Không ít game thủ Honkai: Star Rail e ngại khi lên cấp cân bằng, vì sợ không đủ sức đánh quái. Đừng lo, chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết này, tài khoản của bạn sẽ mạnh lên nhanh chóng, và không bao giờ sợ bị quái “nhét hành” khi lên cấp cao hơn.

 

Trong Honkai: Star Rail, miHoYo đã đặt ra một tính năng “thể lực” là sức mạnh khai phá (SMKP, hay Trailblaze Power) nhằm hạn chế tốc độ cày cuốc của game thủ. Đây là một trong những giới hạn chính trong việc tăng tiến sức mạnh của các nhân vật, và cũng là một trong các tính năng được tạo ra để dụ dỗ game thủ đăng nhập hàng ngày. Hãy cùng Duy Hưng Company tìm hiểu phương thức tiêu dùng nó hiệu quả nhất nhé!

Honkai: Star Rail – Sử dụng sức mạnh khai phá như thế nào cho hiệu quả?

Sức mạnh khai phá và cấp cân bằng

 

Trong Honkai: Star Rail, tốc độ hồi NLKP là cố định. Ở patch 1.3, cứ mỗi 6 phút, bạn sẽ hồi phục được 1 điểm và khi “đầy bình” (240 điểm) thì bắt đầu được tích trữ với tốc độ 18 phút / 1 điểm, tối đa 2400 điểm (30 ngày). Do đó, những game thủ nào quan tâm đến hiệu suất cần tránh trường hợp “đầy bình”, và nên đăng nhập ít nhất 1 lần mỗi ngày để sử dụng SMKP.

 

Tuy nhiên Honkai: Star Rail còn có một hệ thống khác gọi là “cấp cân bằng”, tăng dần theo cấp khai phá của tài khoản. Khi cấp cân bằng tăng lên thì độ khó của các trận đánh tăng lên, đồng thời phần thưởng từ các tính năng của game (phụ bản, boss) cũng nhiều hơn. Do đó, chúng ta cần sử dụng SMKP một cách khôn ngoan và không lãng phí nó vào những thứ sớm muộn gì cũng bị vứt bỏ.

 

Honkai: Star Rail – Sử dụng sức mạnh khai phá như thế nào cho hiệu quả?

 

Cấp cân bằng 1

Đây là giai đoạn mà bạn còn ở cấp khai phá rất thấp (1-29). Chúng ta chỉ có thể tập trung farm nguyên liệu nâng cấp nhân vật và nón ánh sáng lên level 40. Sau đó hãy nâng cấp các vết tích (skill) của nhân vật lên level 2.

Bạn thậm chí cũng không nên đụng vào các Hư Ảnh Ngưng Đọng (boss tuần) vì phần thưởng chúng rơi ra là rất nghèo nàn, không xứng đáng với SMKP bỏ ra.

 

Honkai: Star Rail – Sử dụng sức mạnh khai phá như thế nào cho hiệu quả?

 

Cấp cân bằng 2-3

Chúng ta sẽ tiếp tục cày level cho nhân vật và nón ánh sáng lên 60 trong giai đoạn cấp khai phá 30-49. Bạn sẽ tập trung nâng các vết tích quan trọng (chẳng hạn đòn đánh thường của carry hay tuyệt kỹ của Natasha) nhằm vượt qua các phòng Vũ Trụ Mô Phỏng 3 hoặc 6 tốt hơn. Trong patch 1.3, Sforum nhận thấy rằng các nhân vật carry thường ưu ái bộ phụ kiện Trạm Phong Ấn Không Gian hơn là Salsotto Ngừng Quay, nên VTMP 3 có thể là địa điểm farm tốt hơn.

Ngoài ra thì có một hướng đi khác là nhắm vào Sảnh Đường Lãng Quên. Khi đi theo hướng này, bạn hãy nâng ít nhất 2 nhân vật DPS (carry cả đội) và nón ánh sáng của họ lên 60, để các nhân vật hỗ trợ ở cấp 40. Số sức mạnh khai phá tiết kiệm được sẽ được dùng để farm nguyên liệu và tiền vừa đủ nâng các vết tích quan trọng của carry lên level 6.

Bạn cũng nên đổ một phần SMKP vào Vũ Trụ Mô Phỏng để tăng cơ hội tìm được các bộ phụ kiện vị diện phù hợp bên cạnh 4 lần đổi phụ kiện free. Các di vật rác sẽ được dùng làm nguyên liệu nâng cấp cho các món tốt hơn lên +12 (nếu là 4 sao) hoặc +9 (nếu là 5 sao). Áo bạo kích có thể nâng lên +15 nếu muốn, vì khả năng rất cao là bạn sẽ dùng chúng lâu dài.

