Tại một sự kiện quy mô lớn ở New York, Microsoft đã chính thức công bố ra mắt “Microsoft Copilot,” một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Được tích hợp trên các nền tảng như Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing, Microsoft Copilot hứa hẹn mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị của bạn.

Microsoft cũng đã công bố một loạt các trải nghiệm và thiết bị mới để giúp làm việc hiệu quả hơn, khơi dậy khả năng sáng tạo và đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mọi người và doanh nghiệp.

Microsoft Copilot – Trợ Lý AI Hàng Ngày Của Bạn

Microsoft Copilot là sự kết hợp của các tính năng AI của Microsoft trong một trải nghiệm duy nhất. Copilot tự động kết hợp thông tin từ web, dữ liệu làm việc, và tác vụ bạn đang thực hiện trên máy tính cá nhân để mang đến sự hỗ trợ tốt hơn, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư. Trải nghiệm này sẽ có sẵn miễn phí trên Windows 11, Microsoft 365 và trình duyệt web Edge và Bing. Copilot sẽ là một trải nghiệm AI xuyên suốt cuộc đời và sẽ bắt đầu xuất hiện trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11, bắt đầu từ ngày 26 tháng 9.

Bản Cập Nhật Windows 11 – Hơn 150 Tính Năng Mới

Bản cập nhật Windows 11 mới sẽ mang đến hơn 150 tính năng mới giúp thực hiện các tác vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn và giảm bớt gánh nặng tư duy. Trong đó, nổi bật là sự tích hợp Copilot, phiên bản mới của Outlook cho Windows, các tính năng được tối ưu hóa trong Paint và Photos với AI, Clipchamp, Notepad, File Explorer bản cải tiến, Narrator với các giọng đọc tự nhiên mới. Những cải tiến này sẽ biến Windows 11 thành điểm đến cho những trải nghiệm AI tốt nhất, và tất cả sẽ được ra mắt từ ngày 26 tháng 9 với bản cập nhật mới nhất của Windows 11, phiên bản 22H2.

Tính Năng Mới Trong Bing và Edge

Các tính năng mới trong Bing và Edge bao gồm tạo câu trả lời cá nhân hóa dựa trên lịch sử trò chuyện, mô hình DALL.E 3 được cải tiến từ OpenAI trong Bing Image Creator, và Content Credentials mới sử dụng phương pháp mã hóa để thêm chữ ký số vào tất cả các hình ảnh được tạo ra bởi AI trong Bing, kèm theo thời gian và ngày nó được tạo ra ban đầu.

Copilot trong Microsoft Shopping

Microsoft Bing và Edge sẽ cung cấp các đề xuất cá nhân hóa và mức giá tốt nhất dựa trên yêu cầu của bạn. Trong tương lai, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh đã lưu để tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Bản Cập Nhật Bing Chat Enterprise

Hơn 160 triệu người dùng Microsoft 365 sẽ có quyền truy cập vào Bing Chat Enterprise mà không cần trả thêm bất kỳ chi phí nào. Bing Chat Enterprise hiện đã có sẵn trên ứng dụng di động Microsoft Edge. Các tính năng tìm kiếm hình ảnh đa dạng và Image Creator cũng sẽ được bổ sung để thúc đẩy sáng tạo trong công việc.

Microsoft 365 Copilot Cho Doanh Nghiệp

Sẽ có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp từ ngày 1 tháng 11 năm 2023, cùng với Microsoft 365 Chat, một trợ lý AI mới sẽ hoàn toàn làm thay đổi cách làm việc.

Microsoft 365 Copilot Cho Người Dùng Cá Nhân

Microsoft Copilot sẽ được tích hợp với Microsoft 365 Copilot dành cho người dùng cá nhân, bắt đầu từ ứng dụng Designer để biến tài liệu thành các đồ họa tùy chỉnh và tạo ra những hình ảnh ấn tượng bằng cách sử dụng AI tiên tiến.