343 Industries đã làm thất vọng những người hâm mộ Halo ở khắp mọi nơi với thông báo về sự chậm trễ của Halo Infinite . Xbox Series X được cho là sẽ ra mắt với phần bổ sung mới nhất cho dòng Halo , và bây giờ điều đó sẽ không xảy ra.

Game thủ sẽ không thấy Halo Infinite xuất hiện trên Xbox Series X cho đến khoảng năm 2021. Xbox Series X dự kiến ​​ra mắt vào tháng 11 năm 2020, và sự vắng mặt của Halo Infinite là một đòn giáng mạnh vào thành công của hệ máy này.

Microsoft thiếu đạn dược để cạnh tranh với Sony

Không có Halo Infinite , Xbox Series X gặp bất lợi rất lớn. Cho đến nay, bảng điều khiển có rất ít trò chơi của bên thứ nhất. Halo Infinite được cho là điểm bán hàng, nhưng giờ đây Microsoft sẽ phải dựa vào các tựa game AAA của bên thứ ba, các trò chơi thế hệ trước và các tựa game độc ​​lập.

Hãy thực tế: ai sẽ bỏ ra hàng trăm đô la để chơi các trò chơi đã có trên các bảng điều khiển thế hệ trước? Gears 5 và Rainbow Six Siege đều sẽ có thể chơi được vào ngày ra mắt của Xbox Series X và tôi không thể thấy hàng loạt người đổ xô mua bảng điều khiển để chơi cụ thể những trò chơi đó. Ngay cả các tính năng độc quyền trên bảng điều khiển của Xbox Series X (hầu hết là các trò chơi của bên thứ ba) cũng không đủ để chiếm lấy sự chú ý từ PS5.

Có lẽ điểm bán hàng duy nhất của Xbox Series X là dịch vụ Game Pass Ultimate mở rộng của nó. Phó chủ tịch mảng trò chơi của Microsoft, Phil Spencer, đã thông báo rằng Project xCloud sẽ có mặt trên Game Pass Ultimate vào tháng 9 năm 2020 mà không mất thêm phí.

Tín dụng Hình ảnh: Microsoft

Sự tích hợp của Game Pass Ultimate và Project xCloud cho phép người chơi truy cập vào hơn 100 tựa Game Pass, tất cả những tựa game này bạn có thể chơi trên bảng điều khiển, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời và tất cả, nhưng có một vấn đề: khi nào chúng ta sẽ thấy những tựa game AAA tuyệt vời ra mắt dịch vụ ? Mặc dù các gói mở rộng của Destiny 2 sẽ ra mắt dịch vụ vào ngày 10 tháng 11, nhưng nó vẫn không đủ để nuôi những game thủ đang đói.

Trong khi đó, Sony có một số độc quyền của bên thứ nhất trên PS5, chẳng hạn như Horizon Forbidden West , Marvel’s Spider-Man: Miles Morales và Ratchet & Clank: Rift Apart . Không phải tất cả các trò chơi này đều sẽ ra mắt vào ngày ra mắt, nhưng thực tế là chúng tồn tại đã giúp Sony có một chỗ đứng trên Microsoft. Những tính năng độc quyền của bảng điều khiển AAA này đủ để khiến người chơi hào hứng với PS5, và Xbox Series X thiếu sự phấn khích đó.

Sự trì hoãn của Halo Infinite vẫn có lợi ích của nó

Sự chậm trễ của Halo Infinite là tốt cho Halo , nhưng không tốt cho Microsoft. Mặc dù sự chậm trễ có thể cản trở sự thành công của Xbox Series X, nhưng nó vẫn có thể mang lại lợi ích cho chính trò chơi.

Các nhà phát triển AAA đã trở nên nổi tiếng với những trò chơi gấp rút, đó chỉ là một trong những lý do khiến các trò chơi AAA ngày càng tệ hơn . Trong thời điểm mà các trò chơi chưa hoàn thành là tiêu chuẩn, thật sự rất sảng khoái khi biết rằng một trò chơi đã bị trì hoãn.

Hy vọng rằng 343 Industries sẽ dành thời gian cần thiết để đưa Halo Infinite đến được vị trí mà nó cần. Điều cuối cùng mà Xbox Series X cần là một thất bại khi là tiêu đề hàng đầu của nó.

Xbox Series X có thực sự xứng đáng nếu không có Halo Infinite?

Cho đến nay, Xbox Series X có vẻ không quá hấp dẫn. Người hâm mộ Diehard Xbox có thể mua bảng điều khiển mới vì sự cống hiến, nhưng nó thực sự không thu hút những người chơi mới, không phải Xbox.

Halo Infinite là một trong số rất ít trò chơi của bên thứ nhất trên bảng điều khiển và việc phát hành chậm trễ của nó đã đặt Xbox Series X thành công muộn. Sau cùng, game thủ có thể chọn mua Xbox Series X khi Halo Infinite thực sự ra mắt. Và vì PS5 có một đội hình trò chơi vững chắc, một số người chơi thiếu kiên nhẫn thậm chí có thể chọn mua PS5 thay thế.

Đôi khi, tốt nhất bạn không nên nâng cấp lên một bảng điều khiển mới ngay lập tức. Nếu bạn vẫn đang phân vân liệu mình có nên mua một hệ thống chơi game mới hay không, hãy xem bài viết của chúng tôi về ưu và nhược điểm của việc nâng cấp lên bảng điều khiển thế hệ tiếp theo .

Nguồn: What nerd