Một báo cáo mới vừa tiết lộ thông tin cho biết Samsung có thể sẽ sử dụng thiết kế bản lề giọt nước của dòng Galaxy Z 2023 cho mẫu laptop màn hình gập đầu tiên của họ, dự kiến có tên Samsung Flex Note.

 

Về lý thuyết, việc sử dụng bản lề hình giọt nước sẽ giúp giảm độ dày của thiết bị, giúp màn hình gập ít lộ nếp gấp hơn và cho phép hai nửa của thiết bị gập lại mà không có khe hở.

 

Hé lộ thông tin về laptop màn hình gập Samsung Flex Note
Hé lộ thông tin về laptop màn hình gập Samsung Flex Note

 

Theo trang Sammobiles, máy tính xách tay màn hình gập Flex Note của Samsung nghe có vẻ như một giấc mơ viển vông, nhưng chúng ta đã thấy nhiều bằng chứng về việc công ty Hàn Quốc đang phát triển sản phẩm này thông qua các bằng đăng ký nhãn hiệu và sáng chế. Trên thực tế, Samsung đã từng giới thiệu nguyên mẫu Flex Note một vài lần trước đây.

 

Công ty lần đầu tiên tiết lộ nguyên mẫu Flex Note tại CES 2022. Sau đó, hãng mang laptop màn hình gập tới MWC 2023. Đó là một chiếc máy tính xách tay 13 inch có thể biến thành màn hình rộng 17 inch khi mở ra.

 

Vậy khi nào Samsung có thể phát hành Flex Note, có hoặc không có bản lề kiểu giọt nước? Đáng tiếc là công ty có thể không vội hoàn thành dự án này do điều kiện thị trường không thuận lợi. Do đó, giới phân tích suy đoán rằng Flex Note có thể ra mắt thị trường sớm nhất vào nửa cuối năm 2024. Cùng chờ xem nhé!