Xếp hạng các card đồ hoạ máy tính để bàn trong năm 2022 này: 3060 vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất

Bảng xếp hạng các card đồ hoạ máy tính desktop trong năm 2022 này, dựa trên bảng có thể thấy 3060 vẫn đang là lựa chọn tốt về giá và hiệu năng.

Ở thời điểm bài viết này thì giá bán của các card đồ hoạ đã có giảm rõ rệt so với hai năm trở lại, vì thế đây là một tin vui đối với người dùng chơi game hoặc người dùng đang cần nâng cấp card đồ hoạ. Dưới đây là xếp hạng các card đồ hoạ máy tính để bàn trong năm 2022 này.

Bảng xếp hạng này cũng so sánh các mẫu card đã cũ nữa để bạn dễ dàng làm thước đo. Đáng chú ý là trong bài test cũng sẽ đẩy cấu hình lên chơi game 4K và được sử dụng kèm với CPU Intel Core i9-9900K. Đặc biệt là ở đây sẽ chỉ so sánh về hiệu năng và xếp hạng chúng trong năm 2022, còn giá bán thì tuỳ vào túi tiền của bạn để lựa chọn nữa.

Ngoài ra còn có bảng so sánh và xếp hạng hiệu năng Ray Tracing của các card đồ hoạ năm 2022 nữa nếu bạn cần:

Vì công nghệ Ray Tracing chỉ áp dụng cho những mẫu card mới nên bảng danh sách đã bị cắt bớt đi rất nhiều. Tuy vậy thì đây vẫn là những bài test rất nặng đô và 6 game được test theo Tom’s Hardware là Bright Memory InfiniteControl Ultimate EditionCyberpunk 2077FortniteMetro Exodus Enhanced và Minecraft. Thông số FPS ở cả 6 game là thông số phụ nên tổng hơp lại.

Có thể thấy được hiện tại chúng ta có RTX 3060 là sự lựa chọn hợp lý nhất, nó có một hiệu năng tăng vọt so với thế hệ RTX 2000 và GTX 1000 nên nếu bạn cần lựa chọn nâng cấp thì đây là một quyết định tuyệt vời. Những yếu tố còn lại sẽ tuỳ thuộc vào bạn.

Nguồn: Cong Nghe Viet