AMD cho biết chip Ryzen 7840U dành cho laptop có thể vượt mặt được cả con chip M2 của Apple.

Ryzen 7840U là chip mới dành cho laptop của AMD và sắp tới sẽ có mặt trên những thiết bị từ Acer, Framework, HP, Lenovo và cả Razer. Đây là mẫu chip đầu bảng dành cho laptop, AMD cho biết chip mới này có thể đánh bại được cả Apple M2 dựa trên một bảng thông số hiệu năng khi chạy một số tác vụ. Chi tiết ảnh dưới đây:

Có thể thấy AMD không chia sẻ hai thiết bị sử dụng ứng dụng gì để so sánh. Nhiều người cho rằng thông số công ty đưa ra không đáng tin cậy. Để so sánh thì chip Intel cũng có thể đánh bại được chip của Apple ở một số tác vụ nhưng sẽ dùng gấp đôi năng lượng, chỉ chạy tốt khi laptop cắm nguồn. Bảng so sánh của AMD chia sẻ chưa có đủ thông tin về thời lượng pin trong thực tế nên những người này đánh giá khả năng chính xác không cao.

Chip Apple M2 được xem là một vi xử lý mạnh mẽ không chỉ dành cho di động mà cho cả desktop khi hiệu năng của nó có thể sánh được một số máy tính để bàn. Những con chip M2 được trang bị trên Mac Mini chứng minh sức mạnh của chúng trong các tác vụ chỉnh sửa video, hình ảnh. Vì thế nó luôn là đối tượng được so sánh trong nhiều bài đánh giá hiệu năng và để vượt qua được cũng không phải là một điều dễ dàng.