NVIDIA chính thức thông báo về sự ra mắt các máy chủ OVX của họ, sử dụng các GPU L40S mới của NVIDIA. Đây là những giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt được thiết kế để tăng tốc các ứng dụng phức tạp yêu cầu tính toán mạnh, bao gồm cả huấn luyện và triển khai trí tuệ nhân tạo, thiết kế và trực quan hóa 3D, xử lý video và số hóa công nghiệp với sự hỗ trợ đắc lực từ nền tảng Omniverse của NVIDIA.

Các máy chủ OVX sẽ hỗ trợ tối đa 8 GPU NVIDIA L40S trên mỗi máy chủ, mỗi GPU đi kèm với 48GB bộ nhớ. Với kiến trúc dựa trên Ada Lovelace, L40S được trang bị Tensor Cores thế hệ thứ tư và Máy Biến Áp FP8, mang lại hiệu suất xử lý tensor và hiệu suất AI gấp đôi so với GPU L40 trước đây. Điều này cho phép L40S xử lý các công việc AI phức tạp và đa dạng, từ văn bản đến video, với hiệu suất tăng lên gấp đôi và hiệu suất huấn luyện tăng lên gấp 1.7 so với GPU A100 Tensor Core của NVIDIA.

Về mặt đồ họa, GPU L40S được trang bị 142 RT Cores thế hệ thứ ba, mang lại hiệu suất ray-tracing mạnh mẽ với 212 teraflops. Điều này đảm bảo rằng các chuyên gia sáng tạo có khả năng tạo ra trải nghiệm thị giác chân thực và nội dung 3D tốt hơn bao giờ hết.

Với 18,176 lõi CUDA, GPU L40S cung cấp hiệu năng tính toán cao cho các công việc đòi hỏi tính toán phức tạp, chẳng hạn như mô phỏng kỹ thuật và khoa học, với hiệu suất số thực đơn gấp 5 lần so với GPU A100.

Các máy chủ OVX sẽ hỗ trợ phần mềm NVIDIA AI Enterprise, một nền tảng đầy đủ các công cụ và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp và bảo mật, cung cấp hơn 100 khung công việc, mô hình được huấn luyện trước, và nhiều phần mềm hữu ích khác nhau cho các ứng dụng AI, khoa học dữ liệu và triển khai AI.

NVIDIA cũng đã thông báo về các cập nhật đáng chú ý cho nền tảng Omniverse, cung cấp khả năng tăng tốc và phát triển các đường ống công việc và ứng dụng số hóa công nghiệp bằng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh.

Những hệ thống OVX sử dụng GPU L40S sẽ có sẵn từ quý 3 này, và các đối tác sản xuất hàng đầu như ASUS, Dell Technologies, GIGABYTE, HPE, Lenovo, QCT và Supermicro sẽ cung cấp những máy chủ này, giúp các chuyên gia toàn cầu phát triển trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh và triển khai ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau.