Microsoft vừa công bố một bản cập nhật mới cho ứng dụng Microsoft Paint.

Microsoft vừa công bố một bản cập nhật mới cho ứng dụng Microsoft Paint, trong đó đi kèm với một tính năng rất đáng chú ý và đã được mong chờ từ lâu: Xóa phông nền khỏi hình ảnh chỉ bằng một nút bấm.

Khó tin! Microsoft Paint giờ đây có thể xóa phông nền - Ảnh 1.

Bản cập nhật mới hiện được phát hành thử nghiệm với người dùng thuộc chương trình Windows Insiders. Với bản cập nhật mới, Microsoft sẽ cung cấp cho người dùng Paint tùy chọn xóa phông nền khỏi ảnh cực kỳ nhanh chóng, cho phép tạo ra những bức ảnh hoàn hảo một cách dễ dàng. Hơn nữa, tính năng này cũng sẽ cho phép người dùng xóa nền khỏi toàn bộ khung vẽ hoặc trong các khu vực tùy chọn nhất định.

Tính năng này rất dễ sử dụng, yêu cầu người dùng nhập canvas vào Paint hoặc chỉ cần mở hình ảnh hiện có bằng Paint. Trên giao diện ứng dụng, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Remove Background nằm trên thanh công cụ. Nhấp vào nút này sẽ ngay lập tức loại bỏ phông nền khỏi hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể chọn một khu vực trong ảnh và yêu cầu Microsoft Paint xóa nền của vùng đã chọn.

Khó tin! Microsoft Paint giờ đây có thể xóa phông nền - Ảnh 2.

Như đã nói, tính năng này hiện đang được triển khai thử nghiệm cho người dùng nội bộ thuộc chương trình Windows Insiders. Để trải nghiệm sớm, bạn cần đảm bảo mình đã cài đặt Microsoft Paint phiên bản 11.2306.30.0 trở lên.