Google mới đây đã công bố một số cái tiến mới giúp trình duyệt Chrome nhanh hơn 30% trên Android và 10% trên macOS.

Tin vui với người dùng máy tính, Chrome được tăng tốc độ lên 30% - Ảnh 1.

Google mới đây đã công bố một số cái tiến mới giúp trình duyệt Chrome nhanh hơn 30% trên Android và 10% trên macOS, nhằm mang lại trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng.

Trên blog Chromium, Google đã trình bày chi tiết một số thay đổi lớn nhất gần đây, giải thích cách “tối ưu hóa mới” để cải thiện hiệu suất trình duyệt, đặc biệt là về tốc độ.

Trên phiên bản Chrome dành cho macOS, Google đã tối ưu hóa “một số chức năng JavaScript được sử dụng trong nhiều trang web và web frameworks như toString() và join().”

Còn trên phiên bản ứng dụng dành cho Android, Google không giải thích nhiều nhưng khẳng định rằng các thay đổi giúp trình duyệt Chrome nhanh hơn 30% nhưng không chia sẻ thiết bị nào đã được sử dụng để thực hiện bài kiểm tra điểm chuẩn.

Tin vui với người dùng máy tính, Chrome được tăng tốc độ lên 30% - Ảnh 2.

Phiên bản Chrome dành cho Android hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play, người dùng có thể tải về, cài đặt và trải nghiệm để thấy sự khác biệt.

Còn với macOS, người dùng chỉ cần mở trình duyệt Chrome, bấm vào menu Chrome – About Google Chrome – Relaunch là được.

Google Chrome là trình duyệt sinh sau đẻ muộn hơn so với các trình duyệt khác, nhưng với những ưu điểm như tốc độ tải trang nhanh, hiệu suất tốt, kho tiện ích mở rộng phong phú, được cập nhật thường xuyên… nó đã nhanh chóng nắm giữ hơn phân nửa thị phần trình duyệt trên toàn cầu.

Theo thống kê của Statcounter vào tháng 3 năm 2023, Chrome đang chiếm 64,8% thị phần toàn cầu vượt xa đối thủ đứng thứ 2 là Safari chỉ ở mức 19,5% trên tất cả các nền tảng.