Maokai là 1 trong 4 vị tướng nhận đợt chỉnh sửa ở bản cập nhật LMHT 14.3. Những thay đổi này gần như biến gã người cây khổng lồ này thành một con quái vật ở nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt là một hỗ trợ với nhiều khả năng tạo đột biến dẫn tới thắng lợi trong giao tranh. 

 

Nguyên do nào khiến mình đưa ra nhận định như vậy về Maokai trong phiên bản mới này? Cùng Duy Hưng Company tìm hiểu nhé!

 

Maokai LMHT 14.3

Ở bản cập nhật vừa qua, Maokai đã được chỉnh sửa kha khá cùng với 3 vị tướng là Corki, Illaoi và Zyra. Theo đó, chỉ số hồi chiêu của Maokai hiện tại sẽ hướng về các giao tranh ở cấp độ trung bình trở lên. Thời gian hồi chiêu Q đầu game cùng mana giảm đi giúp hắn trao đổi sát thương và chống gank tốt hơn ở vị trí đường trên. Trong khi chiêu cuối của Maokai lại được giảm hồi chiêu ở giai đoạn cuối game, tạo tiền đề cho những pha mở giao tranh chớp nhoáng.

Maokai LMHT 14.3

 

Chồi non với thời gian hồi chiêu lâu hơn và mana tiêu tốn nhiều hơn cũng sẽ khiến khả năng cấu rỉa, kiểm soát của hắn giảm đi đáng kể. Tuy nhiên với một công cụ quá hữu dụng cả trong việc đẩy lính và chống gank như chiêu Q thì cú nerf này có thể là chưa đủ để kéo lùi bước Maokai. Từ đó, việc gã người cây trở thành một hot pick ở những vị trí quen thuộc trong những bản cập nhật tới là điều hoàn toàn khả thi.

Cùng chờ đón màn thể hiện của Maokai tại bản cập nhật LMHT 14.3.