Dòng sản phẩm Meteor Lake đã chuẩn bị lên kệ.

Intel khẳng định CPU Core thế hệ 14 vẫn ra mắt đúng lịch trình - Ảnh 1.

Intel vừa chính thức công bố số liệu thống kê tài chính cho quý đầu tiên của năm 2023. Đúng như dự đoán, sự sụt giảm nghiêm trọng trong tổng số lô hàng PC bán ra trên toàn thế giới nói chung trong 3 tháng đầu năm nay đã ảnh hưởng rõ rệt đến các chỉ số kinh doanh của Intel.

Tuy nhiên tình hình thực tế không phải quá bi đát, vẫn có những con số vượt kỳ vọng trước đó của Intel. Ngoài ra, công ty dường như cũng rất lạc quan về triển vọng thành công của các kế hoạch ra mắt CPU trong thời gian tới của mình:

Intel 7 đang được sản xuất với số lượng lớn, trong khi dòng sản phẩm Meteor Lake (CPU Core thế hệ thứ 14) của CCG trên Intel 4 cũng đang tăng cường sản xuất tấm bán dẫn bắt đầu cho đợt ra mắt dự kiến vào nửa cuối năm 2023. Intel 3, Intel 20A và Intel 18A cũng đang đi đúng hướng.

 

Intel khẳng định CPU Core thế hệ 14 vẫn ra mắt đúng lịch trình - Ảnh 2.

 

 

Nhìn chung thì việc Intel tự tin khẳng định rằng thiết kế CPU Meteor Lake vẫn sẽ kịp ra mắt trong năm nay là một tin tốt với thị trường PC toàn cầu. Tuy nhiên, giới chuyên ra cũng lưu ý rằng dòng sản phẩm Meteor Lake có thể được phát hành trước tiên cho phân khúc máy tính xách tay công suất thấp, thay vì CPU máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cao cấp như là một động thái thăm dò thị trường của Intel. Thậm chí có ký kiến cho rằng Meteor Lake hoàn toàn có thể không được phát hành dưới dạng chip dành cho máy tính để bàn. Các tin đồn hiện tại cho rằng chip máy tính để bàn Core thế hệ thứ 14 chủ lực tiếp theo của Intel rất có thể là một bản làm mới nhỏ của thiết kế Raptor Lake-S hiện tại.

Năm 2024 là lúc chúng ta có thể thấy kiến trúc CPU máy tính để bàn lớn tiếp theo ra mắt, Arrow Lake, được cho là sử dụng nút Intel 20A mà công ty đã từng nhiều lần đề cập trước đó. Đây sẽ là một dòng sản phẩm CPU desktop thế hệ mới mang tính chiến lược của công ty, nếu nó giữ nguyên lịch trình phát hành như được đồn đoán hiện tại.