Sau 4 tháng ra mắt, Larian Studios mới đây đã công bố một vài số liệu thống kê thú vị của Baldur’s Gate 3. Qua đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một số thói quen chung của người chơi, bao gồm cả xu hướng chọn “người tình” trong xuyên suốt chuyến hành trình.

 

Baldur’s Gate 3 là một trong những tựa game xuất sắc nhất năm 2023. Với số lượng người chơi khổng lồ sau 4 tháng ra mắt, trò chơi đã nhanh chóng đạt được một số thành tích đáng mơ ước. Theo tiết lộ từ Larian, cho đến nay đã có 1.3 triệu người hoàn thành trò chơi. Đây là một con số đáng kinh ngạc nếu quy đổi nó sang số giờ chơi, bởi ước tính mỗi game thủ sẽ cần mất khoảng 103 giờ để hoàn thành toàn bộ câu chuyện.

Larian tiết lộ nhân vật được người chơi
Larian tiết lộ nhân vật được người chơi “yêu” nhiều nhất trong Baldur’s Gate 3

Còn về câu chuyện tình cảm trong Baldur’s Gate 3, có vẻ sẽ không quá bất ngờ khi Shadowheart đang là cô nàng được người chơi yêu mến nhiều nhất, khi có 51.3% số game thủ đã hoàn thành phân cảnh lãng mạn với cô ấy. Theo sau là Barbarian Karlach, một cô nàng nóng bỏng, hài hước và tiếp đó là Lae’zel, một chiến binh Githyanki thô kệch, cộc cằn.

 

 

Larian cũng thống kê xu hướng lựa chọn nhân vật, trong đó, 94% người chơi lựa chọn nhân vật tuỳ chỉnh và tổng thời gian họ bỏ ra trong tính năng tạo nhân vật là… 8196 năm. Ngoài ra, Gale cũng là nhân vật Origin được lựa chọn để khởi đầu nhiều nhất với 466 nghìn người chơi dấn thân vào con đường “tự huỷ”. Theo sau phù thuỷ xứ Waterdeep là Astarion với 424 nghìn người lựa chọn.

 

Trên hết, Larian công bố một vài số liệu thống kê ban đầu về chế độ chơi mới Honour Mode, vừa được giới thiệu trong bản cập nhật thứ 5 vào tuần trước. Trong đó, 158 nghìn người chơi đã dũng cảm bắt tay vào thử thách với chế độ mới này và cũng đã có 34,000 đã chết ở đây. Đáng kinh ngạc hơn, có 464 người đã hoàn thành trò chơi ở chế độ này, điều này thực sự khá điên rồ khi đây là kiểu chơi mới được ra mắt với độ khó cực cao.