, thì cũng công bằng mà nói rằng loạt phim đã để ngỏ cánh cửa cho những mất mát của Wanda chỉ trở thành tạm thời. (Không phải đó là một lời chỉ trích hay bất cứ điều gì.)

Vision và Wanda nói nhiều như thế khi họ nói lời tạm biệt trong những khoảnh khắc kết thúc đẹp mắt của tập phim, và khi người sau nghe thấy những đứa con của cô ấy khi đọc từ Darkhold, khả năng Vision sẽ quay trở lại hoàn toàn cũng không bị loại trừ.

Vision thực sự (hay Vision, Vision) đã có thể vượt qua đối tác White Vision của mình bằng cách chiến đấu bằng lời nói chứ không phải vũ khí. Bằng cách chỉ ra logic thiếu sót trong lập trình của chính android, Vision đã có thể thuyết phục chú chó doppelgänger của mình rời khỏi trận chiến và thoát khỏi màn chơi Poochie the Dog. Tuy nhiên, phần cuối không nói rõ liệu White Vision đang cố gắng tự hủy hoại bản thân vào thời điểm đó, hay liệu anh ta đang tìm kiếm một mục đích mới khi ký ức vật lý của anh ta đã được mở khóa.

Đây là một chi tiết quan trọng chưa được giải quyết, và đặc biệt là như vậy, một khi bạn xem xét nguồn cảm hứng đằng sau White Vision. Nhân vật bắt nguồn từ cốt truyện Vision Quest của John Byrne, và nơi một Vision lạnh lùng, vô cảm xuất hiện, nhưng chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi anh phục hồi cảm xúc cùng với công việc sơn màu đỏ và xanh lá cây của mình.

Với việc Wanda’s Vision đã khôi phục lại ký ức của android, liệu có khả năng việc hấp thụ một phần sức mạnh của Viên đá Tâm trí vào android sẽ đưa Vis cũ của cô ấy trở lại? Người ta chỉ có thể hy vọng như vậy – đó là điều ít nhất cô ấy đáng phải nhận sau tất cả những gì đã xảy ra.

2. Điều gì xảy ra với Agatha?

WandaVision Agatha Harkness Agnes
Marvel Studios

Có thể khiến một số độc giả ngạc nhiên khi biết rằng Agatha Harkness trong truyện tranh không phải là người xấu xa mà cô ấy miêu tả như trong WandaVision. Cô ấy đã có những khoảnh khắc đáng ngờ về mặt đạo đức của mình, hãy nói theo cách đó, nhưng cuối cùng cô ấy phục vụ như một cố vấn già khôn ngoan – đầu tiên là Fantastic Four, và sau đó là Wanda thứ hai.

Cái kết của WandaVision làm đảo lộn mối quan hệ này một chút. Agatha đề nghị cố vấn cho Wanda về sức mạnh mới của cô ấy nhưng thay vì để Harkness giữ lại bản thân nguy hiểm, tự mãn của mình, Wanda quay lại với người hàng xóm tọc mạch Agnes. Bằng cách này, cô ấy có thể truy cập kiến ​​thức của Harkness bất cứ khi nào cô ấy muốn, mà không bị đe dọa bởi ma thuật màu tím của cô ấy.

Sẽ là khôn ngoan nếu tin tưởng vào việc Agatha xuất hiện trở lại, đặc biệt là khi Wanda học cách nắm bắt khả năng mới của mình và hiểu được số phận của mình với tư cách là Scarlet Witch trong bộ trang phục mới tuyệt vời (chính xác trong truyện tranh) đó.

1. Nick Fury Liên hệ với Monica Rambeau

Monica và Skrull WandaVision
Marvel Studios

WandaVision thực sự được lấy bối cảnh vài tháng trước Spider-Man: Far From Home, điều này sẽ đi một cách nào đó trong việc đưa cảnh mid-credit của đêm chung kết vào bối cảnh hơn một chút.

Khi Jimmy Woo và FBI đến gặp Westview để xây dựng vụ án của họ chống lại Hayward và SWORD, Monica được tiếp cận bởi một đặc vụ yêu cầu cô đi vào nhà hát của thị trấn, vì có những đặc vụ khác đang đợi để nói chuyện với cô.

Tuy nhiên, khi Monica bước vào tòa nhà, nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng không có ai ở đó. Tại thời điểm này, đặc vụ tiết lộ mình là Skrull, chủng tộc biến hình của người ngoài hành tinh lần đầu tiên được giới thiệu trong Captain Marvel và là nhóm mà mẹ của Monica, Maria, đã hỗ trợ vào những năm 1990.

Đặc vụ Skrull thông báo cho Monica rằng cô ấy được gửi bởi “một người bạn của mẹ [cô ấy]”, người muốn gặp cô ấy, cũng đề cập đến việc người đã cử cô ấy biết rằng cô ấy đã “có căn cứ” như thế nào (ám chỉ thực tế là cô ấy không thể ra khỏi thế giới). Khi Monica hỏi họ muốn gặp nhau ở đâu, Skrull hướng lên trên, về phía không gian, với ngụ ý rằng Nick Fury đang tập hợp một đội lại với nhau trong con tàu mà anh ta thấy ở cuối Spider-Man: Far From Home.

Monica dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bộ phim Captain Marvel tiếp theo, dự kiến ​​phát hành vào năm 2022, vì vậy sẽ là khôn ngoan nếu mong đợi Nick Fury cũng tham gia. Chúng tôi không biết anh ấy đang tập hợp đội nào – cho dù đó là STRIKE, Alpha Flight hay thứ gì khác – hoặc tất cả điều này sẽ diễn ra như thế nào trong Secret Invasion (một trong số các chương trình Marvel sẽ ra mắt Disney + trong vài năm tới), nhưng nó thật tuyệt khi biết rằng Monica sẽ ở trên đó trong những vì sao nơi cô ấy thuộc về, và với bộ sức mạnh mới tuyệt vời để khởi động.

Nguồn: Whatculture