Lexar lần đầu tiên góp mặt tại Gamescom 2023 và tại sự kiện công ty đã giới thiệu loạt sản phẩm mới gồm RAM DDR5 và SSD.

Lexar lần đầu tiên góp mặt tại Gamescom 2023 và tại đây công ty cũng đã mang đến đây một vài sản phẩm mới để trình diễn cho người tham gia sự kiện, dự kiến các sản phẩm sẽ ra mắt vào Q4 2023.

RAM Lexar ARES RGB DDR5 hiệu suất cao sẽ đạt đến tầm cao mới với tốc độ 8000MT/s và 8400MT/s, cho phép các game thủ và người dùng đam mê trải nghiệm hiệu suất vượt trội của bộ nhớ DDR5 thế hệ tiếp theo.

Ngoài hiệu năng, bộ nhớ này còn có Lexar RGB Sync để game thủ có thể tùy chỉnh đèn LED RGB trên RAM theo phong cách riêng của mình. Bộ tản nhiệt bằng nhôm cao cấp với kiểu dáng đẹp mắt cũng sẽ giúp hệ thống luôn mát mẻ. Ngoài ra còn được tích hợp tính năng ECC trên bảng mạch, tận dụng tính năng sửa lỗi dữ liệu thời gian thực để tăng độ ổn định và độ tin cậy của dữ liệu. Với IC quản lý nguồn (PMIC) tích hợp, Lexar ARES RGB DDR5 cung cấp khả năng kiểm soát nguồn và cung cấp dòng điện tốt hơn.

SSD NVME PCIe 5.0 M.2 Professional NM1090 có các mức dung lượng từ 1TB đến 4TB, hoàn hảo cho các game thủ, chuyên gia và người dùng sáng tạo có nhu cầu cao. Hiệu suất của dòng SSD mới cũng đáng chú ý với tốc độ 12,000MB/s (đọc), 11,000MB/s (ghi) nhờ vào giao diện NVME PCIe Gen5 x4. SSD còn có Active Heatsink tích hợp để giảm nhiệt giúp đem đến hiệu suất cao và tiết kiện năng lượng tốt hơn. Tận dụng bộ điều khiển 12nm mới nhất để tạo ra mức tiêu thụ điện thấp và sẽ đem đến thời lượng pin dài hơn cho các thiết bị di động.

Trong khi đó SSD NVMe M.2 NM790 có bộ tản nhiệt và có dung lượng từ 1TB đến 4TB. Chiếc SSD này mang đến tốc độ đáng kinh ngạc là 7400MB/s (đọc), 6500MB/s (ghi) với công nghệ PCIe Gen4, bao gồm HMB 3.0 và bộ đệm Dynamic SLC. Ngoài ra bộ tản nhiệt tích hợp sẽ đảm bảo hệ thống luôn mát để duy trì tốc độ, hiệu suất sử dụng điện và kiểm soát nhiệt để duy trì hiệu suất cao. Sản phẩm tương thích với máy tính để bàn và cũng có thể sử dụng với PlayStation 5.

Nhắm đến người dùng làm việc với các tệp lưu trữ lớn, ổ đĩa SSD di dộng SL600 có dung lượng từ 512GB đến 4TB và có tốc độ đọc/ghi cực nhanh lên đến 2000MB/s. Đây là giải pháp lý tưởng để sao lưu những tựa game yêu thích, các tập tin làm việc với dung lượng lớn hoặc các dự án của bạn. Sản phẩm có vỏ bằng nhôm bền bỉ, bề mặt được hoàn thiệt với lớp phun cát chắc chắn. Cũng giống như tất cả các ổ SSD di động khác của Lexar, SL600 cũng được bảo mật bằng Lexar DataShield, một phần mềm bảo mật tiên tiến giúp an toàn cho các tệp bằng mã hóa AES 256-bit.