Sau khi tìm hiểu cách lên trang bị trong bài viết trước, hôm nay Duy Hưng Company mời game thủ Honkai: Star Rail cùng xem xét đâu là những nhân vật tuyệt vời nhất để build đội hình có Jingliu làm nguồn sát thương chính.

Jingliu đã ra mắt và đang chinh phục cộng đồng game thủ Honkai: Star Rail bằng lượng sát thương cao ngất ngưởng và nhan sắc của mình. Bản thân Jingliu là một DPS tiêu chuẩn nhưng lại rất dễ build do có sẵn lượng chỉ số bạo kích rất lớn từ bộ kỹ năng và vết tích. Hãy cùng xem ai có thể giúp Jingliu phát huy những điểm mạnh này trong các trận chiến nhé!

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build team cho Jingliu

 

Bronya

Trong thời điểm hiện tại (patch 1.4), Bronya vẫn luôn là support số một của bất kỳ DPS nào cần các chỉ số tấn công và bạo kích trong Honkai: Star Rail. Dù giá trị của Bronya trong đội hình của Jingliu hơi sụt giảm do Jingliu có được ưu tiên hành động 100%, đây vẫn là một cặp đôi tuyệt vời khi bạn muốn đẩy sát thương của sư tổ lên đụng nóc. Bản thân Jingliu không cần nhiều điểm chiến kỹ nên chúng ta sẽ dồn hết cho Bronya.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build team cho JingliuBạn có 2 phương án cho Bronya là nhanh và chậm khi đi với Jingliu:

  • Nếu theo phương án nhanh, Bronya phải có tốc độ 161 trở lên. Điều này giúp Bronya có thể liên tục sử dụng chiến kỹ để “kéo” Jingliu theo và buff tất cả các nhát chém Ánh Trăng Sông Băng. Jingliu nên mang giày tấn công bởi bạn hoàn toàn không cần tốc độ trong đội hình này.
  • Khi theo cách build Bronya chậm thì Bronya nên có 134 tốc độ, còn Jingliu hơn 1-2 điểm. Trong trường hợp này, trong một hiệp “sư tổ” sẽ tấn công được 2 lần (Jingliu tấn công, Bronya dùng chiến kỹ lên Jingliu) và giữ trạng thái Chuyển Hồn gần như vĩnh viễn.

Sói Bạc

Ngay cả khi quái không có điểm yếu Băng hay Lượng Tử, Sói Bạc có thể gắn các điểm yếu này lên kẻ địch khiến cho bất kỳ DPS nào đi chung với cô bé trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, do độ “OP” của Thiên Tài Xuất Chúng trong trường hợp quái có điểm yếu Lượng Tử, “sư tổ” thường mang bộ di vật này và vì thế Sói Bạc có giá trị rất cao khi build team cho Jingliu.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build team cho Jingliu

 

Ngoài khả năng bổ sung điểm yếu Lượng Tử lên quái, Sói Bạc còn khiến kẻ địch bị giảm kháng, giảm phòng ngự, tốc độ, tấn công và khiến một con boss khó nhằn trở thành người gỗ cho Jingliu tập kiếm. Các đồng đội trong team cũng sẽ được lợi từ những hiệu ứng này, nên có thể nói rằng Sói Bạc là nhân vật buff sát thương hàng đầu trong Honkai: Star Rail, tương xứng với Bronya.

Pela

Khi bạn cần kẻ địch chết nhanh hơn, một trong những giải pháp hàng đầu là đưa Pela vào đội. Cô bé sở hữu một trong những bộ skill dễ dùng nhất trong Honkai: Star Rail, với khả năng giảm 40% phòng ngự của toàn bộ kẻ địch. Điều này giúp cho Pela hiệu quả trong mọi loại đội hình, trước mọi loại kẻ địch, và có thể được dùng ở bất kỳ đâu.

 

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build team cho Jingliu

 

Vẫn chưa hết – với những loại quái có khả năng buff mạnh mẽ, Pela là phương thức khắc chế cứng với khả năng xóa buff 100% thành công nhờ chiến kỹ. Dù bạn không mấy khi cần đến hiệu ứng này nhưng trong một số trận đấu, nó sẽ là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Tóm lại, Pela là một nhân vật mạnh đến bất ngờ dù chỉ có độ hiếm 4 sao, và là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn buff sát thương của Jingliu hay bất kỳ nhân vật Honkai: Star Rail nào khác.

Tingyun / Yukong

Tingyun có thể được xem là “Bronya 4 sao” với khả năng đem lại năng lượng, tấn công, sát thương – và đặc biệt là có mặt ngay trong banner của Jingliu hiện tại. Dù các chỉ số mà Tingyun đem lại không cao như một vài lựa chọn khác trong danh sách này, việc đưa nàng cáo vào team Jingliu đem lại cho game thủ khả năng dùng… 2 lần tuyệt kỹ trong 1 lượt.

 

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build team cho Jingliu

 

Trong khi đó, Yukong có phần hơi khó dùng với Jingliu bởi sư tổ có nhiều hiệu ứng ưu tiên hành động khác nhau, khiến cho việc xác định lượt đi trở nên rắc rối. Dù vậy, lượng chỉ số tấn công, tlbk và stbk mà Yukong có thể đem lại cho Jingliu vẫn rất hữu ích. Bản thân Jingliu đã có sẵn 55% tkbk (63% nếu mang Đấu Trường Ngôi Sao) nên bạn dễ dàng đạt tới mốc 100% tlbk khi đi cùng Yukong. Duy Hưng Company khuyên bạn nên dùng Yukong nếu có tinh hồn 6.

Luocha

Là healer “OP” nhất hiện tại, dĩ nhiên Luocha là nhân vật xứng đáng được nhắc tới khi build team cho Jingliu. Sức hồi máu cực đỉnh cộng với khả năng xóa buff của kẻ địch khiến cho Luocha thực sự có ích trong mọi đội hình. Luocha cũng scale theo tấn công nên thường có khả năng đóng góp lượng damage lớn hơn so với các healer khác.

 

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build team cho Jingliu

 

Chưa hết, chiến kỹ của Luocha còn có thể được kích hoạt một cách tự động lên các đồng đội dưới 50% máu, giúp hồi phục HP cho họ mà không tốn điểm chiến kỹ, và càng không cần chờ tới lượt. Đây là một “phương án khẩn cấp” tuyệt vời khi đội hình của bạn phải đối đầu với những con boss có các đòn tấn công nguy hiểm. Nhược điểm duy nhất của Luocha có lẽ nằm ở chỗ là banner chen giữa các “waifu” Seele – Sói Bạc, và không ít game thủ đã phải bỏ qua anh chàng để đón họ về đội của mình.

Một vài lựa chọn khác trong team Jingliu

Asta: Vai trò chính của tiểu thư Asta trong các đội hình Honkai: Star Rail (không chỉ riêng Jingliu) là cung cấp tốc độ cho đồng đội. Khả năng buff tấn công của Asta phụ thuộc vào số lượng kẻ địch và chúng có điểm yếu Hỏa hay không, nên không được ổn định cho lắm.

Blade: Mỗi khi Jingliu tấn công, cô nàng sẽ rút máu của đồng đội để tăng sức mạnh của nhát chém. Blade lại cần mất máu để kích hoạt thiên phú của mình và điều này xảy ra liên tục khi đi cùng Jingliu. Do đó, Blade + Jingliu là một cặp carry rất ổn trong các trận đánh mà quái có điểm yếu Phong.

Welt: Nếu bạn có chú Welt, hãy bắt cặp nhân vật này với Yukong. Anh chàng sẽ tận dụng tốt các buff mà Yukong mang lại đồng thời khiến kẻ địch không bao giờ được hành động. Tuy nhiên hãy chú ý cân bằng lượng điểm chiến kỹ nhé!

Fu Xuan: Một trong những lựa chọn hồi phục hàng đầu khi build team cho bất kỳ DPS nào, bao gồm cả Jingliu. Dù khả năng heal của Fu Xuan là rất yếu, nó hoàn toàn có thể đủ để giữ cho cả đội sống sót bởi Jingliu chỉ rút 4% máu mỗi lần tấn công. Lượng máu khổng lồ mà Fu Xuan có cũng giúp Jingliu gây được nhiều damage hơn sau mỗi nhát chém của mình.

 

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build team cho Jingliu

Tạm kết

Bên trên là danh sách những đồng đội tốt nhất khi build team cho Jingliu trong phiên bản 1.4. Danh sách nhân vật sắp ra mắt của Honkai: Star Rail còn rất dài, nên chắc chắn là Jingliu sẽ tìm được các chiến hữu mới trong tương lai. Dù vậy, Duy Hưng Company tin rằng đây vẫn là một nền tảng tốt để game thủ xây dựng đội hình mạnh mẽ cho nữ kiếm sĩ số một của Xianzhou Luofu, và chinh phục mọi thử thách mà game đem lại trong một thời gian dài sắp tới.