Trên tay chiếc bo mạch chủ ROG STRIX B760-G Gaming WiFi D4, chiếc bo mạch chủ kích thước nhỏ gọn và có hiệu năng mạnh mẽ, hỗ trợ CPU Intel thế hệ 13 và một thiết kế đẹp mắt dành cho người dùng ưa thích sự nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng.

Mainboard Asus ROG STRIX B760-G Gaming WiFi D4 mới là sự kết hợp giữa Prime AP201 và kích thước m-ATX, đem đến một chiếc bo mạch chủ mạnh mẽ nhưng kích cỡ nhỏ gọn không quá cồng kềnh.

Mặc dù là dòng chipset B760 có mức giá dễ chịu hơn các bo mạch chủ dòng Z790, nhưng ROG STRIX B760-G Gaming WiFi D4 vẫn được ASUS đầu tư rất nhiều về thiết kế bên ngoài.

Ngoài kích thước mATX kích cỡ nhỏ gọn ở mức vừa phải, chiếc bo mạch chủ này có tông màu chủ đạo là trắng kèm với một số chi tiết bạc và đặc biệt là các hoạ tiết ROG Strix. Đặc biệt khu vực heatsink bên trái sẽ có một logo mắt cú tích hợp đèn RGB để tôn lên vẻ đẹp của bo mạch khi nó hoạt động trong PC của bạn.

Mặc dù nhỏ gọn nhưng ASUS vẫn đem đến nhiều tính năng tiện dụng. Đầu tiên phải kể đến là nút Q-Release để mở chốt GPU nhanh chóng, dễ dàng. Lẫy giữ M.2 Q-Latch để gắn hoặc tháo ổ cứng SSD M.2 nhanh và dễ hơn. Còn có BIOS FlashBack để cập nhật BIOS nhanh qua USB, đèn báo Q-LED sẽ báo hiệu lỗi cho người dùng.

Bo mạch chủ ASUS ROG STRIX B760-G Gaming WiFi D4 sử dụng kết nối 8+4 pin cấp nguồn, sử dụng socket LGA1700 hỗ trợ loạt CPU Intel Core thế hệ 12 và 13 mới nhất. Đặc biệt là khu vực socket có đến 8 lỗ ốc để bạn có thể dùng được cả các tản có gông socket LGA1200.

Chiếc bo mạch này có nguồn điện thiết kế 12+1 phase nguồn với mỗi phase đạt 60A đủ sức cấp nguồn cho các CPU Intel Core thế hệ 13 trong các công việc nặng. Kết hợp với các cuộn cảm cao cấp và tụ điện bền bỉ được thiết kế để chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, bảng mạch PCB 6 lớp cho phép tản nhiệt tốt hơn tổng thể đem đến sự ổn định cho toàn bộ hệ thống.

ROG STRIX B760-G hỗ trợ PCIe 5.0 x16 mới nhất hiện nay và có tích hợp thiết kế SafeSlot để có thể “cân” được những chiếc card đồ hoạ RTX 4000 series hiện nay. Bên cạnh đó bo mạch chủ còn được trang bị thêm hai cổng PCIe 4.0 M.2 thoải mái lưu trữ và có cả thiết kế tản nhiệt để đảm bảo hiệu năng.

ROG Strix B760-G Gaming WiFi D4 có 4 khe RAM DDR4 hai kênh và đặc biệt là có thể overlock lên đến 5333MHz khi kích hoạt XMP. Mặc dù không overclock CPU được với dòng bo mạch chủ B760 này nhưng với việc ép xung RAM cũng sẽ tăng tốc hiệu năng trong một số ứng dụng và game.

Cuối cùng là về các cổng kết nối, ROG Strix B760-G Gaming WiFi D4 này có các cổng I/O ở backpanel gồm:

  • 1x USB 3.2 Gen 2×2 Type-C
  • 1x USB 3.2 Gen 2 Type-A
  • 3x USB 3.2 Gen 1 với 2 cổng Type-A, 1 cổng Type-C
  • 4x USB 2.0 port Type-A
  • 1x HDMI
  • 1x DisplayPort
  • 1x Wi-Fi 6E
  • 1x Intel 2.5Gb Ethernet
  • 5x Audio jacks
  • 1x nút BIOS FlashBack