Kể từ tháng 12 năm ngoái sau khi bị Riot Games nerf, Tahm Kench gần như đã biến mất khởi xếp hạng đơn khi không thể cạnh tranh với những con bài khác trong meta như Leona, Nautilus hay Alistar. Vị tướng này sẽ được chỉnh sửa trong bản cập nhật LMHT 13.21 sắp tới với hàng loạt những chỉnh sửa về mặt kĩ năng.

 

Ở thời điểm hiện tại, Tahn Kench duy trì 49.39% tỉ lệ thắng với mọi mức rank. Ngoài ra, Thủy Quái Đại Vương sở hữu tỉ lệ chọn lần lượt là 1.16% ở đường trên và 0.58% ở đường dưới – một con số khá khiêm tốn nếu như đặt lên bàn cân so sánh với những người đồng nghiệp khác. Vì vậy, Riot Games mong muốn đưa ra những thay đổi nhằm đưa Tahm Kench trở lại với đấu trường công lý.

LMHT: Tahm Kench sắp sửa lột xác trong phiên bản 13.21 sắp tới

Trong bản cập nhật 13.21 sắp tới, Riot sẽ đưa ra một số thay đổi với nội tại và chiêu W của Tahm Kench, cụ thể như sau:

 

 • Nội tại – Khẩu Vị Độc Đáo
  • Sát thương phép cộng thêm: 8 – 60 (Level 1-18) => 6 – 48 (Level 1-11)
  • Tỉ lệ hồi phục: 3% máu cộng thêm => 5% máu cộng thêm

   

 • W – Du Ngoạn Thủy Vực
  • Giảm thời gian hồi chiêu: 40% => 40% – 50%

   

LMHT: Tahm Kench sắp sửa lột xác trong phiên bản 13.21 sắp tới

 

Nhìn chung, những thay đổi trên sẽ làm một số người chơi bất ngờ khi sát thương của Tahm Kench sẽ bị giảm đi đôi chút, tuy nhiên đây lại là động thái nhằm tăng sức mạnh cho Tahm Kench với việc vị tướng này sẽ hồi phục một cách tốt hơn với Khẩu Vị Độc Đáo. Lượng chỉ số này sẽ giúp Tahm Kench có thể trụ đường tốt hơn, cũng như giành lấy lợi thế về máu trong những pha trao đổi chiêu thức. Ngoài ra, thay đổi này được đánh giá là sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến cách lên trang bị của Tahm Kench hỗ trợ.

 

LMHT: Tahm Kench sắp sửa lột xác trong phiên bản 13.21 sắp tới

 

Việc giảm đi thời gian hồi của chiêu W cũng sẽ khiến Tahm Kench lợi hại hơn trong những tình huống di chuyển đảo gank, hoặc cùng với người đi rừng tổ chức những pha tấn công bất ngờ ở khu vực đường dưới. Đây có thể coi là thay đổi nhằm giúp Tahm Kench linh hoạt hơn trong lối chơi, cũng như giúp con bài này trở nên áp lực hơn thay vì chỉ ảnh hưởng xoay quanh khu vực đường dưới.

 

LMHT: Tahm Kench sắp sửa lột xác trong phiên bản 13.21 sắp tới

 

Để đánh giá được những hiệu quả mang lại dành cho Tahm Kench, Riot chắc chắn sẽ nghiên cứu những thông số của vị tướng này sau khi bản cập nhật 13.21 cập bến vào ngày 25/10 sắp tới. Nếu như Tahm Kench vẫn chưa thể tìm lại chỗ đứng của mình, Riot nhiều khả năng sẽ tiếp tục đưa ra những điều chỉnh đối với sức mạnh của Thủy Quái Đại Vương.