Zalo là nền tảng giao tiếp phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người dùng lựa chọn để trao đổi tin nhắn online. Từ khi Covid-19 trở thành đại dịch, trong bối cảnh hạn chế đi lại và tập trung đông người, Zalo trở thành một trong những công cụ hữu ích hỗ trợ làm việc, học tập và trao đổi từ xa.

Khi làm việc mình có thói quen thao tác mọi thứ trên laptop nên luôn cài đặt sẵn các ứng dụng nhắn tin lên máy tính, trong số đó có Zalo PC là công cụ mình chat hầu như mỗi ngày. Zalo PC tương thích với cả hiệu điều hành windows lẫn Mac OS, mình đang dùng trên MacBook thấy mượt mà và đầy đủ tính năng.

zaloPC_2.jpg
Nếu mở lên đầy đủ thì giao diện của Zalo PC được chia thành 4 cột từ tổng quan đến chi tiết, tất cả các nội dung gần như được bày ra hết, thể hiện sự trực quan và tiện thao tác.

zaloPC_3.jpg
Trong khung chat của Zalo PC, các tính năng nổi bật đều được bố trí ngay bên ngoài, chỉ cần nhấp chọn 1 lần. Dãy công cụ ở dưới hỗ trợ các tác vụ trao đổi thông tin, gửi tài liệu và tạo nội dung cho cuộc trò chuyện.

zaloPC_4.jpg
Dãy công cụ ở trên hỗ trợ tạo nhóm, gọi video call, tìm kiếm nội dung nhanh và bật cửa sổ thông tin hội thoại.

  • Tất cả mọi người có nhu cầu trao đổi tin nhắn hoặc video call.
  • Các tính năng bổ trợ của Zalo PC đặc biệt phù hợp với nhóm đông người trao đổi từ xa, thảo luận công việc hoặc học tập online.


Ngoài tính năng chat thông thường với văn bản, các icon, GIF,…. gửi được hình ảnh HD, gửi/ nhận video để tiện download về thì Zalo PC còn phục vụ tốt mục đích trao đổi từ xa, học tập/ làm việc nhóm online.

zaloPC_10.jpg
Gửi file với dung lượng tối đa 1GB, không lo giới hạn dung lượng, gửi được nhiều định dạng khác nhau. Có thể chia sẻ tài liệu công việc/tài liệu học tập nhanh chóng. Không cần phải nén file hoặc chia nhỏ file vì có thể gửi cả folder. Thao tác kéo thả để gửi nhanh tiện hơn so với việc mở biểu tượng đính kèm rồi chọn.

zaloPC_11.jpg
Giao công việc mới (Zalo To-do) giúp tạo danh sách các đầu việc cần làm trực tiếp từ tin nhắn. Có thể mô tả nội dung công việc cụ thể, giao đến cá nhân cụ thể và đặt ra deadline rõ ràng.

zaloPC_8.jpg
Các công việc được giao sẽ được tổng hợp tại một danh sách chung, người nhận task dễ dàng quản lý, tìm lại và theo dõi trạng thái các công việc để không bỏ sót.

zaloPC_20.jpg
Cuộc gọi video trực tuyến của Zalo PC hỗ trợ tối đa 100 người tham dự với thời gian gọi 24 giờ liên tục. Có thể ứng dụng để họp nhóm khi làm việc từ xa, học online giữa thầy cô và học sinh, học nhóm giữa sinh viên…

zaloPC_14.jpg
Bảo mật và an ninh: Chúng ta có thể đặt khóa nhóm, quyền trưởng nhóm, quyền xóa nội dung… Tránh được việc bị người ngoài gia nhập vào nhóm đọc tin hoặc nghe lén ở một nhóm đông.

zaloPC.jpg
Thiết lập bảo mật bằng cách: Mở cửa sổ Thông tin hộp thoại (cột thứ tư) lên > Chọn Quản lý nhóm ở bên dưới > Bật/ Tắt các tuỳ chọn tương ứng theo ý muốn.

zaloPC.jpg
Chụp màn hình: Ngay trong ứng dụng Zalo PC có tích hợp sẵn tính năng chụp ảnh màn hình với 2 tuỳ chọn bao gồm Chụp kèm với cửa sổ Zalo và Không kèm cửa sổ Zalo.

ZaloPC_1.jpg
Chỉ cần nhấn và kéo chuột để chọn vùng muốn chụp trên màn hình, sau đó lưu lại. Sử dụng tính năng này để chụp nhiều nội dung trên màn hình và chia sẻ vào cuộc hội thoại Zalo dưới dạng hình ảnh.

zaloPC_15.jpg
Định dạng văn bản dạng RTF phù hợp cho việc soạn văn bản với đầy đủ các tính năng cơ bản như: In đậm, in nghiêng, đổi size chữ, canh lề, thêm đầu mục…

zaloPC_16.jpg
Đánh dấu tin Quan trọng/Khẩn cấp: Việc làm này giúp tăng sự chú ý đối với người nhận, tăng tương tác cho nội dung trò chuyện. Những tin quan trọng hay khẩn cấp được làm nổi bật bằng màu đỏ giúp tăng sự chú ý.

zaloPC_7.jpg
Những tin nhắn quan trọng, khẩn cấp hoặc tin nhắc có thể dễ dàng được tìm thấy khi cần thiết thông qua “Trung tâm thông báo” (biểu tượng chuông ở menu bên trái danh sách chat).

zaloPC_19.jpg
Nhắc hẹn: Với những việc cần làm chúng ta có thể tạo lịch nhắc tự động với khoảng thời gian đặt trước. Việc này có thể khắc phục tình trạng trễ giờ học/ họp hoặc lỡ thời hạn deadline bằng cách lựa chọn thời gian nhắc nhở linh hoạt.

zaloPC_6.jpg
Những nội dung quan trọng được hẹn thời gian sẽ được ghim lên đầu trang để tiện theo dõi khi mở chat lên.

Nguồn: Tinhte.vn