Học cách xây dựng PC dễ dàng hơn bao giờ hết. Hàng trăm video, sách, blog và diễn đàn trên YouTube được dành riêng để xây dựng PC tùy chỉnh. Heck, bạn thậm chí có thể biết một người có thể cố vấn cho bạn.

Các tài nguyên xây dựng PC đều có trên web và có rất nhiều người (dù trực tuyến hay trực tiếp) mà bạn có thể yêu cầu giúp đỡ. Không có lý do gì bạn không nên lao vào và xây dựng một chiếc PC của riêng mình.

Là một người đã do dự về việc xây dựng máy tính của riêng họ, tôi có thể nói với bạn rằng nó chắc chắn xứng đáng. Nếu bạn đã dành quá nhiều thời gian để đấu tranh với bản thân về việc xây dựng một chiếc PC tùy chỉnh, thì có một số lợi thế sẽ giúp bạn vượt qua.

1. Bạn có thể xây dựng một máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn

Khi bạn xây dựng một PC tùy chỉnh, bạn có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu và sở thích của mình. Cho dù bạn muốn sử dụng PC của mình để đắm mình trong thế giới VR hay chơi các trò chơi indie ít được biết đến hơn, bạn có thể tạo một PC phản ánh những sở thích này.

Một PC tùy chỉnh cung cấp cho bạn sức mạnh để chọn mọi bộ phận đi vào máy. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải chi hàng ngàn đô la nếu bạn không muốn. Bạn có thể không đạt được hiệu suất cao nhất đối với một chiếc PC rẻ hơn, nhưng miễn là nó làm được những gì bạn muốn, bạn có thể tự vỗ về mình vì đã tiết kiệm được một khoản tiền mặt.

Ở đầu kia của quang phổ, bạn cũng có thể chọn xây dựng một máy tính tiên tiến có thể giải quyết hầu hết mọi trò chơi. Cách bạn xây dựng PC phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng nó. Bạn không cần phải lùng sục trên web để tìm một chiếc PC hoàn hảo được tạo sẵn khi bạn có thể tự mình xây dựng và tùy chỉnh nó!

2. Đó là tất cả về nâng cấp

Bạn có nhớ khi tôi đề cập rằng bạn có thể tiết kiệm tiền mặt bằng cách xây dựng một chiếc PC cấp thấp không? Chà, PC của bạn không phải để như vậy mãi mãi. Nếu bạn tình cờ tiết kiệm được thêm tiền, bạn có thể đưa số tiền đó vào việc nâng cấp PC. Thay thế các phần ngân sách của bạn bằng một thứ gì đó có thêm một chút lợi nhuận là tất cả những gì xây dựng PC — không có gì phải giữ nguyên.

Luôn có những bộ phận máy tính mới ra mắt và may mắn thay, thị trường xây dựng PC không hoạt động giống như chơi game console. Không phải lúc nào bạn cũng phải nâng cấp lên cạc đồ họa thế hệ tiếp theo để chơi các trò chơi mới, vì thiết lập tầm trung có thể kéo dài bạn vài năm.

3. Trò chơi đa nền tảng

Trò chơi dành riêng cho bảng điều khiển chỉ là một mưu đồ khác để khiến bạn tiêu nhiều tiền hơn. Ngay cả khi bạn đã sở hữu Xbox One, bạn có thể sẽ mua PlayStation 4 để chơi các trò chơi độc quyền của PS4 như Persona 5 hoặc God of War .

PC nói chung mang đến cho bạn điều tốt nhất của cả hai thế giới khi chơi game. Vì hầu hết các trò chơi trên bảng điều khiển đều có mặt trên PC (ngoại trừ trò chơi của Nintendo), bạn có thể vui mừng khi biết rằng mình có thể chơi hầu hết tất cả các trò chơi trên bảng điều khiển, cùng với một bộ sưu tập tuyệt vời các trò chơi độc quyền trên PC. Đây chỉ là một đặc quyền bổ sung đi kèm với việc xây dựng một PC.

4. Lựa chọn, Lựa chọn, Lựa chọn

Bạn mệt mỏi với Windows và muốn chạy Linux? Với một PC tùy chỉnh, bạn không bị ràng buộc vào một hệ điều hành duy nhất. Hầu hết các PC mua tại cửa hàng đều được cài đặt sẵn Windows, điều này buộc bạn phải sử dụng nền tảng đó.

Ngay cả khi bạn muốn sử dụng Windows, vẫn nên biết rằng PC được xây dựng tùy chỉnh của bạn về cơ bản là một bảng trống và bạn thậm chí sẽ không phải đối phó với bất kỳ phần mềm mở rộng gây phiền nhiễu nào. Khi khởi động máy tính lần đầu tiên, bạn có thể quyết định các bước cần thực hiện từ đó.

5. Đó là một trải nghiệm học tập thú vị

Xây dựng một PC mang đến cho bạn cơ hội học hỏi điều gì đó mới. Ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia CNTT hay kỹ sư phần mềm, bạn vẫn có thể học cách xây dựng PC. Trên thực tế, thậm chí còn thú vị hơn nếu bạn không phải là người hiểu biết nhất về công nghệ — bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để xây dựng PC của mình, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng bạn đã học được.

Xây dựng PC là một kỹ năng ấn tượng có thể sẽ gắn bó với bạn suốt đời. Tìm ra những gì mỗi phần làm và nó đi đâu sẽ trở nên ăn sâu trong tâm trí bạn. Tốt hơn, quá trình học tập không dừng lại sau khi bạn xây dựng xong PC của mình. Bạn sẽ nhanh chóng học cách khắc phục sự cố nếu có sự cố xảy ra trong tương lai.

Ngừng suy nghĩ và bắt đầu làm

Thật đáng sợ khi đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn vào một thứ gì đó mà bạn thậm chí không chắc mình biết cách làm. Cuối cùng, bạn không nên lo lắng. Bạn luôn có thể tham khảo các tài nguyên xây dựng PC trực tuyến nếu gặp khó khăn. Kết quả cuối cùng làm cho công việc khó khăn xứng đáng.

Tìm kiếm trò chơi để chơi trên PC được xây dựng tùy chỉnh trong tương lai của bạn? Xây dựng trước bộ sưu tập của bạn bằng cách tìm hiểu cách tải các trò chơi PC miễn.

Nguồn: What nerd