Nếu là người chơi chuyên đánh macro hay đánh cánh yếu thì đừng bỏ qua cặp bài trùng Ashe – Soraka. Đây là hai vị tướng có tỉ lệ thắng cực cao, có thể giúp bạn thoát kiếp Vàng đoàn.

Tại phiên bản 13.23, cặp đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ Ashe và Soraka đã bất ngờ thống trị Đường Dưới với 56% tỷ lệ thắng tại mức rank Vàng (theo thống kê từ U.gg). Bên cạnh đó, cả hai cũng đều sở hữu tỷ lệ thắng riêng lẻ khá cao trong chế độ Xếp Hạng đơn, Ashe là 51.5% và Soraka là 52%. Như vậy, nếu chỉ tính mỗi tỷ lệ thắng của Ashe thì vị tướng này đã vượt mặt các hot-pick Xạ Thủ hiện nay là Ezreal (50.8%) và Jhin (51%) ở bậc rank Vàng.

LMHT:

Ashe là một vị tướng Xạ Thủ truyền thống thuộc thế hệ đầu tiên của LMHT, có DPS lớn từ các đòn đánh tay trong các pha giao tranh. Tuy nhiên, vị tướng này lại thiếu cơ động nên rất dễ bị bắt nếu mất Tốc Biến hoặc không có góc bắn đẹp. Cũng vì nguyên do này mà Ashe thường bị người chơi đem xuống vị trí Hỗ Trợ để tận dụng Đại Băng Tiễn (R) tạo ra các tình huống đột biến.

 

LMHT:

Sau nhiều thay đổi cập nhật, Ashe đã có thể quay lại nghiệp Xạ Thủ nhờ vào sự hậu thuẫn của một tướng Hỗ Trợ thuật sư và đó chính là Soraka. Nếu chơi LMHT đủ lâu thì bạn sẽ không còn xa lạ gì đến danh hiệu “Bệ Đá Cổ di động” của vị tướng này. Mặc dù Vết Thương Sâu còn rất mạnh, nhưng với sự tinh chỉnh trang bị Hỗ Trợ như Vương Miện Shurelya hay Bùa Nguyệt Thạch, Soraka vẫn cân được mọi kèo cover cho Ashe. Do đó, miễn Soraka chưa bay màu thì Ashe sẽ vẫn quẩy cực nhiệt trong các pha giao tranh tổng then chốt.

LMHT:

Ngoài lý do “cộng sinh” trên, điều khiến cặp đôi Ashe – Soraka thống trị tại bậc rank Vàng là khả năng tác động toàn bản đồ nhờ vào chiêu cuối. Ashe có thể mở giao tranh từ xa nhờ Đại Băng Tiễn và Nguyện Ước của Soraka giúp lật kèo mọi pha giao tranh nhỏ lẻ. Nếu vận hành tốt cặp đôi Đường Dưới này, bạn sẽ dễ dàng gánh cả team thăng hạng Bạch Kim – Lục Bảo.