Bên cạnh sửa lỗi và tối ưu game, Pocketpair cũng công bố những tính năng sắp tới họ sẽ bổ sung vào thế giới của Palworld. Bạn hẳn sẽ muốn nghe những gì được lên kế hoạch cho trò chơi.

Palword đã bùng nổ với kỷ lục vượt mốc 2 triệu người chơi cùng lúc và bán ra được 7 triệu bản game chỉ sau 5 ngày phát hành. Hàng loạt lời khen được dành cho nhà sản xuất bên cạnh không ít lo ngại về sự dòm ngó của Nintendo cũng như chỉ trích về “động vật quyền”. Tuy vậy, Pocketpair dường như vẫn rất hoan hỉ và mới đây họ đã chia sẻ lộ trình tương lai dự kiến cho sản phẩm này.

Nhà sản xuất hé lộ cập nhật tương lai hấp dẫn cho Palworld

Theo đó, ưu tiên hàng đầu hiện nay của nhóm phát triển là tập trung sửa hầu hết các lỗi phát sinh được người dùng báo cáo lại. Sau đó sẽ là tinh chỉnh lại một số thứ ví dụ như AI và cách di chuyển, tìm đường của các Pal. Đây là vấn đề khá lớn nếu bạn chú ý cách mà các Pal sinh hoạt trong căn cứ. AI và cách di chuyển dường như nằm ở mức tạm có nên dễ xảy ra tình trạng Pal hoạt động một cách rối rắm, hay đi vào chỗ bị kẹt giữa các công trình…

Nhà sản xuất hé lộ cập nhật tương lai hấp dẫn cho Palworld

 

Sau khi đã làm ổn thỏa phần cơ bản, nhà sản xuất sẽ bắt đầu đưa thêm các tính năng mới vào Palworld. Cụ thể bao gồm:

  • PvP cho người chơi
  • Raid boss (Tính năng end game)
  • Đấu trường Pal (PvP dành cho Pal)
  • Kết nối Crossplay giữa 2 nền tảng Steam và Xbox
  • Tối ưu tính năng cho phiên bản Xbox
  • Chức năng chuyển và sáp nhập server
  • Tối ưu chức năng xây dựng
  • Thêm đảo mới, Pal mới, boss mới và các công nghệ mới

Có thể thấy trong tương lai sắp tới sau khi thoát khỏi các lỗi game ban đầu và có các Pal với AI ứng xử mượt mà thì người chơi sẽ bắt đầu được cung cấp tính năng bổ sung. Bất cứ tính năng thêm nào cũng có thể làm cuộc chơi trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là Đấu trường Pal sẽ đưa game đến gần hơn nữa với phong cách Pokemon nhưng vẫn không mất chất của Palworld.

Palworld hiện đang được bán trên Steam và Xbox gamepass với giá khoảng 350,000đ, bạn chỉ cần sở hữu một máy tính chơi game có cấu hình khá là có thể đắm mình vào cuộc phiêu lưu thú vị này.