Intel chính thức công bố những thay đổi quan trọng về mặt thương hiệu cho các vi xử lý cá nhân. Kể từ dòng vi xử lý thế hệ Meteor Lake tới, người tiêu dùng sẽ thấy sự xuất hiện của hai thương hiệu Intel® Core™ Ultra và Intel® Core™ mới. Sau đây là những thông tin đáng chú ý về cấu trúc thương hiệu mới:

  • Giới thiệu thương hiệu vi xử lý Intel Core Ultra với những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhất cho người dùng cá nhân.
  • Đơn giản hóa thương hiệu vi xử lý Intel Core dành cho những sản phẩm phổ thông.
  • Bắt đầu từ thế hệ vi xử lý tiếp theo của Intel, cách sắp xếp thứ bậc vi xử lý được quy định là Intel 3/5/7/9.
  • Nâng cấp nền tảng thương hiệu Intel Evo™ Edition dành cho các thiết kế đạt chứng chỉ Evo.
  • Giới thiệu nhãn thiết bị Intel vPro® Enterprise và Intel vPro® Essentials dành cho những hệ thống doanh nghiệp.

Bà Caitlin Anderson, Phó Chủ tịch và Giám đốc Điều hành nhóm Điện toán Cá nhân (CCG), chia sẻ: “Lộ trình sản phẩm cá nhân của chúng tôi thể hiện sự ưu tiên của Intel trong việc dần đầu về sáng tạo và công nghệ với những sản phẩm như Meteor Lake, qua đó nâng tầm hiệu năng của kiến trúc hybrid x86 và AI trên quy mô lớn. Để điều chỉnh cho phù hợp với chiến lược sản phẩm, chúng tôi công bố cơ cấu thương hiệu mới nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng phân biệt những công nghệ mới nhất và các sản phẩm phổ thông của chúng tôi khi chọn mua máy tính.”

Meteor Lake là một bước ngoặt trong lộ trình của vi xử lý cá nhân Intel. Đây là thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên tiến trình Intel 4. Meteor Lake cũng sẽ là vi xử lý chiplet dành cho người dùng cuối đầu tiên được đóng gói bởi công nghệ đóng gói tiên tiến Foveros 3D. Thế hệ vi xử lý mới sẽ mang đến khả năng sử dụng điện năng hiệu quả hơn và sức mạnh đồ họa tốt hơn. Meteor Lake cũng trở thành thế hệ vi xử lý dành cho người dùng cuối đầu tiên của Intel được tích hợp engine chuyên dụng để xử lý các tác vụ về AI – Intel® AI Boost.

Cấu trúc thương hiệu mới được thiết kế để định hình lộ trình phát triển cho công nghệ dành cho người dùng cuối của Intel trong tương lai. Những thay đổi này nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm được những giải pháp phù hợp với nhu cầu từ hệ sinh thái đối tác hàng đầu trong ngành của Intel. Sự thay đổi này cũng nhằm nhấn mạnh sự nổi bật của Intel Core, vốn đã là thương hiệu rất được tin tưởng trong gần 20 năm qua.