GIGABYTE ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3050 6G mới với các mẫu GeForce RTX 3050 EAGLE OC 6G và GeForce RTX 3050 OC Low Profile 6G được trang bị Ampere – kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA, với các lõi RT chuyên dụng, lõi Tensor AI và bộ nhớ đồ họa GDDR6 tốc độ cao.

Dòng card đồ hoạ GeForce RTX 3050 6G từ GIGABYTE được trang bị Ampere – kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA, với các lõi RT chuyên dụng, lõi Tensor AI và bộ nhớ đồ họa GDDR6 tốc độ cao. Các mẫu card trong dòng sẽ mang đến khả năng ray tracing chân thực nhất cùng các tính năng AI tiên tiến với DLSS. Bên cạnh việc cung cấp cho game thủ trải nghiệm chơi game 1080p sống động và mượt mà, những card đồ họa này còn cho phép người sáng tạo thỏa sức sáng tạo nội dung.

GeForce RTX 3050 EAGLE OC 6G

GIGABYTE GeForce RTX 3050 EAGLE OC 6G sở hữu thiết kế đậm chất futuristic với họa tiết lấy cảm hứng từ vũ trụ, biểu tượng độc đáo và các hình khối mạnh mẽ. Không chỉ nổi bật về ngoại hình, EAGLE OC 6G còn mang đến hiệu năng vượt trội.

GIGABYTE ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3050 6G trang bị Ampere - kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA

Hệ thống tản nhiệt GIGABYTE WINDFORCE chính là trái tim của sức mạnh này. Với quạt cánh độc đáo, tính năng quay đảo chiều và chức năng dừng quạt thông minh, hệ thống tản nhiệt này giảm nhiệt độ hiệu quả, đảm bảo card đồ họa luôn hoạt động ổn định, ngay cả khi chiến những tựa game nặng nhất.

GIGABYTE ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3050 6G trang bị Ampere - kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA

Công nghệ quay Alternate đưa luồng gió đi theo một hướng đồng nhất bằng cách đảo chiều quay của các quạt liền kề. Điều này giúp giảm nhiễu loạn khí, tăng áp suất gió, tối ưu hiệu quả làm mát. Dầu nhờn graphene nano giúp tăng tuổi thọ lên đến 2.1 lần, gần bằng độ bền của vòng bi kép nhưng vẫn hoạt động yên tĩnh hơn. Kết hợp với thiết kế nguồn điện xuất sắc và sử dụng các linh kiện đạt chứng nhận ULTRA DURABLE, card đồ họa có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn và hiệu suất cao hơn.

GeForce RTX 3050 OC Low Profile 6G

Trong khi đó GeForce RTX 3050 OC Low Profile 6G siêu nhỏ gọn, siêu linh hoạt với kích thước chỉ 181mm ở chiều dài và 69mm ở chiều cao, card đồ họa này dễ dàng lắp đặt trong những thùng máy có không gian hạn chế.

GIGABYTE ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3050 6G trang bị Ampere - kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA

Sản phẩm còn đi kèm với một giá đỡ card đồ họa low-profile trong hộp. GeForce RTX 3050 OC Low Profile 6G là một lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm một card đồ họa mạnh mẽ nhưng kích thước nhỏ gọn để lắp đặt trong thùng máy nhỏ.

Dù nhỏ nhưng card đồ hoạ vẫn sử dụng hệ thống làm mát được thiết kế riêng bởi GIGABYTE, với hai quạt và ống dẫn nhiệt bằng đồng hiệu suất cao tiếp xúc trực tiếp với chip xử lý đồ họa (GPU). Điều này giúp tản nhiệt nhanh chóng đến bộ tản nhiệt. Ngoài ra, việc sử dụng các linh kiện được chứng nhận ULTRA DURABLE đảm bảo rằng ngay cả một card đồ họa nhỏ gọn như vậy cũng có thể cung cấp hiệu suất ổn định.

GIGABYTE ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3050 6G trang bị Ampere - kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA

Mặc dù kích thước nhỏ gọn, card đồ họa này vẫn cung cấp 2 cổng DisplayPort và 2 cổng HDMI, hỗ trợ tối đa 4 màn hình rời. Đây là ưu điểm tuyệt vời cho game thủ thường dùng nhiều màn hình để chơi game.