Chỉ với một cú buff tưởng chừng như đơn giản từ phía Riot tại phiên bản cập nhật 13.17, Tryndamere đã trở thành lựa chọn hàng đầu khi chơi chế độ Xếp Hạng trong LMHT.

Ở phiên bản lần này, Tryndamere được Riot tăng phạm vi tấn công từ 125 lên 175 đơn vị. Đối với bạn thì đây có thể là một sự thay đổi nhẹ vì không có bất kỳ cú buff nào nhằm vào bộ kỹ năng hay chỉ số. Tuy nhiên đây mới chính là thứ đã giúp vị bá vương Man Di này on top 1 mọi bậc Xếp Hạng với tỷ lệ thắng là 51.42% tại Đường Trên và 53.64% ở Đường Giữa (theo Op.gg).

LMHT: Tryndamere vác đao xử đẹp mọi bậc Xếp Hạng chỉ với một cú buff không ngờ tới

 

Đánh giá về mặt tổng quan, Tryndamere rất mạnh trong khoản solo 1vs1 nhờ vào nội tại khuếch đại chí mạng và kỹ năng R – Từ Chối Tử Thần. Mặc dù thế, Tryndamere lại rất kém cơ động, chỉ cần làm mất E hoặc hai phép bổ trợ là chẳng khác gì con lính. Chính vì thế, Riot đã khắc phục tình trạng này bằng cách tăng thêm phạm vi tấn công cho Tryndamere. Giờ đây, bạn có thể kéo dài nhịp chém lên người đối thủ cũng như câu đủ thời gian hồi E để truy đuổi nếu chúng bỏ chạy.

LMHT: Tryndamere vác đao xử đẹp mọi bậc Xếp Hạng chỉ với một cú buff không ngờ tới

Tuy Riot cũng đã giảm SMCK cơ bản của Tryndamere từ 72 xuống còn 68 nhưng có vẻ như vẫn không đủ để kìm hãm hắn ta. Dự đoán rằng nếu Tryndamere vẫn tiếp tục giữ vững vị thế này trong thời gian tới, Riot buộc phải can thiệp hoặc bổ sung “thiên địch” vào để giữ sự cân bằng cho trò chơi.

Hy vọng bài viết đã cập nhật thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích về meta hiện tại. Chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ cùng các chiến hữu trên Summoner’s Rift và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!