Tại Hội nghị Thượng đỉnh Snapdragon, Qualcomm công bố bộ xử lý điện toán mạnh nhất từng được phát triển cho PC: Snapdragon X Elite.

Nền tảng đột phá này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp điện toán khi đem đến hiệu suất CPU tốt nhất thế giới, dẫn đầu khả năng suy luận AI trên thiết bị và đây là một trong những bộ xử lý hiệu quả nhất dành cho PC với dung lượng pin cao. Trong bối cảnh AI thay đổi cách mà con người tương tác trên máy tính, Snapdragon X Elite được thiết kế nhằm hỗ trợ các tác vụ thông minh và tốn năng lượng trong tương lai nhằm tăng hiệu suất công việc, khả năng sáng tạo và tăng cường trải nghiệm giải trí sống độngở bất kì đâu.

  • Snapdragon X Elite có chip tích hợp riêng Qualcomm Oryon, đây là loại chip đầu ngành điện toán di động trong việc mang lại hiệu suất CPU nhanh gấp hai lần so với các đối thủ khác của Qualcomm trên thị trường, có hiệu suất ngang với hiệu suất tối đa của đối thủ chỉ với 1/3 năng lượng.
  • Với định hướng phát triển dành cho công nghệ AI, Snapdragon X Elite có khả năng chạy các mô hình AI tạo sinh với hơn 13 tỷ thông số trên thiết bị và tiếp tục củng cố vị trí đầu ngành về AI của Qualcomm khi có sức mạnh xử lý AI nhanh hơn 4.5 lần so với các đối thủ khác.
  • Máy tính được trang bị Snapdragon X Elite dự kiến sẽ được các nhà sản xuất thiết bị gốc cho xuất xưởng từ giữa năm 2024.

“Snapdragon X Elite đại diện cho một bước tiến đáng kể trong việc đổi mới ngành điện toán. Sản phẩm chip CPU Qualcomm Oryon mới nhất được thiết kế riêng này sẽ mang tới hiệu quả điện năng đáng kinh ngạc, điều này sẽ giúp cho quá trình làm việc và năng suất công việc của người dùng được cải thiện đáng kể”, Ông Kedar Kondap, Phó Chủ tịch Cấp cao & Tổng Giám đốc, Điện toán và Trò chơi tại Qualcomm cho biết. Ông chia sẻ thêm: “Trải nghiệm AI mạnh mẽ trên thiết bị sẽ mang tới trải nghiệm người dùng trực quan hơn và cho phép người dùng làm nhiều việc cùng một lúc, tạo điều kiện cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp trở nên năng suất hơn”.

Các máy tính được trang bị Snapdragon X Elite dự kiến sẽ được xuất xưởng vào giữa năm 2024.