Điện thoại dung lượng lưu trữ thấp, PC cấu hình yếu? Genshin Impact Cloud của miHoYo là giải pháp cho bạn. Trong bài viết này, Duy Hưng Company sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game qua dịch vụ chính thức của miHoYo ở chất lượng cao nhất mà không phải lo ngại cấu hình hay dung lượng.

 

Vấn đề dung lượng là điều làm khó không ít game thủ Genshin Impact trên mobile. Khi quốc gia thứ 5 Fontaine ra mắt, trò chơi sẽ càng nặng hơn và khiến cho những ai sở hữu các smartphone dung lượng 64GB càng đau đầu. May mắn là miHoYo đang mở rộng tầm phủ sóng dịch vụ Cloud (chơi game trên đám mây) của mình, giúp các fan được chơi game mà không cần cài đặt, càng không phải lo lắng cấu hình máy.

 

Hướng dẫn chơi Genshin Impact Cloud

 

Cách chơi Genshin Impact Cloud của miHoYo

Hiện tại, dịch vụ Cloud của miHoYo đã được mở cửa thử nghiệm tại Malaysia và Singapore, hai quốc gia khá gần với Việt Nam nên bạn có thể sử dụng nó để chơi Genshin Impact với độ trễ khá thấp. Thật ra theo quan sát của Duy Hưng Company, mức ping này còn thấp hơn cả việc bạn trực tiếp chơi game trên server Asia đặt tại Nhật. Sau đây, Duy Hưng Company sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và chơi Genshin Impact bản Cloud.

 

Bước 1: Bạn cần tải file APK của bản Genshin Impact Cloud mới nhất. Vào thời điểm Duy Hưng Company thực hiện bài viết này, gõ “apk Genshin Impact cloud 3.8” sẽ cho bạn kết quả là file APK mới nhất tại đây. Nếu muốn chơi Cloud trên PC, bạn nên dùng một giả lập Android nào đó để tải file này về.

 

Hướng dẫn chơi Genshin Impact Cloud

 

Bước 2: Tìm đến nơi lưu file APK trên và cài đặt nó vào máy. Việc cài đặt diễn ra tương tự các ứng dụng bình thường. Bạn có thể cần cho phép điện thoại cài ứng dụng từ nguồn lạ trong phần Settings.

 

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ việc mở ứng dụng, đăng nhập tài khoản Genshin Impact của mình. Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết mình được dùng thử miễn phí 5 giờ đồng hồ. Mỗi ngày đăng nhập vào game, bạn được tặng thêm 15 phút nữa.

 

Hướng dẫn chơi Genshin Impact Cloud

 

Chú ý là khi chơi Genshin Impact Cloud, lúc đến lượt thì bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại của mình, và phải vào game trong vòng 10s, nếu không thì sẽ mất lượt và phải vào hàng chờ lại. Vậy là bạn đã có thể chơi được Genshin Impact Cloud của miHoYo mà không mất đồng nào.

 

Bước 4: Bấm nút Start, nếu may mắn thì bạn sẽ được đưa vào hàng chờ. Chờ đợi bao lâu là tùy vào lúc bạn muốn chơi – trong giờ cao điểm thì chờ lâu hơn lúc đêm khuya hay rạng sáng. Nếu nhận được thông báo “Game Failed to Launch. This node’s queue is full” nghĩa là có quá nhiều người đang chờ, và bạn cần thử lại.

 

Hướng dẫn chơi Genshin Impact Cloud

 

Ưu và nhược điểm khi chơi Genshin Impact Cloud

Ưu điểm của việc chơi bằng Cloud là bạn chỉ cần tải một file cài đặt để kết nối tới máy chủ Cloud của miHoYo với dung lượng rất nhỏ (hiện tại là 158MB) so với gần 20GB của bản đầy đủ. Game thủ cũng có thể thưởng thức game ở mức đồ họa cao mà không cần lo ngại về cấu hình như bình thường.

 

Tuy nhiên Cloud cũng có nhược điểm. Đầu tiên, nếu chơi bằng Cloud miễn phí là bạn sẽ phải chờ khá lâu để có thể được vào game, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Game thủ cũng cần một đường truyền internet ổn định để nhận tín hiệu hình ảnh từ server. miHoYo cũng chỉ cho 5 giờ dùng thử miễn phí, thêm 15 phút mỗi ngày, sau đó bạn cần trả mức phí để chơi Genshin Impact Cloud như sau:

    • 52,000 đồng: 180 phút
    • 157,000 đồng: 550 phút
    • 262,000 đồng: 930 phút
    • 385,000 đồng: 1400 phút

Hướng dẫn chơi Genshin Impact Cloud

 

Nếu muốn chơi trả phí, bạn có thể dùng VPN để tạo tài khoản Google Play ở Singapore hoặc Malaysia rồi thanh toán. Nếu dùng tài khoản Google Play Việt Nam, game thủ sẽ nhận được thông báo “mục này chưa có ở quốc gia của bạn” và không thể thanh toán.

Nhìn chung thì đây là mức phí không quá chát, khi mua gói cao nhất thì mỗi giờ có giá 16,500 đồng, hơn một chút so với các tiệm net cao cấp ở Việt Nam. Hi vọng rằng nếu miHoYo ra mắt phiên bản Cloud cho Việt Nam, họ sẽ đưa ra mức giá mềm hơn một chút.

 

Hướng dẫn chơi Genshin Impact Cloud

 

Lời kết

Như vậy là game thủ Genshin Impact đã biết cách chơi phiên bản Cloud của miHoYo. Chúc bạn thành công đăng nhập vào trò chơi, và hẹn gặp lại bạn trong những bài hướng dẫn Genshin Impact kế tiếp!