 

Honkai: Star Rail – Sử dụng sức mạnh khai phá như thế nào cho hiệu quả?

 

Cấp cân bằng 4

Giai đoạn cấp khai phá 50-59 là lúc game thủ Honkai: Star Rail đã có thể chinh phục 15 tầng đầu của Sảnh Đường Lãng Quên, và đủ mạnh để đánh các độ khó cao hơn của Vũ Trụ Mô Phỏng. Để làm được điều này, chúng ta sẽ nâng các nhân vật carry và nón của họ lên level 70, còn hỗ trợ ở mức level 60. Ưu tiên farm nguyên liệu để up cấp cho các vết tích tăng sát thương nguyên tố và tấn công của carry.

Vào thời điểm này, chúng ta đã có đủ các mảnh di vật 5 sao rác. Bạn có thể rã chúng lấy tài nguyên để dùng Bụi Nhựa Tự Tạo và lựa chọn chỉ số cho di vật. Về cơ bản thì bạn có thể ưu tiên chọn theo thứ tự sau:

    • Cầu vị diện có dòng chính sát thương nguyên tố cho carry.
    • Áo bạo kích cho carry.
    • Giày tốc độ cho các nhân vật hỗ trợ.
    • Phụ kiện Xianzhou Không Có Tuổi cho hỗ trợ.

Dĩ nhiên là chúng ta sẽ có những trường hợp đặc biệt, ví dụ Kafka đi theo hướng DOT sẽ thích áo chỉ số tấn công hơn là bạo kích, hay Clara không cần giày tốc độ.

 

Honkai: Star Rail – Sử dụng sức mạnh khai phá như thế nào cho hiệu quả?

 

Cấp cân bằng 5 trở lên

Đây là giai đoạn game thủ Honkai: Star Rail đã đạt cấp khai phá 60 và bước vào giai đoạn end game. Các nhân vật trong tài khoản hẳn đã đủ sức dọn một vài tầng đầu của Hồi Ức Hỗn Loạn, và chúng ta sẽ tối ưu sức mạnh của họ để có thể nhận đủ 600 Ngọc Ánh Sao mỗi 2 tuần. Chúng ta cũng tích được một lượng Nhiên Liệu đáng kể, sẵn sàng để tiêu hao.

Việc đầu tiên cần làm vào thời điểm này là dùng các bình Nhiên Liệu để nâng các carry và nón ánh sáng của họ lên level 80. Các vết tích quan trọng cũng cần được nâng lên ít nhất là level 8, hoặc thậm chí là 10. Tất cả các vết tích tăng % tấn công, % sát thương nguyên tố, % bạo kích,… đều phải được kích hoạt.

 

Honkai: Star Rail – Sử dụng sức mạnh khai phá như thế nào cho hiệu quả?

 

Sau đó thì chúng ta sẽ dùng sức mạnh khai phá farm Hang Động Xâm Thực để kiếm di vật 5 sao cho carry và… cầu nguyện có được chỉ số tốt. Hãy cố gắng tìm những phụ bản với cả 2 bộ di vật bạn đều cần, và nâng max +15 những món đẹp. Ngoài ra thì với sự tăng trưởng về chỉ số bạo kích của nhân vật, bộ phụ kiện Salsotto Ngừng Quay sẽ “tăng giá trị” nên bạn có thể farm VTMP 6 nếu muốn.

Sau khi hài lòng với các nhân vật carry, đã đến lúc tối ưu sức mạnh của hỗ trợ. Những hiệu ứng mà tuyệt kỹ của Tingyun, Asta mang lại đều rất “bá đạo” nên hoàn toàn xứng đáng được nâng max. Các nhân vật dạng debuff như Welt hay Sói Bạc cần có đủ chỉ số chính xác hiệu ứng. Tìm dây có dòng chính là % hồi năng lượng cho các support để giúp họ spam tuyệt kỹ dễ dàng hơn. Nhìn chung thì các support hiện tại rất thích bộ phụ kiện Xianzhou Không Có Tuổi rơi ra từ VTMP 3 bởi nó giúp họ dai sức hơn và buff tấn công cho cả đội.

 

Li kết

 

Như vậy là bạn đã biết làm thế nào để sử dụng sức mạnh khai phá một cách hiệu quả nhất trong Honkai: Star Rail. Dĩ nhiên tiến độ tăng trưởng sức mạnh của tài khoản mỗi người là không giống nhau – không phải ai cũng đủ vận may để kiếm được một bộ di vật phù hợp với DPS của mình, chẳng hạn tác giả đến giờ vẫn phải “copium” với 2 mảnh Thiện Xạ Bông Lúa cho Seele. Chúc bạn thật nhiều may mắn, và hẹn gặp lại trong những bài viết sau!